Xứng mặt chủ nhà

Đấy là câu chuyện về chú chó Ariel của Francesco Totti (AS Roma): được vinh danh sau khi dũng cảm lao xuống biển cứu 1 bé gái 8 tuổi cùng 1 cụ già 64 tuổi.

Trước đây, Ariel được tặng cho gia đình Totti nhưng tiền vệ Roma đã tặng chó lại cho 1 trung tâm cứu hộ trên biển nên Ariel mới lập được chiến tích đáng gờm này.

Chủ nhà thị uy

Lần lượt các VĐV chủ nhà Chris Hoy, Victoria Pendleton (xe đạp), Katherine Driscoll (thể dục), Rebecca Adlington (bơi) hay David Weir (VĐV khuyết tật)… vừa cùng nhau khoe cơ thể ngay trước thềm Olympic 2012. Đó là 1 hoạt động đặc biệt do nhà báo Alison Kervin phối hợp cùng một số báo thể thao để viết về tuyển Vương quốc Anh dự Olympic này.

Chân dung Sô-Cô-La

Kình ngư kỳ cựu từng giành HCV Olympic cho tuyển New Zealand là Danyon Loader đã được tạc chân dung bằng… sô-cô-la. Một hoạt động diễn ra mới đây tại tuần lễ sô-cô-la ở quốc gia này và để gắn với sự kiện Olympic 2012, các nhà sản xuất đã trình bày 31 bức chân dung những VĐV từ xưa đến nay nhằm ghi nhận thành tích 65 HCV qua các kỳ Thế vận hội của thể thao New Zealand.

Đuốc làm... chụp đèn

Cây đuốc lịch sử từng được sử dụng trong quá trình rước lửa ở Olympic 1948 vừa bán đấu giá thành công với giá 1.100 bảng Anh. Thực ra, đây chỉ là 1 trong số 80 cây đuốc đã được sử dụng vào năm đó trên quãng đường dài gần 260km. Nhưng thú vị ở chỗ, chủ nhân lưu giữ nó không bày trong tủ kính mà sử dụng như 1 chiếc… chụp đèn.

NGUYÊN VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất