Xung quanh chuyện tài trợ độc quyền ở V-League: Liệu có tìm được tiếng nói chung?

Đến thời điểm hiện nay, đội bóng Hoàng Anh Gia Lai vẫn chưa thể tiến hành lễ ra mắt nhà tài trợ là VPBank theo như kế hoạch bởi trở ngại lớn nhất liên quan đến chuyện nhờ VFF tạo sự thông thoáng với nhà tài trợ độc quyền V-League là Eximbank vẫn chưa có lối ra. Hiện tại, các đội HN.ACB, Navibank Sài Gòn hay SHB Đà Nẵng thì khó bị xâm phạm bởi họ đang sở hữu các CLB ấy, trong khi những đội bóng có nhà tài trợ đang gặp khó về chuyện này.

Mới nhất là HA.GL khi tiền (tài trợ) đến tay mà chưa thể nhận bởi bị đụng với thương quyền của nhà tài trợ chính của V-League. Phía VFF có cái lý là họ không thể phá vỡ cam kết với nhà tài trợ độc quyền cho V-League và hẳn nhiên, không có doanh nghiệp nào khi bỏ số tiền lớn để được tài trợ chính hay độc quyền lại để cho một nhãn hàng cùng ngành nghề đứng cạnh cả. Nhưng ngược lại, phía CLB cũng rất cần sự đồng cảm của VFF về chuyện tìm kiếm tài trợ bóng đá ngày càng khó khăn. Mặt khác, mùa bóng cũ vốn kết thúc từ ngày 23-8, các đội không thể nào ngồi chờ ròng rã đến khi VFF thông báo tên, nhãn hàng của nhà tài trợ chính rồi mới tiến hành đi vận động tìm kiếm cho mình.

“Đụng” thương quyền với nhà tài trợ chính V-League Eximbank, HAGL đang gặp khó khi nhà tài trợ của đội lại cùng ngành ngân hàng. Ảnh: Dũng Phương

Ở giải hạng Nhất, CLB TPHCM cũng đang điêu đứng khi nhà tài trợ lâu nay của họ là Tôn Phương Nam cũng không thể xuất hiện ở mùa bóng tới. Thậm chí so với HA.GL, mối quan hệ giữa CLB TPHCM với Tôn Phương Nam còn gần hơn khi cùng là thành viên của Tổng công ty Thép Việt Nam.

NGÔ VÂN

Các đội bóng đang tham dự V-League có nhà tài trợ thuộc ngành ngân hàng đang e ngại khi bị đụng thương quyền với Eximbank, nhà tài trợ độc quyền của V-League như SHB Đà Nẵng, Navibank Sài Gòn, B.Bình Dương (Maritime Bank)… Trao đổi với TTK Trần Quốc Tuấn, được biết VFF sẽ có buổi họp để tìm hướng tháo gỡ cho các đội bóng.

H.G

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.