Xung quanh lịch thi đấu mùa bóng 2014: Lo gần và lo xa

Điều đầu tiên lo gần là bên cạnh lịch thi đấu của 3 giải trong mùa bóng 2014 chưa có sự hiện diện của nhà tài trợ. Năm ngoái, Eximbank bên cạnh việc còn 1 năm tài trợ cho V-League theo hợp đồng đã đồng ý tài trợ thêm cho 2 giải hạng Nhất và Cúp quốc gia. Nhưng đến nay, danh tánh nhà tài trợ cho mùa bóng 2014 vẫn còn “lấp lửng” đâu đó, có thể VPF cũng sẽ tìm được nhà tài trợ nhưng để đạt con số từ 30 tỷ đồng trở lên hẳn rất khó khăn.

Lịch thi đấu mùa bóng tới, rõ ràng rất bất lợi cho Hoàng Anh Gia Lai. Ảnh: HOÀNG MINH

Trong khi đó, nhìn vào chuyên môn, Hoàng Anh Gia Lai sẽ “kêu trời” khi lịch thi đấu rất bất lợi cho họ. Không thi đấu trận đầu tiên, sau đó gặp liên tục 3 đối thủ mạnh là HN T&T, SLNA (sân nhà) và ĐTLA (sân khách), nếu tính toán không kỹ, chuyện đạt điểm số khiêm tốn trước kỳ nghỉ tết rất dễ xảy ra. Đó là chưa nói đến vòng đấu cuối cùng, khi các đối thủ còn ra sân thì HAGL đã hoàn tất 24 vòng đấu. Thậm chí, trận đấu cuối mùa của họ (vòng 23) lại gặp chính HN T&T trên sân khách. Thế nên, sau mùa bóng 2013 tạo nên hiện tượng thú vị thì mùa bóng tới sẽ là thử thách lớn cho tham vọng của đội bóng phố núi.

HAGL đang có những lo ngại rất thực thì Thừa Thiên - Huế lại lo xa, như ý kiến của trưởng đoàn Đoàn Phùng tại lễ bốc thăm. Ông cho rằng, giải hạng Nhất kết thúc vào ngày 28-6, nhưng đến ngày 6-9 trận chung kết Cúp quốc gia mới diễn ra, “nghĩa là nếu đội hạng Nhất nào vào chung kết thì phải tập “chay” hơn 2 tháng để chờ trận chung kết Cúp QG”. Có lẽ những người phụ trách xếp lịch không tin lắm vào khả năng tiến xa của các đội hạng Nhất, nhưng lịch sử từng ghi nhận trường hợp của Thừa Thiên - Huế đã vào đến trận chung kết Cúp QG năm 2002 và thua SLNA ở trận cuối cùng. Nhiều người bảo Huế lo xa, nhưng trong bóng đá, nhất là Cúp QG thì vẫn có lắm bất ngờ.

Điều lo ngại cuối cùng là người cầm trịch ở Ban trọng tài, đến nay ông Nguyễn Tấn Hiền gần như đóng vai tạm ở việc quản lý ban này sau khi thay ông Dương Vũ Lâm ở cuối mùa bóng trước. Ban trọng tài vốn do VFF quản lý, thế nên hẳn phải còn chờ sau Đại hội VFF sắp tới mới xác định được. Mà đó sẽ là thử thách không nhỏ khi mà những “cây đa cây đề” cỡ ông Nguyễn Văn Mùi, Dương Vũ Lâm hay Đoàn Phú Tấn còn không chịu nổi trước những áp lực công việc.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hai Long (8) đặt nhiều quyết tâm trong lần trở lại này

Tiền vệ Hai Long, nhiều khát vọng ở lần trở lại ĐT U22 Việt Nam

Đặc thù của đội hình U22 cũng như nhiều đội tuyển trẻ khác là lực lượng luôn thay đổi hàng năm. Ở đội hình chuẩn bị cho SEA Games 31 cũng tương tự, một loạt trụ cột đã vượt ngưỡng U22 và trách nhiệm được giao cho thế hệ tiếp nối. Trong đó, Nguyễn Hai Long đang được xem như một trong những trụ cột của đội do có nhiều kinh nghiệm cũng như khẳng định mình ở sân chơi V-League.

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.