Xứ người, xứ ta

 Tí Đô vừa đọc báo vừa cười toe, ông ngoại nó ngạc nhiên:

 - Gì cười dữ vậy Tí Đô?

 Nó thưa:

 - Dạ, cú này coi như thần tượng của con hết ấm ức rồi.

 - Mà chuyện gì? – ông thắc mắc.

 - C.Ronaldo vừa nhận được danh hiệu Quả bóng vàng 2016 do France Football bầu chọn. Tất nhiên anh ấy chẳng còn lép vế so với Mét-xi nữa - Tí Đô vui mừng.

 - Ronaldo giành danh hiệu trên là công bằng, vì Ronaldo chẳng kém cạnh cầu thủ người Argentina. Bởi tính liên tục từ năm 2010 đến 2015 thì dù Met-xi tỏ ra chiếm ưu thế với 4 lần xếp ở vị trí cao nhất, nhưng Ronaldo cũng đã có hai lần vào các năm 2013 và 2014 vượt lên - ông thằng nhóc liệt kê.

 - Có vậy mới vui – Tí Đô khoái trá.

 - Tính thêm lần đoạt danh hiệu Quả bóng vàng 2016 nữa coi như an ủi cho những người hâm mộ cầu thủ bán đảo Iberia. Nhưng nè, mọi việc không đơn giản đâu con nha!

 - Là sao hả ông?

 - Có nghĩa, Ronaldo dù vừa giành Quả bóng vàng vẫn đang hoang mang vì anh ta có thể bị đi tù với tội danh trốn thuế.

 - Có chuyện đó luôn hả ông? - Tí Đô há hốc mồm.

 - Trong cuộc trả lời phỏng vấn riêng với tạp chí France Football tại sân Bernabeu (Madrid, Tây Ban Nha), chính siêu sao Ronaldo - người bị cơ quan thuế Tây Ban Nha điều tra tội trốn thuế và đối mặt án tù 3 năm – bày tỏ: “Tôi thật lo lắng. Tôi cảm thấy chưa trọn vẹn khi nhận danh hiệu cá nhân năm 2016 vì những phiền phức khác có thể tìm đến sau đó” – ngoại Tí Đô dẫn lại thông tin.

 - Chắc có sự nhầm lần nào thôi - Tí Đô nghi ngờ.

 - Vụ “trốn thuế” chưa biết trắng đen nhưng vẫn khiến Ronaldo phiền lòng. Đó cũng là lý do vì sao Ronaldo muốn từ chối đến Paris (Pháp) nhận giải.

 - Nơi xứ người gay gắt quá, ông hả?

 - Vì đó là thượng tôn pháp luật, mọi thứ thật rõ ràng mà tội danh trốn thuế sẽ phải nhận hình phạt rất nặng.

 - Ừ hen, không biết ở xứ ta các cầu thủ bóng đá có được kiểm soát chặt vấn đề này hay không?

 - Có đó, nghe nói về sau này các CLB đã làm việc rất nghiêm túc vấn đề này. Thế thì mới theo kịp bóng đá chuyên nghiệp chớ.

HAI SÀI GÒN 

Các tin, bài viết khác