Xung quanh chuyện tài trợ độc quyền ở V-League: Liệu có tìm được tiếng nói chung?

Đến thời điểm hiện nay, đội bóng Hoàng Anh Gia Lai vẫn chưa thể tiến hành lễ ra mắt nhà tài trợ là VPBank theo như kế hoạch bởi trở ngại lớn nhất liên quan đến chuyện nhờ VFF tạo sự thông thoáng với nhà tài trợ độc quyền V-League là Eximbank vẫn chưa có lối ra. Hiện tại, các đội HN.ACB, Navibank Sài Gòn hay SHB Đà Nẵng thì khó bị xâm phạm bởi họ đang sở hữu các CLB ấy, trong khi những đội bóng có nhà tài trợ đang gặp khó về chuyện này.

Mới nhất là HA.GL khi tiền (tài trợ) đến tay mà chưa thể nhận bởi bị đụng với thương quyền của nhà tài trợ chính của V-League. Phía VFF có cái lý là họ không thể phá vỡ cam kết với nhà tài trợ độc quyền cho V-League và hẳn nhiên, không có doanh nghiệp nào khi bỏ số tiền lớn để được tài trợ chính hay độc quyền lại để cho một nhãn hàng cùng ngành nghề đứng cạnh cả. Nhưng ngược lại, phía CLB cũng rất cần sự đồng cảm của VFF về chuyện tìm kiếm tài trợ bóng đá ngày càng khó khăn. Mặt khác, mùa bóng cũ vốn kết thúc từ ngày 23-8, các đội không thể nào ngồi chờ ròng rã đến khi VFF thông báo tên, nhãn hàng của nhà tài trợ chính rồi mới tiến hành đi vận động tìm kiếm cho mình.

“Đụng” thương quyền với nhà tài trợ chính V-League Eximbank, HAGL đang gặp khó khi nhà tài trợ của đội lại cùng ngành ngân hàng. Ảnh: Dũng Phương

Ở giải hạng Nhất, CLB TPHCM cũng đang điêu đứng khi nhà tài trợ lâu nay của họ là Tôn Phương Nam cũng không thể xuất hiện ở mùa bóng tới. Thậm chí so với HA.GL, mối quan hệ giữa CLB TPHCM với Tôn Phương Nam còn gần hơn khi cùng là thành viên của Tổng công ty Thép Việt Nam.

NGÔ VÂN

Các đội bóng đang tham dự V-League có nhà tài trợ thuộc ngành ngân hàng đang e ngại khi bị đụng thương quyền với Eximbank, nhà tài trợ độc quyền của V-League như SHB Đà Nẵng, Navibank Sài Gòn, B.Bình Dương (Maritime Bank)… Trao đổi với TTK Trần Quốc Tuấn, được biết VFF sẽ có buổi họp để tìm hướng tháo gỡ cho các đội bóng.

H.G

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TTK VFF Lê Hoài Anh

Đại hội VFF khóa IX: Các ông Lê Hoài Anh và Phạm Ngọc Viễn rút lui

Ngày 23-9, có 2 ứng viên xin rút khỏi danh sách đề cử trước thềm Đại hội VFF khóa IX. Đó là Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh xin rút khỏi danh sách đề cử vị trí Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông và đối ngoại; người thứ hai là Trưởng Ban Cấp phép VFF khóa VIII - Phạm Ngọc Viễn cũng không tham gia tranh cử vị trí Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn ở đại hội này.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

CLB TPHCM và Hà Tĩnh kìm chân nhau sau trận hòa 1-1

Bảng xếp hạng vòng 16 V-League 2022

Có đến 5/6 trận hòa ở vòng 16 đã làm cho trận tự trên bảng xếp hạng không có nhiều biến động đáng kể. Trận đấu có kết quả thắng/bại duy nhất là chiến thắng 4-0 của Viettel trước Nam Định đã giúp đội bóng này trở lại tốp 5.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.