Xung quanh số phận Navibank Sài Gòn: Chưa chắc chắn điều gì

Ba ngày trước thời hạn cuối cùng đăng ký danh sách thi đấu mùa giải 2013 nhưng đơn vị sẽ tiếp nhận chính thức đội Navibank.SG vẫn là một dấu hỏi to tướng. Với những động thái khá quyết liệt từ VFF và VPF, khả năng Công ty Xuân Thủy làm chủ đội bóng gần như không thể do chủ của công ty này là em ruột của ông chủ đội Sài Gòn Xuân Thành, tức rơi vào trường hợp “một gia đình, nhiều đội bóng”.

Công ty Xuân Thủy cũng không thể chuyển nhượng lại cho bất kỳ nơi nào do vướng quy định phải thi đấu 1 mùa giải. Thế nên, chỉ còn cách là hủy bỏ hợp đồng bán đội bóng giữa Navibank.SG với Xuân Thủy và chuyển sang một đối tác khác. Tất nhiên, chuyện chuyển đổi này không thể thực hiện nhanh chóng. Vấn đề là khi mọi chuyện chưa đi đến đâu, đội bóng đã bị chia năm, xẻ bảy và không ai thực sự có trách nhiệm chính đứng ra giải quyết các vấn đề liên quan đến lương, thưởng của cầu thủ và BHL.

Đến thời điểm này, mọi thứ chỉ dừng lại ở những lời hứa. Nếu đến giờ chót mọi chuyện không thành, đương nhiên đội Navibank.SG sẽ bị giải thể và biến mất.

Cũng trong tình trạng tương tự, đội CLB bóng đá Hà Nội (của bầu Kiên) hiện đang bị VFF yêu cầu cam kết không bỏ giải. Tuy nhiên, cam kết là một chuyện còn nếu có bỏ thì… cũng chẳng làm gì được. BTC mùa giải 2013 đã dự trù đến tình trạng sẽ chỉ còn 12 đội đá V-League và 10 đội đá hạng nhất.  

Đ.LINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lễ xuất quân và ký kết hợp đồng với các nhà tài trợ của Sài Gòn FC (Ảnh: HT)

Sài Gòn FC có nguồn kinh phí khủng nhất V-League 2021, sẽ đá ban bật đẹp mắt

Nhận được nguồn tài trợ “khủng” lên đến hơn 100 tỷ đồng, từ SCB, Sony, Eneos, Japan Arilines, Novaland… Sài Gòn FC trở thành đội bóng có nguồn lực tài chính mạnh nhất ở V-League 2021, vượt qua cả những cái tên vốn đã trở thành thương hiệu trong làng bóng đá Việt Nam như là Hoàng Anh Gia Lai, Hà Nội FC. Dù Tân Chủ tịch Trần Hòa Bình nói: “Thành tích chỉ xếp thứ 5 ở trong các ưu tiên phát triển Sài Gòn FC”, nhưng HLV Vũ Tiến Thành tỏ ra tự tin rằng đội sẽ chơi ban bật đẹp mắt trong mùa giải mới.

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng