Xuân Thành tặng đội bóng cho TPHCM

Hai ngày trước khi diễn ra hội nghị giữa VFF, VPF với các CLB để chốt lại số lượng đội bóng tham dự mùa bóng 2013, hôm qua Tập đoàn Xuân Thành bất ngờ quyết định trao tặng đội bóng Sài Gòn Xuân Thành cho TPHCM. Điều bất ngờ là trong những ngày qua dư luận quan tâm nhiều vào Navibank Sài Gòn, về số phận tương lai của đội bóng này sau khi chuyển giao sẽ ra sao thì SG.XT lại đi một “nước cờ” mới.

Trong công văn gởi lãnh đạo Thành ủy, UBND TPHCM, Sở VH-TT-DL, LĐBĐ TPHCM, có nêu: “Việc trao tặng nhằm mục đích giúp CLB SG.XT cam kết không chuyển giao đội bóng cho bất kỳ địa phương nào trên lãnh thổ Việt Nam”.

Cầu thủ Sài Gòn FC trong trận gặp SLNA. Ảnh: NGUYỄN NHÂN

Bên cạnh đó, để tạo sự ổn định và phát triển lâu dài cho bóng đá TPHCM, Tập đoàn Xuân Thành cam kết sau khi nhận được sự ủng hộ của lãnh đạo thành phố trong việc kêu gọi tài trợ sẽ đồng hành, cùng chia sẻ về mặt kinh tế với đội bóng. Tập đoàn Xuân Thành sẽ thay đổi tên CLB thành Sài Gòn FC hoặc ghép tên doanh nghiệp khác vào đội…

Trao đổi với PV Báo Sài Gòn Giải Phóng, ông Mai Bá Hùng, Phó giám đốc Sở VH-TT-DL TPHCM cho biết: “Đây là một bước để SG.XT khẳng định họ sẽ không di chuyển đến bất kỳ địa phương khác mà tiếp tục gắn bó cùng bóng đá TPHCM”. Nhưng theo giới thạo tin thì có thể bước tiếp theo sẽ là nhờ lãnh đạo thành phố cùng chia sẻ những khó khăn về kinh tế qua việc tìm kiếm nhà tài trợ.

CLB SG.XT sau khi chuyển giao về TPHCM sẽ nhận thêm 9 cầu thủ của Navibank SG. Riêng BHL của đội bóng này sẽ được thanh lý hợp đồng vào hôm nay. 

Quốc Cường

Của cho

Việc Sài Gòn Xuân Thành “trao tặng” đội bóng cho TPHCM nghe có vẻ hơi kỳ kỳ. Đội bóng ở Sài Gòn từ 2 năm qua, bỗng nhiên chợt phát hiện ra “chưa hẳn là của bóng đá Sài Gòn” nên mới phải làm một văn bản “cam kết không chuyển giao” cho… chắc ăn.

Cái này giống như là 2 năm qua, Sài Gòn Xuân Thành mới ở diện “tạm trú”, nay xin nhập “hộ khẩu” với điều kiện là thành phố ủng hộ cho họ việc vận động nguồn tài trợ.

Trên thực tế, nếu phía thành phố làm được chuyện vận động tài trợ thì đâu đến lượt của Sài Gòn Xuân Thành. CLB TPHCM xuống hạng nhì và giải tán chỉ vì… không có tiền. Thành phố cũng không tiếp nhận được đội Navibank SG vì cũng chưa biết tìm đâu ra tiền để duy trì. Nay, tự nhiên có người “cho” đội bóng, chắc gì đã có thể nhận được.

Vấn đề chính ai cũng thấy: không phải thành phố không muốn có một đội V-League (vì đã không muốn thì sẽ không để cho Sài Gòn Xuân Thành tạm trú 2 năm qua), nhưng cơ bản, câu chuyện “đầu tiên” vẫn quyết định tất cả.

Thế nên, trong trường hợp này, “của cho” có thể là “của nợ” vậy.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.