Xung quanh sự cố “bẻ còi” trên sân Chi Lăng

Phía SHB Đà Nẵng chỉ trích trọng tài Hoàng Ngọc Hà thiếu bản lĩnh nên mới thay đổi quyết định công nhận bàn thắng của Quách Tân ở phút 84 vì chịu sức ép của các cầu thủ QNK Quảng Nam.

Phản ứng của phía chủ nhà như thế nào? Toàn đội SHB Đà Nẵng vây lấy ông Hà và ông Chiến, một vài thành viên của BHL chủ nhà cũng góp sức. Ngoài ra, còn phải kể tới sức ép của người hâm mộ chủ nhà từ khán đài. So ra, sức ép phía QNK Quảng Nam thua xa SHB Đà Nẵng nhưng ông Chiến và ông Hà vẫn giữ quyết định không công nhận bàn thắng.

Cầu thủ SHB Đà Nẵng vây trọng tài Hoàng Ngọc Hà để phản ứng. Ảnh: Phi Hải

V-League và sân Chi Lăng đã từng chứng kiến một trọng tài đã phải thay đổi quyết định trước sức ép quá lớn của chủ nhà. Nhắc lại chuyện cũ, liên hệ chuyện mới để thấy được ông Hà và ông Chiến thực sự có bản lĩnh. Ông Chiến nhanh chóng nhận ra sự sai sót của mình để kịp thời thay đổi theo đúng luật và quyết liệt bảo vệ quan điểm đó của mình bất chấp sức ép bủa vây khắp nơi.

Một cựu trọng tài cho rằng để thay đổi quyết định không công nhận bàn thắng cho chủ nhà thì trọng tài hay trợ lý trọng tài đó có bản lĩnh thực sự. Họ thừa hiểu họ sẽ bị đe dọa như thế nào sau trận đấu và sau khi xem lại băng ghi hình, nếu bóng đã lăn qua vạch vôi thì án phạt giành cho họ chắc chắn sẽ nặng hơn.

Theo nguồn tin của SGGP Online thì kết quả “mổ băng” của Ban trọng tài vào hôm nay đã có kết quả là trọng tài xử lý tình huống đúng. Dù vậy, trợ lý Đức Chiến có thể sẽ bị kỷ luật, nhưng với mức độ nhẹ.

Lê Hoàng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Quả bóng vàng futsal Việt Nam 2020 Nguyễn Minh Trí (giữa) trong trận đấu gặp tuyển Nga. Ảnh: THANH QUỐC

Chia tay futsal World Cup: Chờ Quả bóng vàng Việt Nam 2021

Rời đấu trường futsal World Cup 2021, thầy trò HLV tuyển futsal Việt Nam được ngợi khen vì tinh thần chiến đấu như các chiến binh trước Brazil, Panama, CH Czech và đặc biệt là trước Á quân thế giới Nga. Chiến tích của HLV Phạm Minh Giang và các học trò sẽ còn được nhắc mãi. Và màn trình diễn ấy sẽ khiến cuộc đua đến danh hiệu Quả bóng vàng futsal Việt Nam năm 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức càng thêm hấp dẫn, gay cấn…