Xứ Quảng “nuôi” giấc mộng hoa

Thay tên để đáp lại tình cảm của người hâm mộ, Quảng Nam quyết tâm hướng đến V-League 2017 với mục tiêu tốp 6, nhưng họ sẵn sàng tiến xa hơn nếu được trao cơ hội và có sự ủng hộ của “thần may mắn”.

Chủ tịch CLB, ông Lê Nguyên Hồng cho biết Quảng Nam đổi tên không phải vì nhà tài trợ rút lui, bởi điều này là cần thiết để đáp lại tình cảm của khán giả xứ Quảng đã dành cho đội nhà trong nhiều năm qua.

Cũng trong ngày làm lễ xuất quân hồi cuối tháng 12-2016, Quảng Nam đã đặt mục tiêu lọt vào tốp 6 V-League 2017. Đó được xem là vị trí khiêm tốn nếu so với quá trình chuẩn bị lực lượng của đội bóng xứ Quảng cho mùa bóng 2017.

V-League 2017, Quảng Nam đã nhanh chóng bổ sung một loạt tên tuổi chất lượng. Ảnh: Nhật Anh

Cần nhắc, Quảng Nam đã cán đích vị trí thứ 5 ở V-League 2016. Vị trí được xem khá bất ngờ nhưng trên thực tế, đội bóng xứ Quảng có thể giành vị trí tốt hơn nếu không có những trận thua trước CLB Hà Nội hay hòa CLB Sài Gòn 3-3 trong thế dẫn trước 3 bàn.

Trong tư thế có sẵn lực lượng ổn định, không thiếu tiền bạc và thay tên để nhận nhiều tình cảm từ người hâm mộ, Quảng Nam chỉ đặt mục tiêu tốp 6 V-League 2017, kém vị trí thứ 5 ở V-League 2016. Điều này cho thấy ban lãnh đạo đội bóng xứ Quảng tỏ ra “cầu toàn” theo kiểu sợ nói trước bước không tới.

So với lực lượng mùa trước, Quảng Nam đã để một loạt cầu thủ ra đi gồm “cận vệ già” Hoàng Vissai, Diao, Văn Hà, Duy Nam, Minh Nhựt. Trong đó, Hoàng Vissai và Văn Hà là 2 sự mất mát lớn nơi hàng thủ của đội bóng xứ Quảng. Riêng Văn Hà theo tiếng gọi từ Cần Thơ, nhưng đội bóng Tây Đô “bẻ kèo” và hậu vệ tài năng này trở thành “món hời” cho Bình Dương.

Dẫu vậy, Quảng Nam đã nhanh chóng bổ sung một loạt tên tuổi chất lượng như Minh Phong, Hữu Phước, Văn Học và Thiago. Đội bóng xứ Quảng cũng nhập tịch cho tiền đạo Suleiman với tên mới là Đại Dương.

Nhìn từ lực lượng chuẩn bị, Quảng Nam đang sở hữu một dàn cầu thủ chất lượng với những cái tên nổi trội như Đinh Thanh Trung, Huy Hùng, Thanh Hưng, Văn Học, Đại Dương. Điểm tựa lớn nhất chính là sức mạnh đáng gờm nơi hàng tiền vệ với sự góp mặt của 2 tuyển thủ quốc gia: Thanh Trung và Huy Hùng.

Thế nên, Quảng Nam được đánh giá là một trong những đội bóng mạnh và có khả năng tranh chấp thứ hạng ở V-League 2017. Nếu may mắn và chơi nhiệt như mùa bóng năm ngoái, thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc có thể trở thành một hiện tượng đáng gờm ở mùa bóng 2017.

Tình hình chuyển nhượng của Quảng Nam ở V-League 2017

Đi: Diao, Hoàng Vissai, Văn Hà, Duy Nam, Minh Nhựt.

Đến
: Thiago, Văn Học, Hữu Phước, Minh Phong, Văn phong.

HOÀI ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.