Xung quanh phí thuê sân trận đấu Việt Nam - Arsenal: Chốt lại 800 triệu đồng

Sau khi lãnh đạo sân Mỹ Đình khẳng định không hề biết về số tiền 1,5 tỷ đồng gây dư luận VFF nêu những vấn đề không đúng sự thật, hôm qua, VFF đã có ý kiến.

Ông Nguyễn Lân Trung, Phó Chủ tịch VFF cho biết: “Trước khi làm việc với anh Cấn Văn Nghĩa, Giám đốc Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình, VFF đã cử Tổng Thư ký Ngô Lê Bằng làm việc 2 lần với Phó giám đốc và Trưởng phòng kinh doanh của khu Mỹ Đình. Ngày 10-6, một cán bộ của Mỹ Đình thông báo với VFF 3 yêu cầu gồm 1,5 tỷ đồng kèm thêm 300 vé mời và một số ghế ở khu vực phòng kính. VFF không thể tự dựng chuyện những con số trên”.

Theo ông Nguyễn Lân Trung,  có vài khoản chi rất vô lý như vệ sinh, quét dọn trước và sau trận đấu: 432 triệu đồng; tiền điện, nước tưới cỏ, chăm lại cỏ: 234 triệu đồng; công phục vụ trận đấu: 150 triệu đồng; sau khi đã tính tiền khấu hao trang thiết bị là 250 triệu đồng, sân Mỹ Đình còn yêu cầu thêm 300 triệu vào quỹ tái đầu tư sân, khấu hao tài sản là 191 triệu đồng.

“Con số quá lớn và vô lý nên VFF không chấp nhận. Riêng tiền vệ sinh đã 432 triệu đồng. Điều đáng nói, vừa qua sân Mỹ Đình đã làm lại mặt cỏ hết 5 tỷ đồng, giờ lại bảo dưỡng, sao phải bảo dưỡng nhiều thế. Hơn nữa, phía Arsenal cũng đã hài lòng với mặt sân rồi cơ mà?” - ông Trung nói.

Trước tình hình căng thẳng giữa VFF, BTC trận đấu và sân Mỹ Đình, chiều qua Tổng cục TDTT đã chủ trì cuộc họp với sự tham dự của đầy đủ các bên liên quan. Đích thân Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng làm việc với chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ và Giám đốc khu liên hợp thể thao QG Mỹ Đình, Cấn Văn Nghĩa.

Theo tin giờ chót thì đôi bên chấp nhận lùi một bước và mức giá thuê sân được chốt lại là 800 triệu đồng. Hợp đồng sẽ được ký vào hôm nay, 19-6.

HỮU TÚ - QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác

Roy Jones đang hướng dẫn kỹ năng xuất quyền cho các võ sĩ nghiệp dư của Nga

Đối thủ của Mike “thép” Tyson - Roy Jones: Ở Nga tôi vẫn chỉ là Roy Jones của thập niên 90, họ rất yêu mến tôi

Ngày mai, Chủ nhật 29-11, Roy Jones và Mike Tyson sẽ cùng “tái xuất giang hồ” và mặt đối mặt trong một trận đấu giao hữu - biểu diễn dự kiến dài 8 hiệp đấu vì mục đích từ thiện. Đây sẽ là lần đầu tiên “Thuyền trường Hook” quay lại sàn đài, kể từ năm 2018. Với Mike “thép”, đây cũng là lần đầu tiên ông “tái xuất” kể từ năm 2005.