Xung quanh sự cố tại tứ kết Cúp Quốc gia 2012: Sân Thống Nhất “nói không” với khán giả

Hàng loạt vụ lùm xùm ở tứ kết Cúp Quốc gia 2012 đã được Ban kỷ luật đưa lên bàn nghị án. Cho dù án phạt chưa được chính thức công bố, nhưng 99,99% sân Thống Nhất sẽ bị đóng cửa, nói không với khán giả ở vòng 4 Super League 2012.

Kesley Huỳnh (giữa) cùng Sài Gòn FC sẽ phải đá trận thứ 4 ở Super Leaguetrên sân Thống Nhất không có khán giả.Ảnh: Hoàng Hùng

Hôm qua, Ban kỷ luật đã tốn rất nhiều công sức mổ xẻ băng hình 2 trận đấu nóng bỏng: Sài Gòn FC - Thanh Hóa và SLNA - Ninh Bình. Tuy vậy, sự tập trung chủ yếu dành cho trận cầu xấu xí trên sân Thống Nhất, bởi trận đấu tại sân Vinh đã được xác định, những pha thô bạo đều đã nằm trong sự kiểm soát, đặc biệt là khi trọng tài Hoàng Anh Tuấn đã rút 3 thẻ đỏ, 6 thẻ vàng. Cũng vì thế, không có án phạt bổ sung nào được đưa ra đối với 2 đội bóng vừa “đấu súng” ở sân Vinh.

Nỗi đau đầu dồn hết vào trận Sài Gòn FC - Thanh Hóa, bởi ngoài màn ẩu đả trên sân cỏ, nhiều CĐV quá khích ở TPHCM đã tấn công xe bus chở đội khách Thanh Hóa. Nâng lên đặt xuống, soi lại hồ sơ, băng ghi hình, Ban kỷ luật đã phạt rất nặng đối với đại diện bóng đá Sài thành. Theo đó, Sài Gòn FC bị đóng cửa sân nhà Thống Nhất 1 trận, phạt 50 triệu đồng.

Rắc rối cho Ban kỷ luật ở chỗ, đây là án phạt nằm trong khuôn khổ Cúp Quốc gia 2012. Trong khi đó, Ban kỷ luật và đơn vị chủ giải VPF vừa mới “cải tiến” bằng cách xóa đi những tiền lệ quá khứ, chỉ áp dụng án kỷ luật ở chính giải đấu đó. Tuy nhiên, dù đã điền tên vào bán kết Cúp Quốc gia 2012, nhưng Sài Gòn FC lại phải làm khách SLNA ở trận bán kết vào tháng 6. Thế cho nên, nâng lên đặt xuống, rốt cục Ban kỷ luật mới thống nhất được phương án: Sài Gòn FC phải chịu phạt đóng cửa sân Thống Nhất ở vòng 4 Super League. Điều đó đồng nghĩa, cuộc tiếp đón V.Hải Phòng của thầy trò Lư Đình Tuấn vào cuối tuần này phải đấu trên sân không khán giả.

Ngoài án phạt đối với sân Thống Nhất, đội trưởng đội bóng xứ Thanh Lê Bật Hiếu bị phạt nguội 10 triệu đồng, treo giò 2 trận. Trong khi đó, “nhân vật chính” Sunday cũng lĩnh án tương tự Bật Hiếu, nhưng tiền đạo người Nigieria đã nhận thẻ đỏ trong trận nên Ban kỷ luật không tăng thêm số trận bị treo giò, trừ việc bị phạt hành chính thêm 10 triệu đồng. Dẫu vậy, 2 cầu thủ gốc Thanh Hóa cũng chỉ bị áp dụng án kỷ luật tại Cúp Quốc gia. Riêng chân sút gốc Brazil Huỳnh Kesley đã thoát án, do không có chứng cứ để xử lý kỷ luật.

Một trong lý do khiến Ban kỷ luật chưa công bố các án phạt kỷ luật là vì những vấn đề “đá” nhau chan chát. Dẫu vậy, với việc án phạt đã đảo điên như rang lạc này, thật sự khó đảm bảo các đội bóng có được sự răn đe đủ nghiêm khắc để… ngán Ban kỷ luật lẫn BTC giải!

Gia Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban điều hành Công ty VPF nhiệm kỳ 2020-2023

Công ty PVF có tân Tổng giám đốc

Như thông lệ sau mỗi nhiệm kỳ 3 năm, Công ty VPF tiến hành Đại hội Cổ đông để bầu chọn Hội đồng Quản trị (HĐQT) cho nhiệm kỳ 3 năm tiếp theo. 

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.