Xu hướng mới của các tín đồ Cosplay

Trong những năm gần đây, việc hóa trang thành các nhân vật trong truyện tranh (Cosplay) đã trở thành một phần không thể thiếu của các bạn trẻ yêu thích nền văn hóa Nhật Bản. Không chỉ dừng lại ở việc mang những nhân vật truyện tranh ra đời thực, cộng đồng Cosplayer đã nhanh chóng nắm bắt xu hướng mới – Cosplay những vị tướng trong game.

Nguồn cảm hứng của Cosplay không chỉ đến từ các nhân vật trong truyện tranh mà còn đến từ cả thế giới game. Sự phát triển của đồ họa cho phép các nhà sản xuất game đưa ra các nhân vật chi tiết hơn, đẹp mắt hơn. Và từ đó thế giới cosplay cũng xuất hiện các bộ trang phục tinh xảo và lung linh hơn.

Sau khi Liên Minh Huyền Thoại ra đời vào năm 2009, hệ thống các vị tướng với tạo hình và phục trang cầu kì đã ngay lập tức lọt vào mắt xanh của cộng đồng Cosplayer thế giới. Hàng loạt những bộ ảnh cosplay về các vị tướng nổi tiếng như Teemo, Ahri, Nidalee, Leona, Sivir, v.v... ra đời với sự đầu tư vô cùng công phu.

Cosplay Nidalee cực kì công phu từ trang phục, vũ khí đến cả bối cảnh

 

Tháng 3 và tháng 4- 2014 sẽ có một cuộc thi dành riêng cho những bạn yêu thích cosplay Liên Minh Huyền Thoại với tổng giá trị giải thưởng lên đến 25 triệu. Có thể xem đây là cuộc thi cosplay Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam. Các bạn hãy nhanh tay đăng kí, đồng thời chuẩn bị cho mình một bộ trang phục của vị tướng mà mình yêu thích nhất để tham gia và giành giải thưởng nhé. Mọi chi tiết vui lòng theo dõi tại đây: http://goo.gl/LJZTHF

 

Vì kỹ thuật đồ họa trong Liên Minh Huyền Thoại khá cao nên tạo hình của các vị tướng rất tinh tế, sắc nét giúp cho cosplayer nắm bắt chi tiết dễ dàng hơn.

Việc may trang phục không còn quá khó khăn, nhưng bù lại họ lại phải nắm rất rõ thần thái, phong cách riêng biệt của từng vị tướng.

Không chỉ thu hút ở các bộ trang phục cầu kì, những món vũ khí hoành tráng với phong cách giả tưởng chính là điểm nhấn ấn tượng của cosplay Liên Minh Huyền Thoại.

Chắc hẳn bất cứ game thủ nào cũng sẽ cực kì phấn khích khi được nhìn thấy Súng Phóng Lựu Xương Cá của Jinx hay Lưỡi Gươm Đọa Đầy của Riven ngoài đời thực.

Jinx phiên bản người thật với món vũ khí ấn tượng.

Hơn cả một thú vui, ngày nay cosplay nói chung và cosplay Liên Minh Huyền Thoại nói riêng đã trở thành một xu hướng của giới trẻ. Hàng loạt các tạp chí chuyên về cosplay ra đời như Cosmode và Dengeki Layers của Nhật Bản, tạp chí AniCoz của Mỹ, Cosplaymix của Mexico hay trang điện tử Cosmode của Anh. Bên cạnh đó, vô số các lễ hội cosplay được tổ chức thường niên như Katsucon, Otakon, World Cosplay Summit khiến cho cosplay phát triển một cách chuyên nghiệp.

Dàn cosplayer Liên Minh Huyền Thoại vô cùng hoành tráng

Tại Việt Nam, Cosplay đã thâm nhập vào từ năm 2004 và ngày càng phát triển. Các lễ hội cosplay tại Hà Nội và TP.HCM diễn ra khá thường xuyên, đồng thời cũng thu hút đông đảo người tham gia hơn. Khi Liên Minh Huyền Thoại đang thống trị làng game Việt thì tại các lễ hội cũng đã xuất hiện hàng loạt những Sona, Ashe, Katarina, Nidalee...

Những vị tướng nữ xuất hiện tại một lễ hội cosplay Việt Nam

Song Khuê

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất