Xứng danh nhạc trưởng

Thi đấu không có gì nổi bật ở V-League 2015 với nhiều lý do nhưng chỉ qua một trận đấu vào tối 8-9 qua, Lê Công Vinh cho thấy anh vẫn là trụ cột không thể thay thế trong đội hình tuyển Việt Nam ở thời điểm hiện tại.

Công Vinh trong pha uy hiếp khung thành tuyển Đài Loan. Ảnh: Xuân Hà

HLV Miura chọn Công Vinh làm đội trưởng không chỉ anh là cầu thủ có thâm niên nhất ở đợt tập trung kỳ này mà bởi vì ở “CV9” ông có quyền tin tưởng về một chiến thắng trên đất Đài Loan. Và quả thật dù không trực tiếp ghi bàn nhưng chính tiền đạo của B.Bình Dương đã “cứu thua” cho ông thầy người Nhật trong trận đấu mà Việt Nam không có mảng miếng chiến thuật nào “ra hồn”.

Một cú lắc đầu tinh quái khiến bóng đập cột dọc bật ra giúp Đinh Tiến Thành không thể không ghi bàn, phá bỏ sức ép tâm lý đang đè nặng lên toàn bộ đội hình tuyển Việt Nam.. Một pha xử lý rất đồng đội ở những phút bù giờ giúp đồng hương Trần Phi Sơn ấn định tỷ số mang về chiến thắng đầy khó nhọc nhưng rất xứng đáng cho đội khách.

Chỉ qua 2 pha bóng đủ chứng tỏ vai trò thủ lĩnh cho Công Vinh của ĐTQG ở thời điểm hiện tại. Và người hâm mộ rất cần những màn thể hiện tương tự từ “CV9” ở 2 trận đấu rất quan trọng sắp tới trước các đối thủ nặng ký Iraq và Thái Lan trên sân nhà.

TRUNG TÍN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Chim Cánh Cụt vô địch S5 Sài Gòn - S4

Chim Cánh Cụt: Thế lực mới của phủi Sài Gòn, là “băng đảng huynh đệ” từ Tam Hà - Thủ Đức

Trong buổi tiệc mừng Chim Cánh Cụt lọt vào trận chung kết Giải S5 Sài Gòn - S4 (Giải phủi sân 5 khá uy tín, đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ bóng phủi, vừa tổ chức thành công xong mùa giải thứ 4 với sự đồng hành của FTP Play), “bầu” Phi Hoàng có buông một câu cực chất và cũng cực thấm: “Đội của chúng tôi khi đến với giải đấu, chỉ lo phần kinh phí giải, không cần lo chi phí cho cầu, vì chúng tôi là huynh đệ!”.

Bảng xếp hạng trong nước

Hà Nội FC sớm vô địch trước vòng đấu cuối

Bảng xếp hạng vòng 25 V-League 2022: Đầu đã xuôi

Sau vòng 25, trật tự ở nhóm đầu đã rõ ràng khi xác định được tân vô địch cũng như á quân, đội hạng ba. Tính quyết liệt vẫn còn ở khu vực cuối bảng với cuộc cạnh tranh trực tiếp giữa hai đội Hà Tĩnh và Sài Gòn FC.

Quả bóng vàng

Các cầu thủ nữ đoạt danh hiệu cao nhất ở cuộc bầu chọn năm 2021. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Cầu thủ đoạt giải phải thật xứng đáng

Trong đêm gala trao thưởng Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam 2021, Huỳnh Như đã giành chiến thắng ở hạng mục QBV nữ. Đó là danh hiệu QBV nữ thứ 4 của Như. Cùng với tôi, 2 chị em rất tự hào khi được 4 lần nâng cao danh hiệu cá nhân cao quý nhất của bóng đá Việt Nam.