Xử vậy, sau này phạt ai?

SGGPO

Chỉ ít ngày sau khi Ban kỷ luật VFF thông báo xử phạt Ban tổ chức sân Hàng Đẫy (CLB Hà Nội) 70 triệu đồng kèm việc "treo" sân (thi đấu  không khán giả trong trận CLB Hà Nội - CLB TPHCM ở vòng 7), chiều 26-4, Ban giải quyết khiếu nại của VFF đã rút lại quyết định "treo" sân. Quyết định đang gây nhiều phản ứng từ dư luận. 

Pháo sáng trên sân Hàng Đẫy ở vòng 6. Ảnh: Minh Hoàng

Pháo sáng trên sân Hàng Đẫy ở vòng 6. Ảnh: Minh Hoàng

Sau khi Ban kỷ luật ra án phạt vào ngày 24-4 đã nhận được sự đồng thuận từ đa số các CLB cũng như dư luận người hâm mộ. Bởi đó là mức phạt tương xứng cho việc không đảm bảo được yếu tố an toàn trong công tác tổ chức.

Đáng lưu ý là trước trận CLB Hà Nội - Hải Phòng, Ban điều hành V-League đã có cảnh báo Ban tổ chức trận đấu này về khả năng sẽ xảy ra chuyện cổ động viên đốt pháo sáng. Nhưng rồi mọi thứ đã xảy ra, thậm chí là không kiểm soát được tình hình. 

Ban điều hành V-League đã gởi toàn bộ bản báo cáo về sự việc này sang Ban kỷ luật VFF và sau đó án phạt nghiêm khắc được đưa ra. Tuy nhiên, sau đó CLB Hà Nội đã nộp đơn khiếu nại và đến ngày 26-4, Ban giải quyết khiếu nại đã ra thông báo do trưởng ban Chu Hồng Thanh ký với việc rút lại phần "treo" sân và giữ lại mức phạt 70 triệu đồng cho hai bên. 

Vấn đề không chỉ ở chuyện xin lỗi hay rút kinh nghiệm từ phía Ban tổ chức trận đấu (CLB Hà Nội) mà đây được xem là án điểm, đầu mùa và để vừa răn đe hành vi đốt pháo sáng và xử lý Ban tổ chức trận đấu không hoàn thành nhiệm vụ. 

Xử vậy, sau này phạt ai?  ảnh 1 Pháo sáng được ném xuống sân làm gián đoạn trận đấu
Ban điều hành giải, Ban kỷ luật VFF đã phản ứng nhanh, kịp thời, nhưng chỉ 1 ngày trước trận đấu ở vòng 7 trên sân Hàng Đẫy thì tất cả đã... há hốc khi Ban giải quyết khiếu nại ra thông báo trên. Thông báo rõ ràng làm nhiều CLB lo ngại bởi không có tính răn đe, mà sắp tới sẽ rất khó để Ban kỷ luật đặt bút ký xử phạt các trường hợp vi phạm tiếp theo, mà mọi diễn biến hiện nay là rất khó lường. 

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

CLB BR-VT tại lễ xuất quân.

Bà Rịa – Vũng Tàu thay trợ lý Huấn luyện viên

Ở giai đoạn chờ đợi giải hạng Nhất quốc gia LS 2020 khai mạc, CLB Bà Rịa-Vũng Tàu bất ngờ thay đổi ở khu kỹ thuật. Qua đó trợ lý HLV Lương Trung Tuấn đã rút lui vào giờ chót và được thay thế bằng HLV Doãn Nhật Tiến.

Phủi 365

BLV Lê Quân và "sư phụ" Anh Ngọc

BLV phủi Lê Quân: Truyền lửa đam mê đến tận những vùng xa!

“Sútttttttttttttttt, vào! Vào rồi các bạn à…”, anh BLV nhảy chồm ra khỏi “cabin” được dựng tạm bợ bằng một giàn giáo nhỏ, mà tầng trên cũng được tận dụng để đặt camera chĩa thẳng vào sân đấu. Dưới cái nắng như đổ lửa ở một tỉnh vùng xa, giáp ranh với biên giới Campuchia, anh BLV, dù mồ hôi hôi ướt sũng áo, vẫn nhiệt tình bình luận liến thoắng và la hét lạc giọng mỗi khi các cầu thủ của hai đội ghi bàn, truyền cảm hứng đến cho đám đông khán giả ngồi vòng quanh sân. Mà trận đấu này thì… bàn thắng quá sá nhiều!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Thành Lương và Kim Chi, hai cầu thủ 4 lần giành danh hiệu Quả bóng vàng

Thành công lớn của báo Sài Gòn Giải Phóng

Nhắc đến Quả bóng Vàng (QBV) Việt Nam là nhắc đến báo Sài Gòn Giải Phóng (SGGP) - đơn vị tổ chức giải thưởng, đồng thời tiên phong để tạo ra một trong những giải thưởng danh giá bậc nhất của thể thao Việt Nam.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP