Xưa và nay

- Này, đội bóng phố Núi với nòng cốt là đám trẻ Học viện HA.GL – Át-sê-nồ JMG đá đấm sao rồi?

- Đang nằm khu đèn đỏ, vẫn có thể rớt hạng nếu từ nay đến cuối giải không có đột biến.

- Lứa “gà chọi” đó mà rơi xuống hạng Nhất có ý kiến cho là sự giải thoát khỏi áp lực. Tuy nhiên, thêm luồng suy nghĩ là nếu tụt hạng thì dễ để lại di chứng tâm lý nặng cho các em mới vào tuổi 20.

- Đám trẻ nhà bầu Đức mà “banh xác” quả đáng tiếc. Vì cách đây chừng 1 năm, nhất cử nhất động của họ được đưa chi tiết đến từng chân tơ kẽ tóc. Nhiều đến mức người ta còn cầu xin báo giới cho các em khoảng trống để thở và giấu bài vở chứ không lẽ tô hố cho thiên hạ biết.

- À, nhắc vụ U.19 Việt Nam năm rồi được trang bị tận răng, trong khi U.19 năm nay chuẩn bị xuất trận tại giải Đông Nam Á nhưng im ắng đến lạ thường, thiệt thương tụi nhỏ.

- Có luôn hả, ông bạn?

- Đến nay, các thông tin về họ vẫn ít ỏi, khi giới truyền thông trong nước có vẻ chưa thực sự nhập cuộc hoặc không muốn đưa tin.

- Thật ra chẳng khó để lý giải việc này.

- Nguyên nhân?

- Năm ngoái hay xa hơn một chút là năm 2013, trên danh nghĩa U.19 Việt Nam nhưng thực chất phần đông là “gà nòi” của bầu Đức được đào tạo theo công nghệ châu Âu, nên việc dư luận o bế không lạ.

- Theo tui, cắt nghĩa như thế chưa rõ vấn đề.

- Chứ sao?

- U.19 năm ngoái khiến người hâm mộ sôi lên nhờ lối chơi tấn công đậm chất La-tinh. Song, quan trọng hơn là những người đang nhắm đến vị trí chóp bu của Vê-ép-ép cố sức đánh bóng tụi nhỏ, như cứu cánh cho con đường danh vọng của mình.

- Sao năm nay họ không hành động tương tự?

- Thứ nhất, lứa cầu thủ hiện tại không được đào tạo kiểu HA.GL – Át-sê-nồ JMG, nên ít gây chú ý. Thứ hai, giờ thì các vị trí quan trọng ở Vê-ép-ép đã có chủ rồi, hà cớ gì lại bỏ công sức chăm chút nữa, việc làm vốn chẳng đem lại ích lợi trong suy nghĩ của một số người.

- Nói cũng có lý.


HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quốc An - Quốc Michel thắng đẹp mắt ngày khai mạc SPL - S4

SPL - S4: Giải phủi sân 7 quay trở lại rộn rã ở miền đất… sân 5 - nghịch lý lại rất hợp lý

Sau 2 năm tạm hoãn vì Covid-19, Giải phủi sân 7 người ở TPHCM: Sài Gòn Premier League - đã quay trở lại rộn rã trong sự háo hức của đông đảo khán giả có mặt tại SVĐ Gia Định (Trung tâm TDTT Bình Thạnh) chiều 25-6. Sức hút của giải kéo cả những ngôi sao sân 11 của Việt Nam như Nguyên Mạnh, Trọng Hoàng… đến theo dõi, ủng hộ. Sức sống rực rỡ của Giải sân 7 người SPL, ngay tại miền đất trong mơ của bóng đá 5 người kiểu futsal, là một nghịch lý hợp lý.