Xung quanh chuyện “một ông chủ hai đội bóng”: Tìm sự cảm thông?

Buổi gặp gỡ định kỳ giữa VPF và báo chí diễn ra vào sáng qua (9-5) tại TPHCM có khá nhiều vấn đề được nêu ra để các thành viên của VPF giải thích. Từ những trận đấu có nghi vấn tiêu cực trong thời gian qua, chuyện tố cáo tiêu cực trong Ban trọng tài có nguy cơ chìm xuồng, cách phân công trọng tài chưa được hợp lý… nhưng tâm điểm là đề tài mang tính thời sự khi bầu Thắng vừa nhận vai trò Chủ tịch HĐQT Kienlongbank. Từ vai trò trên, nguy cơ lặp lại chuyện “một ông chủ hai đội bóng” mà VPF khi mới thành lập đã làm rất kiên quyết với trường hợp của bầu Hiển hồi năm ngoái.

Ngoài nhiệm vụ mới ở Kienlongbank, ông Võ Quốc Thắng còn là Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đồng Tâm và là Chủ tịch HĐQT của VPF. Đến lúc này, dù chưa có phản ứng chính thức từ phía các CLB tham dự giải, nhưng âm ỉ sự bất phục và nguy cơ giải đổ vỡ bất cứ lúc nào nếu có những trận đấu nhạy cảm của ĐTLA và Kiên Giang ở mùa này. Vì tình hình khó khăn chung, các đội bóng có thể thông cảm cho chuyện đã rồi, bởi theo lý giải thì ông Thắng ngồi vào ghế Chủ tịch HĐQT ở Kienlongbank vào tháng 4, trong khi hợp đồng giữa ngân hàng này với đội Kiên Giang được ký từ tháng 2-2013.

Nhưng đặt trường hợp đội bị xuống hạng mùa này không phục và chỉ cần thêm vài đội hưởng ứng thì sẽ đặt VPF vào tình thế rất khó xử. Cho dù VPF đang nghiêng về phương án xóa nháp mùa này để mùa sau sẽ không còn tình trạng ấy. Về lý, xem ra khó thuyết phục các CLB khác cũng như dư luận. Còn về tình, theo phân tích của Tổng Giám đốc VPF Phạm Ngọc Viễn, nếu áp dụng quy chế 1 ông chủ không được sở hữu 2 đội bóng thì CLB K.Kiên Giang có thể sẽ bỏ cuộc giữa chừng khi Kienlongbank buộc phải rút lui không tài trợ cho đội bóng này. Đó là chưa nói đến chuyện Kienlongbank vi phạm hợp đồng đã ký với đội bóng trước đó.

Từ sự việc trên cùng những lần đụng độ giữa một số ông bầu với VPF trước đây, cho dù phía các đội bóng khác chưa lên tiếng chính thức, nhưng đang đặt VPF vào thế khó trong việc điều hành giải đấu năm nay.

Hết giai đoạn 1, VPF sẽ chuyển tiền hỗ trợ thi đấu trên sân khách cho các CLB. Như thông báo từ đầu mùa, các CLB sẽ được hỗ trợ 30 triệu đồng cho mỗi trận đấu trên sân khách (cả V-League lẫn hạng nhất). Ông Phạm Ngọc Viễn cho biết, các CLB sẽ nhận đủ sau khi kết thúc giai đoạn 1. Tuy nhiên, ông khuyến cáo: “Đến trước ngày 9-6, CLB nào chưa đóng phí dự giải (500 triệu đồng) thì không nhận được tiền hỗ trợ”.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Huỳnh Hồng Sơn cùng các học trò của đội ĐH Bách Khoa tập luyện trước khi vào giải.

SV-League 2020 và giấc mơ chuyên nghiệp

Ngày 24-10 tại sân Thống Nhất, mùa giải đầu tiên của SV-League sẽ khởi tranh, đem theo những kỳ vọng tạo một trào lưu mới trong cộng đồng sinh viên đam mê bóng đá ở TPHCM nói riêng và trên khắp dải đất hình chữ S nói chung.

Phủi 365

HLV Nguyễn Bảo Quân và các cầu thủ Thái Sơn Nam đến với sự kiện

FC Thủ Đô - FC Kiến trúc sư: Trận cầu thiện nguyện nghĩa tình hướng về miền Trung thương yêu

Tối hôm 20-10, tại SVĐ Quân khu 7, FC Thủ Đô và FC Kiến trúc sư đã tổ chức trận đấu giao hữu từ thiện đầy nghĩa tình để cùng hướng về miền Trung thương yêu vốn đang oằn mình trong mưa bão. Trận đấu không chỉ thu hút đông đảo cầu thủ - CĐV của 2 đội, mà còn có những khách mời đặc biệt như các cầu thủ của CLB futsal Thái Sơn Nam, một số cầu thủ của Sài Gòn FC…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng