Xúc phạm “vua”

Trọng tài Ngô Quốc Hưng (ảnh) chịu án phạt của Hội đồng Trọng tài quốc gia là điều không phải bàn cãi bởi “tang chứng vật chứng” cho thấy vị “vua” này đã có quyết định sai khi cho Sông Lam Nghệ An hưởng quả phạt đền trong trận gặp Thanh Hóa. Đó là luật của sân chơi mà “vua” cũng không là ngoại lệ. Có điều, những ai làm bóng đá và hâm mộ bóng đá cũng đều hiểu rằng trên sân cỏ, họ là bất khả xâm phạm.

Vậy nên không phải ngẫu nhiên mà ngài Ferguson ở bên Anh phải ngồi trên khán đài trong 5 trận M.U thi đấu chỉ vì câu nói: “Chúng ta cần một vị trọng tài công bằng, một vị trọng tài có năng lực. Và chúng ta đã không có được một người như vậy. Tôi không hiểu tại sao ông ấy lại được điều khiển trận này. Khi nghe tin ông ta cầm còi, tôi đã sợ phát khiếp”.

Còn ở ta, có câu nói nhức xương hơn: “Trận đấu ngày hôm nay nếu không có trọng tài sẽ rất đẹp. Tại sao ông ấy làm được trọng tài, tôi không hiểu, ông ấy không biết luật”, được phát ra từ miệng “ngài” Lê Thụy Hải của Thanh Hóa.

Xét tính chất mức độ xúc phạm “vua sân cỏ” thì vị HLV ở xứ ta nặng đô hơn bên trời Tây nhiều. Thật khó nuốt nổi thái độ này nơi một HLV được xem là lão làng, có thành tích của làng bóng nước nhà. HLV ngoài việc chỉ đạo chiến thuật còn là nơi để các cầu thủ soi mình mà rèn luyện. Có lẽ, thời gian qua người ta đã cố tình bỏ qua việc này nên đạo đức cầu thủ ngày càng tuột dốc.

Vì vậy, một khi Hội đồng Trọng tài quốc gia đã ra tay, Hội đồng Huấn luyện viên quốc gia hay trực tiếp là Ban tổ chức V-League cũng phải ra tay, đừng để giải đấu danh giá nhất Đông Nam Á trở thành chợ trời.

Hai Sài Gòn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng