Xung quanh chuyện cựu tuyển thủ Huy Hoàng “phê thuốc” - Ai cũng biết, nhưng…

Dù lãnh đạo của đội SLNA, từ Tổng giám đốc Nguyễn Hồng Thanh và đặc biệt là HLV Nguyễn Hữu Thắng đều từ chối bình luận về việc cựu tuyển thủ quốc gia Nguyễn Huy Hoàng gây tai nạn giao thông trong tình trạng mất kiểm soát tại Thanh Hóa nhưng ai cũng biết cầu thủ nổi tiếng của SLNA này đã “phê” thứ gì.

Bởi đây là chuyện “ai cũng biết, nhưng chẳng ai thừa nhận” tại SLNA và phần nào cả ở các đội bóng chuyên nghiệp hiện nay. Cầu thủ đi vũ trường, uống rượu mạnh, “đập đá” (một hỗn hợp ma túy)… là “chuyện thường ngày ở huyện”. Ban đầu, họ dùng để xả stress, thư giãn cơ thể sau những ngày thi đấu nhưng dần rồi quen, bỏ không được. Bên cạnh đó, với sự gia tăng thu nhập trong vài năm gần đây, các cầu thủ càng có điều kiện để tiếp cận những chất gây nghiện hơn, ít để dấu vết hơn. Ngoài ra, với cơ chế mới của bóng đá chuyên nghiệp, gần như đời sống cá nhân của các cầu thủ không bị kiểm soát.

Tại SLNA, chuyện cầu thủ dính đến các loại ma túy từ nhẹ đến nặng được cho là tồn tại rất lâu nhưng đều bị giấu nhẹm ngoài các trường hợp lậm ma túy quá nặng như Phan Thanh Tuấn hay tài năng trẻ U-21 Vũ Hồng Việt. Phong trào “chảy máu chất xám” khi nhiều cầu thủ SLNA lũ lượt rời đội bóng để đi đá thuê cũng có nguyên nhân từ việc này. Những cầu thủ trên đều sợ có ngày mình bị dính nên thà mang tiếng “tham tiền” mà đi. Chúng tôi từng chứng kiến tận mắt một ông bầu nổi tiếng mắng thẳng vào mặt Huy Hoàng và Văn Quyến: “2 em mà cho không đội này thì cũng không dám lấy vì sợ cả đội bị “bệnh””.

Đội bóng nào cũng có ít nhất 1-2 cầu thủ dính ma túy nhưng bằng cách này hay cách khác, được giấu nhẹm. Như trường hợp của Huy Hoàng vừa qua, lãnh đạo SLNA vẫn cứ khẳng định cầu thủ của mình không liên quan đến chuyện “phê thuốc” mặc dù giữa HLV Nguyễn Hữu Thắng và Huy Hoàng “tình thân như thủ túc”, nhất là khi cựu tuyển thủ quốc gia này có tầm ảnh hưởng lớn đến đa số cầu thủ trẻ SLNA hiện tại.

Trong khi đó, các nhà quản lý bóng đá Việt Nam từ lâu đã đứng ngoài công tác quản lý đạo đức cầu thủ khi giao trách nhiệm về CLB. Lúc cầu thủ lên tuyển quốc gia cũng giao khoán cho BHL. Mọi thứ chỉ còn trông đợi vào ý thức chuyên nghiệp của cầu thủ dù ai cũng biết đây là điều rất khó. 

Đ. Linh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Cầu thủ Quả bóng vàng Việt Nam 2020 tri ân các cựu cầu thủ

Trong mùa giải 2019, do tình hình dịch bệnh Covid-19 nên chương trình trao quà cho các cựu cầu thủ gặp hoàn cảnh khó khăn đã không diễn ra được. Năm nay, bằng nỗ lực duy trì hoạt động nối dài của Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam, BTC đã tổ chức buổi gặp mặt, giao lưu, tặng quà tết cựu cầu thủ vào sáng 25-1, nhằm giữ thông lệ thường niên, mang ý nghĩa nhân văn, tạo giá trị cộng đồng.