Xuất hiện ứng viên nước ngoài

Hôm qua 28-12, Học viện bóng đá NutiFood đã tiến hành tuyển sinh bổ sung cho lứa học viên đợt 1 với thêm 31 ứng viên. Điều đáng chú ý là ở lần tuyển sinh này đã có 2 em người nước ngoài, trong đó ấn tượng nhất là Stefan Stojcevski, người Australia.

Theo lý lịch trích ngang thì Stefan từng là đội trưởng của đội bóng đá Trường Tiểu học Kororoit và đã được tuyển chọn vào Học viện Jasper Olsen’s Elite Football của cựu cầu thủ MU, Japer Olsen. Năm 2013, Stefan được chọn vào Trường Arsenal Australia Soccer và trong 2 năm hoc ở trường, em đã tham dự các giải trẻ của Australia. Ngoài ra, Stefan còn đoạt danh hiệu Vua phá lưới giải trẻ Australia năm 2014 dành cho lứa U.11.

Stefan theo cha sang Việt Nam bởi cha em là giáo sư Đại học RMIT và nhân việc Học viện NutiFood tuyển sinh bổ sung, em đã được gia đình cho đăng ký tham dự. Bên cạnh đó còn có một ứng viên người Hàn Quốc là Eum Jum Ho.

HLV hướng dẫn các ứng viên trước phần thi

Stefan (bìa phải) tạo ấn tượng ở đợt tuyển sinh bổ sung lần này. Ảnh: Dũng Phương

Đợt sàng lọc diễn ra khá khắt khe trong suốt gần 3 tiếng tại sân Phú Thọ và nhiều ứng viên đã có sự chuẩn bị khá kỹ lưỡng để hy vọng ghi tên mình vào học viện. Tuy nhiên, Ban tuyển trạch đã rất khắt khe khi chấm nhiều yếu tố và trong buổi sáng, đã chấm được 4 em nổi bật. Nhưng sau buổi kiểm tra vào buổi chiều cùng ngày thì mỗi Stefan là “ghi điểm” cao nhất để chắc suất lọt vào vòng tiếp theo.

HOÀNG  GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hà Nội thắng lớn với 3 danh hiệu cá nhân. Ảnh: MINH HOÀNg

Bùi Hoàng Việt Anh và bước chạy đà hoàn hảo

Các Giải Bóng đá Chuyên nghiệp Quốc gia năm 2020 chính thức được hạ màn bằng sự kiện V-League Awards 2020 được tổ chức vào tối 20-11 tại Trung tâm Văn hóa Âu Cơ (Hà Nội). Đây là sự kiện thường niên được Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) tổ chức sau khi kết thúc mùa giải. Chương trình nhằm tôn vinh cá nhân, tập thể đoạt các danh hiệu tại hệ thống các Giải Bóng đá Chuyên nghiệp Quốc gia.

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Bầu Hiển chào mừng các cầu thủ Hà Nội FC đoạt danh hiệu cao tại cuộc bầu chọn Quả bóng vàng Việt Nam 2019

Những cựu binh vẫn giữ được phong độ

2020 là mùa giải có ‘1 không 2’ của bóng đá Việt Nam. Khi dịch Covid-19 tác động đến hai lần thì Ban điều hành các Giải bóng đá Chuyên nghiệp quốc gia đã ứng biến bằng cách thay đổi thể thức thi đấu thành hai giai đoạn. Chính sự mới mẻ về lịch thi đấu vô tình tạo ra tính hấp dẫn cho suốt cả mùa giải, từ cuộc đua vô địch đến cuộc chiến chống xuống hạng.