Xung quanh nghi vấn từ trận Kiên Giang - XMXT Sài Gòn: Không có gì mà phải ầm ĩ

Đó là nhận định của VPF trong buổi họp khẩn vào sáng qua với sự tham dự của VFF, Ban kỷ luật cùng đại diện của cơ quan công an. Xuất phát từ việc có dư luận cho rằng cầu thủ XMXT.SG thi đấu thiếu tích cực, và kết quả phù hợp với một tin nhắn từ trước trận đấu do Ban tư vấn đạo đức cung cấp. Ban tổ chức giải đã đề nghị phía CLB XMXT.SG làm bản giải trình, và như chúng tôi đã đề cập, phía CLB đã giải trình và cho rằng thất bại (1-3) đơn thuần là do chuyên môn.

Chủ tịch HĐQT VPF Võ Quốc Thắng khẳng định tại buổi họp là VPF không có quyền kỷ luật CLB nào sử dụng đội hình trẻ thi đấu, cũng như không thể dựa trên cơ sở ấy để phạt XMXT.SG. Còn diễn biến của trận đấu cùng bản báo cáo từ giám sát sẽ được chuyển lên Ban kỷ luật VFF để có kết luận vào tuần sau.

Thực tế, việc một đội bóng có nhu cầu sử dụng cầu thủ ra sân thế nào thì BTC giải khó mà bắt bẻ được, nhất là nội tình của XMXT.SG đang phức tạp khi nhiều cầu thủ trụ cột bị chấn thương hoặc tinh thần không tốt khi hợp đồng gần hết hạn, nhưng chắc chắc sẽ không được ký tiếp.

Trận thua bất ngờ của XMXT.Sài Gòn (áo trắng) trước Kiên Giang hồi tuần qua để lại rất nhiều nghi vấn. Ảnh: NGUYỄN NHÂN

Cũng vào sáng qua tại TPHCM, Ban Tư vấn đạo đức đã tổ chức gặp gỡ báo chí để nêu những bức xúc từ ban này với VPF và đánh giá BTC V-League làm việc không hiệu quả. Bên cạnh việc kiến nghị trừ điểm với XMXT.SG, một thành viên trong Ban Tư vấn đạo đức lần thứ hai đề nghị trưởng BTC V-League ông Trần Duy Ly từ chức.

Liên quan đến đề nghị trên, tại buổi họp ở Hà Nội, ông Võ Quốc Thắng chốt luôn: “VPF chưa nhận được văn bản nào của Ban Tư vấn đạo đức về việc đề nghị thay trưởng BTC giải, tôi cho rằng đó là ý kiến của cá nhân. Còn chuyện cho anh Ly nghỉ thì phải thông qua sự thống nhất của Hội đồng quản trị chứ không phải bất kỳ cá nhân nào có thể quyết định”.

Trước đó, trao đổi riêng với phóng viên Báo SGGP, ông Trần Duy Ly cho biết: “Tôi khẳng định và có thể tự hài lòng rằng mình đã điều hành giải một cách công tâm, trong sáng, nên nếu VPF thấy cần phải thay đổi, tôi sẵn sàng nhường lại vị trí của mình cho người khác”. Với quan điểm của lãnh đạo VPF vào hôm qua, ông Ly coi như có thể an tâm công tác điều hành đến hết giải.

Còn về việc tin nhắn từ trước trận đấu, cảnh báo tỷ số khớp với kết quả chung cuộc, VPF cho biết sẽ chuyển sang cơ quan điều tra, bởi VPF không có chức năng điều tra vụ việc này. Cũng cần nhắc lại ở đầu mùa bóng, Ban Tư vấn đạo đức từng cung cấp thông tin liên quan đến tin nhắn ở trận tranh Siêu Cúp quốc gia, nhưng sau thời gian điều tra, cơ quan công an đã thông báo tạm dừng điều tra vụ việc trên.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Long củi (trái) lập công "chi chít" cho Đạt Tín ở SPL - S4

Long củi ở SPL - S4: Tiền đạo toàn diện nhất, liên tiếp lập công đưa Đạt Tín trở lại cuộc đua

Để miêu tả những pha ghi bàn, kiến tạo, tiền kiến tạo hay tạo điều kiện… nhiều hơn con số 2, trong bóng đá người ta hay dùng các thuật ngữ phiên âm tiếng Việt là “hát-chít”, “pốc-cơ”. Tuy vậy, nếu có một cầu ghi bàn, kiến tạo, tiền kiến tạo, hay tạo điều kiện nhiều hơn con số 3, hơn số 4, hoặc thậm chí phải đến con số có… 2 chữ số (hàng chục), chắc phải dùng đến từ “chi chít” để hình dung. Đó là điều Long củi, tiền đạo toàn diện nhất SPL - S4, đang làm cho Đạt Tín!

Bảng xếp hạng trong nước

Các cầu thủ Sài Gòn FC phân trần sau khi trọng tài rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu Tấn Tài ở trận thua 0-2 trước Viettel FC. Ảnh: MINH HOÀNG

Vì sao 2 đại diện TPHCM khởi đầu chật vật ở V-League 2022?

Chỉ có 13 đội tham dự nên CLB TPHCM và Sài Gòn FC theo lịch được nghỉ 1 vòng, trong khi V-League 2022 đã kết thúc vòng 3. Dẫu vậy, màn trình diễn của 2 đại diện đến từ Thành phố mang tên Bác trong 2 trận vừa qua khiến giới mộ điệu không thể thoát cảnh âu lo.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.