Xuất hiện ứng viên nước ngoài

Hôm qua 28-12, Học viện bóng đá NutiFood đã tiến hành tuyển sinh bổ sung cho lứa học viên đợt 1 với thêm 31 ứng viên. Điều đáng chú ý là ở lần tuyển sinh này đã có 2 em người nước ngoài, trong đó ấn tượng nhất là Stefan Stojcevski, người Australia.

Theo lý lịch trích ngang thì Stefan từng là đội trưởng của đội bóng đá Trường Tiểu học Kororoit và đã được tuyển chọn vào Học viện Jasper Olsen’s Elite Football của cựu cầu thủ MU, Japer Olsen. Năm 2013, Stefan được chọn vào Trường Arsenal Australia Soccer và trong 2 năm hoc ở trường, em đã tham dự các giải trẻ của Australia. Ngoài ra, Stefan còn đoạt danh hiệu Vua phá lưới giải trẻ Australia năm 2014 dành cho lứa U.11.

Stefan theo cha sang Việt Nam bởi cha em là giáo sư Đại học RMIT và nhân việc Học viện NutiFood tuyển sinh bổ sung, em đã được gia đình cho đăng ký tham dự. Bên cạnh đó còn có một ứng viên người Hàn Quốc là Eum Jum Ho.

HLV hướng dẫn các ứng viên trước phần thi

Stefan (bìa phải) tạo ấn tượng ở đợt tuyển sinh bổ sung lần này. Ảnh: Dũng Phương

Đợt sàng lọc diễn ra khá khắt khe trong suốt gần 3 tiếng tại sân Phú Thọ và nhiều ứng viên đã có sự chuẩn bị khá kỹ lưỡng để hy vọng ghi tên mình vào học viện. Tuy nhiên, Ban tuyển trạch đã rất khắt khe khi chấm nhiều yếu tố và trong buổi sáng, đã chấm được 4 em nổi bật. Nhưng sau buổi kiểm tra vào buổi chiều cùng ngày thì mỗi Stefan là “ghi điểm” cao nhất để chắc suất lọt vào vòng tiếp theo.

HOÀNG  GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng