Xung quanh pha bóng “ghê rợn” của Quế Ngọc Hải, khó tránh mức phạt nặng

Tai bay vạ gió lại đổ ập xuống đầu HLV Miura khi những lời chỉ trích về cách cầm quân của ông thầy người Nhật còn chưa nguôi ngoai. Bởi hậu vệ con cưng của ông Miura là Quế Ngọc Hải đang đối mặt với án phạt rất nặng, có thể làm trung vệ này không thể phục vụ cho tuyển Việt Nam.

Pha vào bóng đầy ác ý của tuyển thủ Quế Ngọc Hải khiến Anh Khoa (giữa) phải lập tức rời sân trên xe lăn.


Hai ngày sau trận đấu tại sân Vinh, lãnh đạo và cầu thủ SHB.Đà Nẵng vẫn chưa hết bị ám ảnh với pha bóng “rợn người” của trung vệ tuyển Việt Nam Quế Ngọc Hải và người đồng nghiệp Anh Khoa (SHB.Đà Nẵng). Với một cú bay người, đưa nguyên hai chân vào đầu gối Anh Khoa, Quế Ngọc Hải khiến đồng nghiệp người Đà Nẵng lập tức rời sân. Tan trận, Anh Khoa biến thành thương binh, dùng xe lăn để di chuyển trong suốt chặng đường về Đà Nẵng.

Theo mô tả của HLV Lê Huỳnh Đức, lỗi của Quế Ngọc Hải là cực kỳ bạo lực, trong khi Tổng Giám đốc SHB.Đà Nẵng Bùi Xuân Hòa khẳng định: “Tôi chẳng hiểu vì sao cầu thủ SLNA lại thi đấu bạo lực như thế. Với một tuyển thủ quốc gia như Hải, đá như vậy là không thể chấp nhận”. Ông Hòa cũng cho hay, sau khi về Đà Nẵng bằng xe lăn, đầu gối của Anh Khoa hiện vẫn sưng phù. Nhưng chẩn đoán ban đầu cho hay, chấn thương này rất nặng và “cầu thủ của tôi nghỉ tới sang năm”.

Mặc dù Quế Ngọc Hải chỉ nhận thẻ vàng sau pha bóng mang tính triệt hạ như vậy, nhưng Trưởng Ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi cho rằng lẽ ra phải đuổi trung vệ này khỏi sân ngay lập tức. Ông Mùi nói: “Đây là pha bóng triệt hạ đối thủ. Một tuyển thủ quốc gia mà chơi bóng như thế thì nhất định phải xử lý. Trọng tài Phùng Đình Dũng không có góc quan sát tốt nên chỉ phạt thẻ vàng, nhưng đây là pha bóng xứng đáng bị đuổi khỏi sân”. Hiện tại, báo cáo của Ban trọng tài đã được gửi lên cho BTC V-League và Ban kỷ luật. Ông Nguyễn Hải Hường, Trưởng Ban kỷ luật, cho biết ông đã xem lại tình huống trên và chắc chắn có án phạt nguội với Quế Ngọc Hải. “Án phạt cụ thể thế nào, chúng tôi còn chờ lấy thêm vài tư liệu. Như việc chấn thương của Anh Khoa có mức độ ra sao. Nhưng chắc chắn là phải phạt những pha bóng triệt hạ như thế”, ông Hường nói. Không loại trừ khả năng, Quế Ngọc Hải phải ngồi chơi xơi nước ít nhất 6 tháng.

Trả lời giới truyền thông, Quế Ngọc Hải đã cảm nhận đến việc đối mặt với án phạt nguội rất nặng sau pha bóng ghê rợn trên. Cựu đội trưởng U.23 Việt Nam thừa nhận, anh làm và anh chịu nên sẽ chấp nhận án phạt nguội từ phía Ban kỷ luật VFF.


Gia Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Vua phủi" Capdevila và Showroom thể thao sắp khai trương của mình

“Vua phủi” Capdevila chuyển hướng mở showroom thể thao: Dự định ấp ủ 5 năm nay đã thành hiện thực

Suốt 2 tuần lễ vừa, dù đã hoàn toàn lành chấn thương sau pha vào bóng ác ý của một cầu phủi ngoài Đà Nẵng, người ta vẫn ít thấy “Vua phủi” Capdevila tái xuất hiện trên các sân phủi của Sài Gòn. Hỏi ra mới biết, Nguyễn Văn Cáp đang bận tối mắt tối mũi chuẩn bị cho một “dự án mới của đời người” - chuẩn bị khai trương Showroom thể thao “Capdevila Sport”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng