Xứ Thanh có dám mơ?

Từ thế thống trị trên bảng xếp hạng, Thanh Hóa đã rơi xuống vị trí thứ 2 sau trận thua Hà Nội. Xét về mọi mặt, đội bóng xứ Thanh có quyền mơ vô địch nhưng con đường đến vinh quang rõ ràng rất gian khó…

Từng trải qua chuỗi 9 trận bất bại ở V-League 2017, Thanh Hóa đứng trước ngưỡng lập kỷ lục 10 toàn thắng và hòa. Nhưng kết cục, đội bóng xứ Thanh đã không thể trụ vững trong 10 phút cuối và dâng chiến thắng cho đội chủ nhà bằng pha đánh đầu phản lưới nhà của Đinh Tiến Thành.

Các cầu thủ xứ Thanh thường ngã ngựa ở những thời điểm quyết định. Ảnh: Minh Hoàng

Trận thua trước Hà Nội đã phản ánh phần nào tiềm lực thực sự của Thanh Hóa trong cuộc đua đến ngôi vô địch. Họ vẫn chưa có đủ sức mạnh thực sự để có thể thắng mọi đối thủ ở V-League 2017, hoặc tạo ra một sức mạnh đáng sợ như B.Bình Dương từng muốn vô địch sẽ không có đối thủ, hay “nhóm đội” cản được.

Mùa này, Thanh Hóa vung tiền chiêu mộ HLV từng vô địch Cúp C1, chân sút Uche, 2 tuyển thủ Trọng Hoàng và Đinh Tiến Thành. Với một số hảo thủ mạnh và chất lượng, đội bóng xứ Thanh dám tuyên bố phất cờ vô địch và thể hiện tham vọng bằng mạch 9 trận bất bại. Vấn đề là thời khắc then chốt và quyết định thì họ có dám chơi tất tay để vô địch hay không?

Ngược dòng quá khứ, Thanh Hóa từng có nhiều mùa bóng về thứ 3 trong thế có cơ hội và sáng cửa vô địch. Nhưng đội bóng xứ Thanh khiến cho nhiều người bất ngờ với những cú ngã ngựa khó hiểu trong thời khắc quyết định cuộc đua. Họ dường như tự tay “đạp đổ” tham vọng vô địch.

Thanh Hóa và điệp khúc về 3, cũng giống như Hải Phòng mùa bóng năm ngoái. Những đội bóng này không biết vì lý do gì nhưng thường mắc căn bệnh kỳ lạ là… sợ vô địch. Thế nên, cả V-League chỉ có B.Bình Dương mới đủ sức đối trọng chống lại sức mạnh của Hà Nội cùng nhóm đội còn lại.

Bây giờ, lượt đi V-League 2017 đang đến hồi kết. Thanh Hóa và Hà Nội cùng có 19 điểm. Liệu đội bóng xứ Thanh có dám mơ vô địch hay không? Câu hỏi này chắc chắn vẫn còn trong vòng lẫn quẩn không lời giải thích. Câu trả lời chỉ có vào cuối mùa.

LÊ HOÀI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Phan Tom đang là 1 trong những chân sút đáng xem ở SPL-S3

Phan Tom, sát thủ vòng cấm của BĐS Nam Dương ở SPL - S3

Nguyễn Phan Khải Nguyên hay còn được gọi với biệt danh “Phan Tom” là nỗi ám ảnh của bất kì hàng thủ phủi nào khi chạm trán. Không phải ngẫu nhiên mà anh được bầu Thông chiêu mộ từ quê nhà Quảng Trị vào thi đấu tại sân chơi SPL - S3, đó là cả một sự toan tính dài hơi của Ban huấn luyện câu lạc bộ BĐS Nam Dương. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng