Xung quanh chuyện gia đình Lee Nguyễn kiện clb Bình Dương

Như SGGP Thể Thao đã đưa tin về việc Lee Nguyễn được CLB B.Bình Dương đăng ký thi đấu tại mùa bóng 2011 với danh sách cầu thủ trong nước, nhưng ở tình trạng chờ cho đến khi hoàn tất các thủ tục mới được ra sân. Ông Đoàn Văn Út - GĐĐH CLB B.Bình Dương cho biết: “Việc Lee Nguyễn làm thủ tục nhập quốc tịch là do gia đình chủ động theo nguyện vọng của cầu thủ này, và chính họ thực hiện các thủ tục. Sau khi hoàn tất các thủ tục, Lee sẽ ra sân như một cầu thủ trong nước.

Anh Đức (11) liệu có mang được quà tết về cho đội nhà B.Bình Dương ngay trên phố núi Pleiku. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Tuy nhiên, nếu đến hạn chót đăng ký ngoại binh mà chưa hoàn tất thủ tục thì BHL sẽ tính toán lại, nhưng thời hạn chót vẫn chưa kết thúc”. Được biết, sau khi hội đủ điều kiện thi đấu dưới dạng cầu thủ Việt Nam, các chế độ mà Lee Nguyễn được hưởng sẽ cao hơn. Tuy nhiên, sau khi kết thúc vòng 1 Cúp Quốc gia và lượt trận đầu tiên của V-League, các thủ tục để nhập quốc tịch cho Lee Nguyễn vẫn chưa hoàn tất.

Bởi thế, phía gia đình của cầu thủ này đã có dấu hiệu sốt ruột, vì e ngại ngồi ngoài lâu sẽ dẫn đến việc mất phong độ, nên xuất hiện những thông tin gia đình Lee Nguyễn này sẽ kiện đội B.Bình Dương nếu không cho Lee thi đấu giai đoạn 1 dưới dạng cầu thủ ngoại.

Chúng tôi đã trao đổi với ông Nguyễn Văn Phẩm - cha của Lee Nguyễn về vấn đề này, và ông cho biết: “Việc xin nhập quốc tịch cho Lee là chủ ý của gia đình tôi. Khi sự việc có phần chậm trễ, tôi có nói với gia đình là cần thông cảm cho B.Bình Dương. Thực tình, bản thân tôi cũng không muốn vụ việc đi quá xa”. Ông Phẩm khẳng định, mọi chuyện vừa qua là từ gia đình chứ không phải từ Lee Nguyễn: “Họ làm ồn ào mọi chuyện, vì có lẽ tôi giải thích không rõ ràng nên mọi người trong gia đình bức xúc thôi”.

Để rộng đường dư luận, SGGP Thể Thao đã gặp ông Cao Văn Chóng - Giám đốc Thương mại CLB B.Bình Dương và ông đã thẳng thắn bày tỏ: “Việc Lee Nguyễn phải ngồi ngoài 2 vòng đầu, bản thân B.Bình Dương bị thiệt rất nhiều, và chính chúng tôi mới là người sốt ruột nhất, khi đang mong Lee Nguyễn sớm có mặt trong đội hình chính để chia sẻ khó khăn với đồng đội, giúp CLB đạt được kết quả tốt nhất”.

HOÀNG GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hanoi FC cho CLB Công an nhân dân mượn ‘sao’ U23 Việt Nam đá giải hạng Nhất

Hanoi FC cho CLB Công an nhân dân mượn ‘sao’ U23 Việt Nam đá giải hạng Nhất

CLB bóng đá Hà Nội (Hanoi FC) vừa cho CLB bóng đá Công An Nhân Dân (Giải hạng Nhất quốc gia) mượn Vũ Tiến Long, Nguyễn Tuấn Anh và trước đó là Trần Văn Đạt. Theo lãnh đạo Hanoi FC, đó là cách đội bóng thủ đô giải quyết bài toán “khủng hoảng thừa” cầu thủ trẻ ở V.League, để không làm lãng phí, thui chột tài năng.