Xung quanh chấn thương của Văn Quyến: Lựa chọn tương lai

Văn Quyến không bị gạch tên khỏi đội tuyển, nhưng HLV Calisto đã quyết định, Quyến “béo” phải ngừng tập để điều trị dứt điểm chấn thương viêm xương con sên. Một quyết định mang tính định hướng cho tương lai và sự nghiệp lâu dài của Văn Quyến…

Văn Quyến cần chữa trị dứt điểm chấn thương, vì điều đó sẽ tốt hơn cho sự nghiệp của anh trong thời gian tới. Ảnh: QUANG MINH

Văn Quyến xin tập, ông Calisto lắc đầu

Sáng qua, Văn Quyến và đồng đội vẫn xỏ giày ra sân tập. “Thằng béo” đã cùng đồng đội chạy khởi động, trước khi rút lui để đi massage theo yêu cầu của HLV Calisto. Tín hiệu ấy làm các CĐV của Văn Quyến mừng rỡ vì tưởng sự u ám xung quanh chấn thương của tiền đạo này suốt mấy ngày qua sẽ được gỡ bỏ.

Thế nhưng, chỉ vài giờ sau khi Văn Quyến thể hiện nỗ lực trên sân tập, HLV Calisto đã đưa ra quyết định sau cùng: giữ Văn Quyến ở đội tuyển, nhưng tiền đạo này buộc phải ngưng tập luyện, và điều trị dứt điểm chấn thương viêm xương con sên cổ chân.

Theo kết luận của các bác sĩ, với chấn thương của Văn Quyến, tiền đạo này vẫn có thể tập luyện và thi đấu, nhưng chỉ hoạt động theo khối lượng nhẹ. Chính Văn Quyến cũng tin rằng, chấn thương của anh chỉ thuộc loại nhẹ, nên tiền đạo này đã đề nghị HLV Calisto cho trở lại tập luyện, bên cạnh việc tích cực điều trị. Bởi dùng phương án tiêm thuốc giảm đau có thể giúp Văn Quyến vừa tập, vừa thi đấu được. Có điều, đấy chỉ là giải pháp tình thế, còn phương án tối ưu nhất chính là phẫu thuật để giải quyết dứt điểm vết thương này.

Có thể vào tuần tới, tiền đạo xứ Nghệ sẽ được tiến hành phẫu thuật tại Viện Quân y 108 để xử lý vết thương của mình. Theo chẩn đoán, nếu trải qua ca phẫu thuật, Văn Quyến cần từ 2 đến 2,5 tháng mới có thể hồi phục hoàn toàn.

Thêm một lần mở lối

Trước khi đưa ra quyết định, ông Calisto đã phải cân nhắc rất kỹ lưỡng và đồng ý để tiền đạo xứ Nghệ này ngưng tập, và điều trị chấn thương là lựa chọn bất khả kháng. Bởi không muốn làm hỏng tương lai, sự nghiệp bóng đá của Văn Quyến. Ông Calisto cũng từ chối bình luận về khả năng sử dụng Văn Quyến tại AFF Cup 2010, vì ông thầy người Bồ nói rằng, cánh cửa đội tuyển Việt Nam chưa bao giờ đóng lại với anh. Tuy nhiên, với những chẩn đoán và tiên liệu của các bác sĩ, nếu tiến hành phẫu thuật thì cơ hội chơi bóng cho tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2010 của Văn Quyến là gần như không thể. Nhất là khi chính ông Calisto thừa nhận, Văn Quyến cũng gặp khó trong việc hòa nhập với lối chơi của tuyển Việt Nam.

Dù sao, việc Văn Quyến được ông Calisto kiên quyết cho ngừng tập, nhưng giữ lại để điều trị chấn thương đã là một cơ may hiếm có của tiền đạo này. Bởi không ai tưởng tượng được rằng, sự nghiệp của Văn Quyến sẽ ra sao nếu cứ “tồn tại” ở SLNA, và sống chung cùng chấn thương mãn tính trên. Cho nên, ngay cả khi đánh mất cơ hội chơi bóng ở AFF Cup, có lẽ Văn Quyến vẫn phải… vui mừng vì mình đã dính chấn thương ở đội tuyển nên mới có cơ hội giải quyết dứt điểm. Đặc biệt, người nâng bước cho Văn Quyến vẫn là HLV Calisto, giống như khi ông đã mở lối trở lại đội tuyển Việt Nam cho tiền đạo này.

Theo Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung, cho dù đây là chấn thương cũ, tồn tại khi chơi bóng cho CLB, nhưng VFF sẽ chịu toàn bộ chi phí điều trị cho Văn Quyến, kể cả khi tiến hành phẫu thuật. Hiện VFF đang xúc tiến các thủ tục để bàn bạc cụ thể với SLNA, trước khi xử lý theo đề xuất vừa qua của các bác sĩ.

Ngọc Linh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Huỳnh Hồng Sơn cùng các học trò của đội ĐH Bách Khoa tập luyện trước khi vào giải.

SV-League 2020 và giấc mơ chuyên nghiệp

Ngày 24-10 tại sân Thống Nhất, mùa giải đầu tiên của SV-League sẽ khởi tranh, đem theo những kỳ vọng tạo một trào lưu mới trong cộng đồng sinh viên đam mê bóng đá ở TPHCM nói riêng và trên khắp dải đất hình chữ S nói chung.

Phủi 365

Hoàng cao, Tuấn Vinh (số 14) sẽ có tiểu cảnh "huynh đệ tương tàn" hồi thứ 2 với Hạnh Ozil, Nam bự

SPL - S3: Khi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off gây náo loạn và tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”

Vòng 1 của giải SPL - S3 hôm 10-7, sân Phước Long A (Quận 9): Không phải là nhà Đương kim vô địch KardiaChain Sài Gòn, càng không phải Đương kim Á quân giải Quốc An - Quốc Michel, cũng không phải những thế lực gạo cội như Song Hùng, W Team… những kết quả gây chấn động lại được tạo ra bởi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off. Vòng 1 và vòng 2 của giải phủi số 1 Sài Gòn cũng đã và sẽ tiếp tục chứng kiến những tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng