Xung quanh chuyện tài trợ độc quyền ở V-League: Liệu có tìm được tiếng nói chung?

Đến thời điểm hiện nay, đội bóng Hoàng Anh Gia Lai vẫn chưa thể tiến hành lễ ra mắt nhà tài trợ là VPBank theo như kế hoạch bởi trở ngại lớn nhất liên quan đến chuyện nhờ VFF tạo sự thông thoáng với nhà tài trợ độc quyền V-League là Eximbank vẫn chưa có lối ra. Hiện tại, các đội HN.ACB, Navibank Sài Gòn hay SHB Đà Nẵng thì khó bị xâm phạm bởi họ đang sở hữu các CLB ấy, trong khi những đội bóng có nhà tài trợ đang gặp khó về chuyện này.

Mới nhất là HA.GL khi tiền (tài trợ) đến tay mà chưa thể nhận bởi bị đụng với thương quyền của nhà tài trợ chính của V-League. Phía VFF có cái lý là họ không thể phá vỡ cam kết với nhà tài trợ độc quyền cho V-League và hẳn nhiên, không có doanh nghiệp nào khi bỏ số tiền lớn để được tài trợ chính hay độc quyền lại để cho một nhãn hàng cùng ngành nghề đứng cạnh cả. Nhưng ngược lại, phía CLB cũng rất cần sự đồng cảm của VFF về chuyện tìm kiếm tài trợ bóng đá ngày càng khó khăn. Mặt khác, mùa bóng cũ vốn kết thúc từ ngày 23-8, các đội không thể nào ngồi chờ ròng rã đến khi VFF thông báo tên, nhãn hàng của nhà tài trợ chính rồi mới tiến hành đi vận động tìm kiếm cho mình.

“Đụng” thương quyền với nhà tài trợ chính V-League Eximbank, HAGL đang gặp khó khi nhà tài trợ của đội lại cùng ngành ngân hàng. Ảnh: Dũng Phương

Ở giải hạng Nhất, CLB TPHCM cũng đang điêu đứng khi nhà tài trợ lâu nay của họ là Tôn Phương Nam cũng không thể xuất hiện ở mùa bóng tới. Thậm chí so với HA.GL, mối quan hệ giữa CLB TPHCM với Tôn Phương Nam còn gần hơn khi cùng là thành viên của Tổng công ty Thép Việt Nam.

NGÔ VÂN

Các đội bóng đang tham dự V-League có nhà tài trợ thuộc ngành ngân hàng đang e ngại khi bị đụng thương quyền với Eximbank, nhà tài trợ độc quyền của V-League như SHB Đà Nẵng, Navibank Sài Gòn, B.Bình Dương (Maritime Bank)… Trao đổi với TTK Trần Quốc Tuấn, được biết VFF sẽ có buổi họp để tìm hướng tháo gỡ cho các đội bóng.

H.G

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hanoi FC cho CLB Công an nhân dân mượn ‘sao’ U23 Việt Nam đá giải hạng Nhất

Hanoi FC cho CLB Công an nhân dân mượn ‘sao’ U23 Việt Nam đá giải hạng Nhất

CLB bóng đá Hà Nội (Hanoi FC) vừa cho CLB bóng đá Công An Nhân Dân (Giải hạng Nhất quốc gia) mượn Vũ Tiến Long, Nguyễn Tuấn Anh và trước đó là Trần Văn Đạt. Theo lãnh đạo Hanoi FC, đó là cách đội bóng thủ đô giải quyết bài toán “khủng hoảng thừa” cầu thủ trẻ ở V.League, để không làm lãng phí, thui chột tài năng.

Phủi 365

BTC Giải đấu và Lãnh đạo các đội bóng tham dự giải

Giải bóng đá vô địch S11 Bình Dương mở rộng lần 2 - Tranh Cúp Luxcom: BTC dành 600 triệu đồng làm từ thiện, 500 triệu đồng giải thưởng

Chiều mai, thứ Năm ngày 18-8, Giải bóng đá vô địch S11 Bình Dương mở rộng lần 2 - Tranh Cúp Luxcom, sẽ chính thức khai mạc tại SVĐ Dĩ An (Đông Hòa - Dĩ An - Bình Dương). Đây là Giải phủi sân 11 rất đáng chú ý, không chỉ về tính chất chuyên môn, khi Tổng giải thưởng giải đấu lên đến hơn… 500 triệu đồng, qua đó, thu hút nhiều đội bóng chất lượng tham gia; mà còn vì hoạt động thiện nguyện hỗ trợ cộng đồng, với việc BTC dành thêm 600 triệu đồng chỉ để làm từ thiện.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.