Xung quanh lịch thi đấu mùa bóng 2014: Lo gần và lo xa

Điều đầu tiên lo gần là bên cạnh lịch thi đấu của 3 giải trong mùa bóng 2014 chưa có sự hiện diện của nhà tài trợ. Năm ngoái, Eximbank bên cạnh việc còn 1 năm tài trợ cho V-League theo hợp đồng đã đồng ý tài trợ thêm cho 2 giải hạng Nhất và Cúp quốc gia. Nhưng đến nay, danh tánh nhà tài trợ cho mùa bóng 2014 vẫn còn “lấp lửng” đâu đó, có thể VPF cũng sẽ tìm được nhà tài trợ nhưng để đạt con số từ 30 tỷ đồng trở lên hẳn rất khó khăn.

Lịch thi đấu mùa bóng tới, rõ ràng rất bất lợi cho Hoàng Anh Gia Lai. Ảnh: HOÀNG MINH

Trong khi đó, nhìn vào chuyên môn, Hoàng Anh Gia Lai sẽ “kêu trời” khi lịch thi đấu rất bất lợi cho họ. Không thi đấu trận đầu tiên, sau đó gặp liên tục 3 đối thủ mạnh là HN T&T, SLNA (sân nhà) và ĐTLA (sân khách), nếu tính toán không kỹ, chuyện đạt điểm số khiêm tốn trước kỳ nghỉ tết rất dễ xảy ra. Đó là chưa nói đến vòng đấu cuối cùng, khi các đối thủ còn ra sân thì HAGL đã hoàn tất 24 vòng đấu. Thậm chí, trận đấu cuối mùa của họ (vòng 23) lại gặp chính HN T&T trên sân khách. Thế nên, sau mùa bóng 2013 tạo nên hiện tượng thú vị thì mùa bóng tới sẽ là thử thách lớn cho tham vọng của đội bóng phố núi.

HAGL đang có những lo ngại rất thực thì Thừa Thiên - Huế lại lo xa, như ý kiến của trưởng đoàn Đoàn Phùng tại lễ bốc thăm. Ông cho rằng, giải hạng Nhất kết thúc vào ngày 28-6, nhưng đến ngày 6-9 trận chung kết Cúp quốc gia mới diễn ra, “nghĩa là nếu đội hạng Nhất nào vào chung kết thì phải tập “chay” hơn 2 tháng để chờ trận chung kết Cúp QG”. Có lẽ những người phụ trách xếp lịch không tin lắm vào khả năng tiến xa của các đội hạng Nhất, nhưng lịch sử từng ghi nhận trường hợp của Thừa Thiên - Huế đã vào đến trận chung kết Cúp QG năm 2002 và thua SLNA ở trận cuối cùng. Nhiều người bảo Huế lo xa, nhưng trong bóng đá, nhất là Cúp QG thì vẫn có lắm bất ngờ.

Điều lo ngại cuối cùng là người cầm trịch ở Ban trọng tài, đến nay ông Nguyễn Tấn Hiền gần như đóng vai tạm ở việc quản lý ban này sau khi thay ông Dương Vũ Lâm ở cuối mùa bóng trước. Ban trọng tài vốn do VFF quản lý, thế nên hẳn phải còn chờ sau Đại hội VFF sắp tới mới xác định được. Mà đó sẽ là thử thách không nhỏ khi mà những “cây đa cây đề” cỡ ông Nguyễn Văn Mùi, Dương Vũ Lâm hay Đoàn Phú Tấn còn không chịu nổi trước những áp lực công việc.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.