Xung quanh bàn thắng của Lê Công Vinh: 100 hay 99?

Tiền đạo Lê Công Vinh vui mừng hôn lên đôi giày của mình, chúc mừng bàn thắng thứ 100 của anh tại V-League. Nhưng chính Công Vinh cũng thừa nhận anh không chắc đó là bàn thứ 100 hay là 99 bởi anh cũng chỉ biết đến những con số đó qua báo chí. Trong khi đó, giới truyền thông cũng chưa chắc chắn con số nào cả.

Nhân sự kiện “99 hay 100” này mới thấy công tác thống kê của bóng đá Việt Nam thật tệ! Thông thường, việc này phải do VFF làm bởi chỉ có họ mới đủ tư liệu về các trận đấu chính thức do mình quản lý. Nhưng giờ đây, có hỏi VFF cũng bằng thừa bởi còn nhiều chuyện đáng ghi nhớ hơn nhưng họ chưa làm, huống hồ gì việc thống kê bàn thắng của một cầu thủ.

Thật vậy! Đến nay VFF chưa từng tổ chức vinh danh cá nhân hoặc tổ chức nào trong lịch sử bóng đá Việt Nam. Chưa từng tổ chức một trận đấu tôn vinh nào cho các cựu cầu thủ. Chưa từng thống kê những đóng góp của cá nhân, tập thể cho các đội tuyển quốc gia. Thậm chí, ngay cuốn lịch sử bóng đá Việt Nam cũng đã lên kế hoạch, đến nay chưa thấy triển khai dù làng cầu Việt đâu thiếu những con người và sự kiện đã đi vào huyền thoại.

Hơn thế, ngoài giải thưởng “Chiếc còi vàng” dành cho giới trọng tài, VFF chưa làm nổi một việc là ghi nhận, đánh giá các cá nhân như cầu thủ, HLV xuất sắc trong một năm thi đấu dù việc này đã được các cơ quan truyền thông như Báo SGGP (giải thưởng QBV) làm từ khá lâu.

Cũng nhân sự kiện “100 hay 99” của Lê Công Vinh, có một chi tiết đáng suy ngẫm: trong trận đấu đó, có một phóng viên từ Nhật Bản bay sang Việt Nam chỉ để tìm câu trả lời cho thắc mắc chung của giới truyền thông đất nước họ: “Vì sao Công Vinh từ chối lời đề nghị chuyển nhượng của CLB Sapporo?”. Người Nhật quan tâm đến cầu thủ của Việt Nam ở chi tiết nhỏ như vậy, thế còn chúng ta thì sao?

Chuyện nhỏ làm chưa xong, thế thì mong gì đến những kế hoạch gian khó như làm sao đưa khán giả đến sân, làm sao để V-league hấp dẫn hơn trong mắt các nhà tài trợ…

VIỆT QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.