Xung quanh số phận Navibank Sài Gòn: Chưa chắc chắn điều gì

Ba ngày trước thời hạn cuối cùng đăng ký danh sách thi đấu mùa giải 2013 nhưng đơn vị sẽ tiếp nhận chính thức đội Navibank.SG vẫn là một dấu hỏi to tướng. Với những động thái khá quyết liệt từ VFF và VPF, khả năng Công ty Xuân Thủy làm chủ đội bóng gần như không thể do chủ của công ty này là em ruột của ông chủ đội Sài Gòn Xuân Thành, tức rơi vào trường hợp “một gia đình, nhiều đội bóng”.

Công ty Xuân Thủy cũng không thể chuyển nhượng lại cho bất kỳ nơi nào do vướng quy định phải thi đấu 1 mùa giải. Thế nên, chỉ còn cách là hủy bỏ hợp đồng bán đội bóng giữa Navibank.SG với Xuân Thủy và chuyển sang một đối tác khác. Tất nhiên, chuyện chuyển đổi này không thể thực hiện nhanh chóng. Vấn đề là khi mọi chuyện chưa đi đến đâu, đội bóng đã bị chia năm, xẻ bảy và không ai thực sự có trách nhiệm chính đứng ra giải quyết các vấn đề liên quan đến lương, thưởng của cầu thủ và BHL.

Đến thời điểm này, mọi thứ chỉ dừng lại ở những lời hứa. Nếu đến giờ chót mọi chuyện không thành, đương nhiên đội Navibank.SG sẽ bị giải thể và biến mất.

Cũng trong tình trạng tương tự, đội CLB bóng đá Hà Nội (của bầu Kiên) hiện đang bị VFF yêu cầu cam kết không bỏ giải. Tuy nhiên, cam kết là một chuyện còn nếu có bỏ thì… cũng chẳng làm gì được. BTC mùa giải 2013 đã dự trù đến tình trạng sẽ chỉ còn 12 đội đá V-League và 10 đội đá hạng nhất.  

Đ.LINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban điều hành Công ty VPF nhiệm kỳ 2020-2023

Công ty PVF có tân Tổng giám đốc

Như thông lệ sau mỗi nhiệm kỳ 3 năm, Công ty VPF tiến hành Đại hội Cổ đông để bầu chọn Hội đồng Quản trị (HĐQT) cho nhiệm kỳ 3 năm tiếp theo. 

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.