Xuân này HLV Thanh Hương và Tú Chinh ăn Tết xa nhà ?

SGGPO

Nếu không có gì thay đổi, gần như chắc chắn HLV Nguyễn Thanh Hương cùng VĐV Lê Tú Chinh lần đầu sẽ đón Tết năm mới trên đất Mỹ.

Lê Tú Chinh (thứ 2 từ trái sang) sẽ được chuyên gia Loren hướng dẫn thêm nếu đi tập tại IMG. Ảnh: NHẬT ANH

Lê Tú Chinh (thứ 2 từ trái sang) sẽ được chuyên gia Loren hướng dẫn thêm nếu đi tập tại IMG. Ảnh: NHẬT ANH

HLV Nguyễn Thị Thanh Hương và VĐV Lê Tú Chinh đã có thời gian ngắn làm việc tại Hà Nội vừa qua. Chia sẻ mới nhất ở ngày 17-1, HLV Thanh Hương cho biết thủ tục của chương trình tập huấn tại Mỹ của cô cùng học trò Lê Tú Chinh đã được lãnh đạo Liên đoàn điền kinh TPHCM và Trung tâm huấn luyện TDTT TPHCM hoàn tất. “Lúc này, thầy trò chúng tôi rất hồi hộp để chờ thủ tục visa theo đúng quy định. Nếu có visa, cô trò sẽ lên đường đi tập huấn tại Mỹ ngay trong tháng 1. Tuy nhiên, việc trên hết vẫn là ổn định không xao nhãng tâm lý nên tôi cùng em Tú Chinh vẫn ra sân Thống Nhất (TPHCM) tập đúng giáo án và không xem nhẹ”, HLV Thanh Hương cho biết thêm.

Với những gì chia sẻ như vậy, bản thân HLV Thanh Hương và VĐV Tú Chinh đều sớm mong thời gian đi tập huấn tại Mỹ hiện thực để rèn luyện phù hợp nhất. Nếu đi tập luyện ở tháng 1 này, chắc chắn hai cô trò của HLV Thanh Hương sẽ đón Tết xa nhà trên đất Mỹ.

Trong chương trình tập luyện ở Mỹ, Lê Tú Chinh được tập tại trung tâm thể thao IMG (Florida, Mỹ) và chi phí cho tuyển thủ này khoảng 5.000 USD/tháng hoàn toàn do phía TPHCM chi trả.

Cuối năm ngoái, Liên đoàn điền kinh TPHCM đã mời ông Loren Richard Seagrave (Trưởng bộ môn điền kinh thuộc Học viện thể thao IMG) có mặt tại TPHCM chia sẻ cụ thể các chương trình dự kiến dành cho Tú Chinh khi tuyển thủ này được sang đây tập huấn. Một số VĐV như Nguyễn Đăng Khoa, Hà Thị Thu (chạy ngắn) và Trần Huệ Hoa (nhảy ba bước) của điền kinh TPHCM cũng được nằm trong chương trình cử sang Mỹ tập luyện.

Học viện IMG là nơi Tổng cục TDTT và bộ môn điền kinh, Liên đoàn điền kinh Việt Nam từng phối hợp cử các tuyển thủ như Quách Thị Lan, Nguyễn Thị Huyền, Nguyễn Thị Oanh, Nguyễn Thị Thúy tập huấn năm 2014 và năm 2015 có anh em Quách Thị Lan, Quách Công Lịch tiếp tục tập ở đây.

NGUYỄN ĐÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất