Xung quanh các vụ lùm xùm tại giải Futsal VĐQG năm 2008, Phó Tổng thư ký VFF Nguyễn Hữu Bàng: “Các đội bỏ cuộc sẽ thiệt cho thương hiệu của họ!”

Vòng 2 giải Futsal VĐQG 2008 trở nên buồn tẻ khi 7 CLB đồng loạt bỏ cuộc, khiến các đội bóng còn lại bức xúc đòi kỷ luật thật nặng. Chưa hết, khi giải khởi tranh lại xảy ra chuyện đội chủ nhà Đà Nẵng khiếu nại 2 trường hợp gian lận cầu thủ của đội ô tô Phạm Gia. SGGP Thể Thao đã có cuộc trao đổi ngắn với Phó TTK VFF Nguyễn Hữu Bàng để làm rõ thêm vấn đề này...

-Bảy đội bóng cùng bỏ vòng 2 giải VĐQG, ông có nghĩ đấy là điều bất thường? VFFsẽ xử lý chuyện này ra sao?

Ông Nguyễn Hữu Bàng

-Đây là chuyện bất khả kháng vì tới gần ngày khai mạc, 7 CLB này mới thông báo. Hầu hết lý do mà các đội đưa ra là vì nhiều cầu thủ quá bận rộn với công việc và một phần cũng do khó khăn về kinh phí. Chúng tôi không thể trách và ép họ tiếp tục tham dự giải, vì futsal vẫn đang trong giai đoạn đầu phát triển. Ngược lại, chúng tôi sẽ tiếp tục động viên để các đội tham dự vào các năm sau. Vả lại, futsal chưa có chế tài nào rõ ràng quy định việc các đội bỏ ngang giải sẽ bị xử lý ra sao, nên VFF sẽ cân nhắc để đổi mới điều lệ giải. Chắc sắp tới phải làm kỹ lại chuyện này.

-Các đội đã bỏ vòng 2 năm nay có bị loại khỏi giải năm tới hay không thưa ông?

-Chúng tôi không chủ trương loại bỏ các đội bóng vào lúc này, bởi lẽ phong trào mới chỉ phát triển được thời gian ngắn. Sang năm, các đội nếu đăng ký trở lại vẫn được tham dự, nhưng sẽ phải tuân theo những quy định mới, chặt chẽ hơn của VFF. Thực ra, chuyện các đội bỏ cuộc thì thiệt cho thương hiệu của họ thôi. Tôi lấy ví dụ: từ khi Thái Sơn Nam đầu tư cho futsal, lợi nhuận họ thu về từ việc quảng cáo thương hiệu đã đạt tròm trèm 30 tỷ đồng. Rõ ràng như vậy là có lời lớn về mặt thương hiệu đối với các doanh nghiệp đầu tư cho futsal.

-Từ chuyện này, nếu nhìn rộng ra, ông có cho rằng phong trào futsal đang bị thu hẹp lại, bởi lẽ rằng, chúng ta mới chỉ chập chững hội nhập cùng khu vực và thế giới?

-Nếu chỉ tính ở giải VĐQG 2008 thì đúng vậy. Nhưng xét trên bình diện quốc gia, futsal đang phát triển khá mạnh. Bằng chứng là hàng năm, TPHCM tổ chức khá nhiều giải đấu và dự tính cuối năm nay còn tổ chức một giải quốc tế mở rộng. Trong khi đó, các địa phương như Hà Nội, Thanh Hóa, Hải Dương, Quảng Ngãi cũng đã có các giải cấp tỉnh và giải dành cho các doanh nghiệp tham gia. Trong tương lai, chúng ta phải làm được như Thái Lan, hàng năm tổ chức giải futsal chuyên nghiệp, có quy chế rõ ràng và tuân thủ theo các nguyên tắc của futsal thế giới mới hy vọng khởi sắc được.

THANH LÂM (thực hiện)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Djokovic đang tiến rất sát kỷ lục của Sampras

Vienna Open: Djokovic tiến gần kỷ lục của Sampras, Courier nói là nhờ chơi bên cạnh Nadal và Federer

Với chiến thắng 7-6 (13-11), 6-3 trước “người bạn thân” Borna Coric, Novak Djokovic giành quyền lọt vào vòng tứ kết của Vienna Open 2020. Nhờ kết quả này, anh đang tiến lại rất gần với kỷ lục mà “huyền thoại quần vợt Mỹ” Pete Sampras nắm giữ - 6 lần hoàn tất mùa giải với ngôi số 1 thế giới. Hiện tại, cả Djokovic, Roger Federer lẫn Rafael Nadal đều đang có 5 lần hoàn tất một mùa giải với ngôi số 1 trên bảng điểm ATP.

Các môn khác

Oleksandr Usyk

“Miêu hiệp” Oleksandr Usyk: Không xem mình là lý do mang lại nụ cười cho người Ukraine, nhưng muốn mang thành công về cho tổ quốc

“Miêu hiệp” Oleksandr Usyk vừa có những tâm sự sảng khoái hướng đến “Trận đại chiến 2 làng quyền Anh - Ukraine” khi anh sẽ đấu với Dereck Chisora “cái tát tai” tại sàn đài The SSE Arena vào cuối tuần này. Sau sự sụp đổ của Vasyl Lomachenko, hiện Usyk là quyền thủ người Ukraine duy nhất đang dốc sức chiến đấu để phất cao lá đại kỳ xanh - vàng của nước nhà…