Xung quanh sự cố “bẻ còi” trên sân Chi Lăng

Phía SHB Đà Nẵng chỉ trích trọng tài Hoàng Ngọc Hà thiếu bản lĩnh nên mới thay đổi quyết định công nhận bàn thắng của Quách Tân ở phút 84 vì chịu sức ép của các cầu thủ QNK Quảng Nam.

Phản ứng của phía chủ nhà như thế nào? Toàn đội SHB Đà Nẵng vây lấy ông Hà và ông Chiến, một vài thành viên của BHL chủ nhà cũng góp sức. Ngoài ra, còn phải kể tới sức ép của người hâm mộ chủ nhà từ khán đài. So ra, sức ép phía QNK Quảng Nam thua xa SHB Đà Nẵng nhưng ông Chiến và ông Hà vẫn giữ quyết định không công nhận bàn thắng.

Cầu thủ SHB Đà Nẵng vây trọng tài Hoàng Ngọc Hà để phản ứng. Ảnh: Phi Hải

V-League và sân Chi Lăng đã từng chứng kiến một trọng tài đã phải thay đổi quyết định trước sức ép quá lớn của chủ nhà. Nhắc lại chuyện cũ, liên hệ chuyện mới để thấy được ông Hà và ông Chiến thực sự có bản lĩnh. Ông Chiến nhanh chóng nhận ra sự sai sót của mình để kịp thời thay đổi theo đúng luật và quyết liệt bảo vệ quan điểm đó của mình bất chấp sức ép bủa vây khắp nơi.

Một cựu trọng tài cho rằng để thay đổi quyết định không công nhận bàn thắng cho chủ nhà thì trọng tài hay trợ lý trọng tài đó có bản lĩnh thực sự. Họ thừa hiểu họ sẽ bị đe dọa như thế nào sau trận đấu và sau khi xem lại băng ghi hình, nếu bóng đã lăn qua vạch vôi thì án phạt giành cho họ chắc chắn sẽ nặng hơn.

Theo nguồn tin của SGGP Online thì kết quả “mổ băng” của Ban trọng tài vào hôm nay đã có kết quả là trọng tài xử lý tình huống đúng. Dù vậy, trợ lý Đức Chiến có thể sẽ bị kỷ luật, nhưng với mức độ nhẹ.

Lê Hoàng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tuyển Việt Nam (áo đỏ) trong trận gặp Malaysia

Kỳ AFF Cup đặc biệt

Ra đời từ năm 1996 và đã trải qua 12 lần tổ chức, AFF Cup có một vị thế quan trọng trong nền bóng đá của khu vực Đông Nam Á, nhưng chưa có kỳ giải nào diễn ra đặc biệt như lần này.

Phủi 365

Quốc An - Quốc Michel bảo vệ ngôi vô địch Champions Arena trong màu áo Chelsea

Bầu Lê & Quốc An - Quốc Michel: “Nhân duyên” cùng với Frank Lampard và Chelsea

Trước khi Quốc An - Quốc Michel vô địch giải Sân 7 - Champions Arena 2020 với màu áo xanh da trời của… Manchester City, bầu Lê từng ngồi tâm sự với tôi trong một buổi “trà dư tửu hậu”. Bầu Lê có nói: “Lý ra Quốc An - Quốc Michel đã khoác lên mình màu áo Xanh Chelsea ở giải đấu này. Tuy nhiên, khi tôi định đăng ký màu áo đấy, thì đội bóng chủ nhà đã lấy mất. Rất tiếc, vì tôi có linh cảm rằng Chelsea sẽ vô địch Champions League mùa này!”.

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Futsal Việt Nam đã khép lại năm 2021 đáng nhớ

Cái kết trọn vẹn cho bóng đá Việt Nam

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 sẽ tạo nên cái kết đáng nhớ để tôn vinh những cầu thủ, huấn luyện đã để lại những dấu ấn đậm nét trong một năm "đặc biệt" của bóng đá Việt Nam.