Xung quanh đề nghị chuyển giao Navibank Sài Gòn - “Tiếp nhận, nhưng phải vô điều kiện”

Sau khi nhận được văn bản từ lãnh đạo CLB Navibank Sài Gòn và sau đó là họp với HFF, hôm qua Sở VH-TT-DL đã có văn bản báo cáo, tham mưu và đề xuất lên UBND TPHCM. Trong văn bản, lãnh đạo Sở VH-TT-DL nêu ra hai vấn đề, nhận hoặc không nhận cũng như tham mưu cụ thể trong từng phương án.

Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL Mai Bá Hùng cho biết: “Chúng tôi đã phân tích những lý do không tiếp nhận để có thể trả lời chính thức với ngôn luận sau này. Từ quy chế bóng đá chuyên nghiệp hiện nay cũng như việc tìm đối tác trong giai đoạn này là rất khó. Liệu nhà nước có đồng ý cho thành lập công ty theo Luật Doanh nghiệp?”. Bên cạnh đó, còn những khó khăn khác trong thời điểm hiện nay về mức chi tiêu cho bóng đá quá cao mà nếu bình ổn lại theo thị trường lúc này không là chuyện đơn giản.

Mặt khác, Sở VH-TT-DL cũng đề xuất phương án tiếp nhận, nhưng là vô điều kiện chứ không thể bỏ tiền ra để mua lại với con số hàng chục tỷ đồng.

Ông Hùng nói: “Nếu tiếp nhận thì cũng có những cái lợi. Hiện tại, chúng tôi đang chuẩn bị xây dựng CLB hạng nhì mà nếu để lên V-League trong thời gian nhanh nhất thì cũng phải đến mùa bóng 2015. Chi phí trong hai năm này cũng tương đương với kế hoạch chuẩn bị cho một đội chuyên nghiệp, ước tính khoảng 30 tỷ đồng/năm”. Ngoài ra, nếu tiếp nhận đội Navibank Sài Gòn, thành phố cũng tiến hành tiếp việc thành lập công ty và quan trọng nhất là con người. Liệu cầu thủ của CLB có chịu mức lương mới hay để họ tự đi tìm việc?

Ngoài ra, hiện có thông tin thành phố có hướng chuyển giao cho một doanh nghiệp kinh doanh nước giải khát.

Q.Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng