Xung quanh pha bóng “ghê rợn” của Quế Ngọc Hải: Đối mặt án treo giò 6 tháng

Ban Kỷ luật đã nhóm họp vào hôm qua (16-9), nhưng chưa thể đưa ra án phạt nguội đối với trung vệ Quế Ngọc Hải. Có nhiều điểm còn làm cho Ban Kỷ luật phải nâng lên, đặt xuống trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Tuyển thủ Quế Ngọc Hải đối mặt với án kỷ luật nặng Ảnh: Dũng Phương

Hôm qua, án phạt nguội đối với trung vệ Quế Ngọc Hải vẫn chưa được Ban Kỷ luật chính thức đưa ra. Lý giải điều này, Trưởng ban Kỷ luật Nguyễn Hải Hường cho hay, Ban Kỷ luật còn đợi kiểm tra mức độ thương tổn của nạn nhân Anh Khoa ra sao. Ông Hường nói: “Ban Kỷ luật đã có đầy đủ hồ sơ và dự kiến sẵn mức phạt. Lúc này chúng tôi chỉ còn chờ kết luận về mức độ chấn thương của Anh Khoa. Chúng tôi đã lên 2 phương án kỷ luật. Dự kiến Ngọc Hải chịu án kỷ luật nặng, đồng thời phải chịu luôn đền bù chi phí chữa chấn thương cho Anh Khoa”. Án kỷ luật mà Quế Ngọc Hải đang đối mặt là bị treo giò 6 tháng. Án phạt này thấp hơn pha vào bóng làm gãy chân Anh Hùng của Trần Đình Đồng, bởi đồng đội của Quế Ngọc Hải từng bị treo giò 9 tháng.

Thực tế điều tế nhị nhất làm phía VFF băn khoăn chính là vai trò của Quế Ngọc Hải trong màu áo tuyển Việt Nam. Trung vệ này là trụ cột không thể thiếu dưới triều đại của HLV Miura. Thêm vào đó, trong quá trình chơi bóng, Ngọc Hải cũng chưa gây ra quá nhiều điều tiếng. Ngay sau pha bóng trên, Ngọc Hải đã ân hận, lập tức liên hệ Anh Khoa và SHB.Đà Nẵng xin lỗi. Bởi vậy, Ban Kỷ luật cũng phải cân nhắc giữa lý và tình, nhằm đưa ra mức án thuyết phục nhất. Hôm nay (17-9), Ban Kỷ luật mới chính thức đưa ra án phạt.

Ông Nguyễn Hải Hường, Trưởng ban Kỷ luật VFF, cho biết án phạt thực chất là hành động giáo dục. Vì lẽ đó, đưa ra án phạt thế nào phải đảm bảo ý nghĩa về khía cạnh giáo dục, thay vì chỉ giải quyết nhất thời. Trong khi đó, Trưởng ban Trọng tài Nguyễn Văn Mùi cũng nhìn nhận rằng, pha vào bóng của Quế Ngọc Hải không mang mục đích triệt hạ mà đây là một “thói quen” vốn tồn tại ở các hậu vệ Việt Nam mỗi khi bước vào đầu trận đấu: dằn mặt đối thủ. Dẫu vậy, ông Mùi vẫn ủng hộ quan điểm nên tăng mức án phạt đối với Quế Ngọc Hải để làm gương.

GIA MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Môn bóng đá nam thuộc Đại hội Thể thao toàn quốc - lần thứ IX năm 2022 là sân chơi để các cầu thủ U21 cọ xát, tích lũy kinh nghiệm. ẢNH: KIM PHỤNG

Bóng đá nam Đại hội Thể thao toàn quốc 2022: Hà Nội hẹn Nghệ An ở chung kết?

Cùng đứng đầu 2 bảng đấu của mình, đương kim vô địch Hà Nội và á quân Nghệ An sẽ gặp 2 đối thủ “dưới cơ” ở vòng bán kết môn bóng đá nam thuộc Đại hội Thể thao toàn quốc - lần thứ IX năm 2022. Nếu thi đấu đúng sức, việc 2 đội thêm một lần gặp nhau ở trận chung kết không có gì bất ngờ.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Hà Nội FC sớm vô địch trước vòng đấu cuối

Bảng xếp hạng vòng 25 V-League 2022: Đầu đã xuôi

Sau vòng 25, trật tự ở nhóm đầu đã rõ ràng khi xác định được tân vô địch cũng như á quân, đội hạng ba. Tính quyết liệt vẫn còn ở khu vực cuối bảng với cuộc cạnh tranh trực tiếp giữa hai đội Hà Tĩnh và Sài Gòn FC.

Quả bóng vàng