Xung quanh chuyện độc quyền của nhà tài trợ: Đến lượt Hoàng Anh Gia Lai bị… chiếu bí

Không riêng CLB TPHCM đang ở trong giai đoạn loay hoay tìm lối thoát khi nhà tài trợ chính của họ - Tôn Phương Nam sẽ không được xuất hiện trên ngực áo cũng như bảng quảng cáo ở mùa bóng 2011 vì đụng hàng với nhà tài trợ chính cho giải hạng nhất là Tôn Hoa Sen.

Hôm nay, 22-12, đến lượt Hoàng Anh Gia Lai cũng bị “chiếu bí” khi Liên đoàn Bóng đá Việt Nam từ chối văn bản đề nghị liên quan đến chuyện đặt logo trên ngực áo và bảng quảng cáo của nhà tài trợ cho CLB là VP Bank.

Hôm qua 22-12, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã gửi thông báo đến CLB Hoàng Anh Gia Lai với nội dung không chấp thuận đề nghị của lãnh đạo đội bóng này do VP Bank “đụng” với nhà tài trợ độc quyền của V-League là Eximbank.

Nhiều đội bóng khác đang có nhà tài trợ của ngành ngân hàng như B.Bình Dương (Maritime Bank), SHB Đà Nẵng, Navibank Sài Gòn… cũng đang e ngại. Nhưng dù sao, các đội bóng trên còn có chút hy vọng bởi những đối tác đều đã ký hợp đồng từ năm ngoái hoặc đang là chủ sở hữu của đội bóng không giống như trường hợp Hoàng Anh Gia Lai.

Trao đổi với Báo SGGP, ông Trần Quốc Tuấn, Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam từ chối bình luận về vấn đề này và hứa sẽ có thông báo cụ thể hướng giải quyết đến các đội bóng trong thời gian sớm nhất. 

Q.CƯỜNG

Tin cùng chuyên mục