Xung quanh chuyện “một ông chủ hai đội bóng”: Tìm sự cảm thông?

Buổi gặp gỡ định kỳ giữa VPF và báo chí diễn ra vào sáng qua (9-5) tại TPHCM có khá nhiều vấn đề được nêu ra để các thành viên của VPF giải thích. Từ những trận đấu có nghi vấn tiêu cực trong thời gian qua, chuyện tố cáo tiêu cực trong Ban trọng tài có nguy cơ chìm xuồng, cách phân công trọng tài chưa được hợp lý… nhưng tâm điểm là đề tài mang tính thời sự khi bầu Thắng vừa nhận vai trò Chủ tịch HĐQT Kienlongbank. Từ vai trò trên, nguy cơ lặp lại chuyện “một ông chủ hai đội bóng” mà VPF khi mới thành lập đã làm rất kiên quyết với trường hợp của bầu Hiển hồi năm ngoái.

Ngoài nhiệm vụ mới ở Kienlongbank, ông Võ Quốc Thắng còn là Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đồng Tâm và là Chủ tịch HĐQT của VPF. Đến lúc này, dù chưa có phản ứng chính thức từ phía các CLB tham dự giải, nhưng âm ỉ sự bất phục và nguy cơ giải đổ vỡ bất cứ lúc nào nếu có những trận đấu nhạy cảm của ĐTLA và Kiên Giang ở mùa này. Vì tình hình khó khăn chung, các đội bóng có thể thông cảm cho chuyện đã rồi, bởi theo lý giải thì ông Thắng ngồi vào ghế Chủ tịch HĐQT ở Kienlongbank vào tháng 4, trong khi hợp đồng giữa ngân hàng này với đội Kiên Giang được ký từ tháng 2-2013.

Nhưng đặt trường hợp đội bị xuống hạng mùa này không phục và chỉ cần thêm vài đội hưởng ứng thì sẽ đặt VPF vào tình thế rất khó xử. Cho dù VPF đang nghiêng về phương án xóa nháp mùa này để mùa sau sẽ không còn tình trạng ấy. Về lý, xem ra khó thuyết phục các CLB khác cũng như dư luận. Còn về tình, theo phân tích của Tổng Giám đốc VPF Phạm Ngọc Viễn, nếu áp dụng quy chế 1 ông chủ không được sở hữu 2 đội bóng thì CLB K.Kiên Giang có thể sẽ bỏ cuộc giữa chừng khi Kienlongbank buộc phải rút lui không tài trợ cho đội bóng này. Đó là chưa nói đến chuyện Kienlongbank vi phạm hợp đồng đã ký với đội bóng trước đó.

Từ sự việc trên cùng những lần đụng độ giữa một số ông bầu với VPF trước đây, cho dù phía các đội bóng khác chưa lên tiếng chính thức, nhưng đang đặt VPF vào thế khó trong việc điều hành giải đấu năm nay.

Hết giai đoạn 1, VPF sẽ chuyển tiền hỗ trợ thi đấu trên sân khách cho các CLB. Như thông báo từ đầu mùa, các CLB sẽ được hỗ trợ 30 triệu đồng cho mỗi trận đấu trên sân khách (cả V-League lẫn hạng nhất). Ông Phạm Ngọc Viễn cho biết, các CLB sẽ nhận đủ sau khi kết thúc giai đoạn 1. Tuy nhiên, ông khuyến cáo: “Đến trước ngày 9-6, CLB nào chưa đóng phí dự giải (500 triệu đồng) thì không nhận được tiền hỗ trợ”.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Đạt Tín vô địch VPL-S3 đầy xứng đáng

Đạt Tín xứng đáng vô địch VPL-S3 : Sự kết hợp uyển chuyển giữa phủi và futsal

Nhiều người nói Đạt Tín thắng EOC, trước đó loại cả Mobi nhờ cầu chuyên futsal - và lối đá đập nhả di chỗ liên tục với nền tảng thể lực dồi dào kiểu sân 5 - khiến đối thủ bị ngộp. Điều này cũng chưa hẳn hợp lý! Nếu chỉ đơn thuần “chuyên về futsal”, Coach Trung Núi và Coach Tuấn gấu đã có thành tích chứ không thua tan nát ở VPL-S1 và thậm chí đã vô địch ở VPL-S2. Đạt Tín vô địch VPL-S3, trong trận đấu giới CĐV bình luận là “out trình” EOC - nhờ vào sự kết hợp uyển chuyển giữa phủi và futsal, nhờ đội hình đồng đều giàu chất lượng và những cá nhân xuất sắc.

Bảng xếp hạng trong nước

CLB TPHCM và Hà Tĩnh kìm chân nhau sau trận hòa 1-1

Bảng xếp hạng vòng 16 V-League 2022

Có đến 5/6 trận hòa ở vòng 16 đã làm cho trận tự trên bảng xếp hạng không có nhiều biến động đáng kể. Trận đấu có kết quả thắng/bại duy nhất là chiến thắng 4-0 của Viettel trước Nam Định đã giúp đội bóng này trở lại tốp 5.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.