Xúc phạm “vua”

Trọng tài Ngô Quốc Hưng (ảnh) chịu án phạt của Hội đồng Trọng tài quốc gia là điều không phải bàn cãi bởi “tang chứng vật chứng” cho thấy vị “vua” này đã có quyết định sai khi cho Sông Lam Nghệ An hưởng quả phạt đền trong trận gặp Thanh Hóa. Đó là luật của sân chơi mà “vua” cũng không là ngoại lệ. Có điều, những ai làm bóng đá và hâm mộ bóng đá cũng đều hiểu rằng trên sân cỏ, họ là bất khả xâm phạm.

Vậy nên không phải ngẫu nhiên mà ngài Ferguson ở bên Anh phải ngồi trên khán đài trong 5 trận M.U thi đấu chỉ vì câu nói: “Chúng ta cần một vị trọng tài công bằng, một vị trọng tài có năng lực. Và chúng ta đã không có được một người như vậy. Tôi không hiểu tại sao ông ấy lại được điều khiển trận này. Khi nghe tin ông ta cầm còi, tôi đã sợ phát khiếp”.

Còn ở ta, có câu nói nhức xương hơn: “Trận đấu ngày hôm nay nếu không có trọng tài sẽ rất đẹp. Tại sao ông ấy làm được trọng tài, tôi không hiểu, ông ấy không biết luật”, được phát ra từ miệng “ngài” Lê Thụy Hải của Thanh Hóa.

Xét tính chất mức độ xúc phạm “vua sân cỏ” thì vị HLV ở xứ ta nặng đô hơn bên trời Tây nhiều. Thật khó nuốt nổi thái độ này nơi một HLV được xem là lão làng, có thành tích của làng bóng nước nhà. HLV ngoài việc chỉ đạo chiến thuật còn là nơi để các cầu thủ soi mình mà rèn luyện. Có lẽ, thời gian qua người ta đã cố tình bỏ qua việc này nên đạo đức cầu thủ ngày càng tuột dốc.

Vì vậy, một khi Hội đồng Trọng tài quốc gia đã ra tay, Hội đồng Huấn luyện viên quốc gia hay trực tiếp là Ban tổ chức V-League cũng phải ra tay, đừng để giải đấu danh giá nhất Đông Nam Á trở thành chợ trời.

Hai Sài Gòn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.