Xung quanh sự cố “bẻ còi” trên sân Chi Lăng

Phía SHB Đà Nẵng chỉ trích trọng tài Hoàng Ngọc Hà thiếu bản lĩnh nên mới thay đổi quyết định công nhận bàn thắng của Quách Tân ở phút 84 vì chịu sức ép của các cầu thủ QNK Quảng Nam.

Phản ứng của phía chủ nhà như thế nào? Toàn đội SHB Đà Nẵng vây lấy ông Hà và ông Chiến, một vài thành viên của BHL chủ nhà cũng góp sức. Ngoài ra, còn phải kể tới sức ép của người hâm mộ chủ nhà từ khán đài. So ra, sức ép phía QNK Quảng Nam thua xa SHB Đà Nẵng nhưng ông Chiến và ông Hà vẫn giữ quyết định không công nhận bàn thắng.

Cầu thủ SHB Đà Nẵng vây trọng tài Hoàng Ngọc Hà để phản ứng. Ảnh: Phi Hải

V-League và sân Chi Lăng đã từng chứng kiến một trọng tài đã phải thay đổi quyết định trước sức ép quá lớn của chủ nhà. Nhắc lại chuyện cũ, liên hệ chuyện mới để thấy được ông Hà và ông Chiến thực sự có bản lĩnh. Ông Chiến nhanh chóng nhận ra sự sai sót của mình để kịp thời thay đổi theo đúng luật và quyết liệt bảo vệ quan điểm đó của mình bất chấp sức ép bủa vây khắp nơi.

Một cựu trọng tài cho rằng để thay đổi quyết định không công nhận bàn thắng cho chủ nhà thì trọng tài hay trợ lý trọng tài đó có bản lĩnh thực sự. Họ thừa hiểu họ sẽ bị đe dọa như thế nào sau trận đấu và sau khi xem lại băng ghi hình, nếu bóng đã lăn qua vạch vôi thì án phạt giành cho họ chắc chắn sẽ nặng hơn.

Theo nguồn tin của SGGP Online thì kết quả “mổ băng” của Ban trọng tài vào hôm nay đã có kết quả là trọng tài xử lý tình huống đúng. Dù vậy, trợ lý Đức Chiến có thể sẽ bị kỷ luật, nhưng với mức độ nhẹ.

Lê Hoàng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao, Tuấn Vinh (số 14) sẽ có tiểu cảnh "huynh đệ tương tàn" hồi thứ 2 với Hạnh Ozil, Nam bự

SPL - S3: Khi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off gây náo loạn và tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”

Vòng 1 của giải SPL - S3 hôm 10-7, sân Phước Long A (Quận 9): Không phải là nhà Đương kim vô địch KardiaChain Sài Gòn, càng không phải Đương kim Á quân giải Quốc An - Quốc Michel, cũng không phải những thế lực gạo cội như Song Hùng, W Team… những kết quả gây chấn động lại được tạo ra bởi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off. Vòng 1 và vòng 2 của giải phủi số 1 Sài Gòn cũng đã và sẽ tiếp tục chứng kiến những tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng