Xử chuyện gì?

1. Lãnh đạo CLB SLNA tuyên bố sẽ xử lý nghiêm trường hợp của Huy Hoàng sau khi nhận kết luận của Công an Thanh Hóa dù chẳng ai biết là họ đợi gì ở kết luận đó. Chưa hết, lãnh đạo đội này cũng có thư xin lỗi người hâm mộ dù thực sự chẳng biết, họ xin lỗi chuyện gì. Nếu trong trường hợp mà Huy Hoàng “phê ma túy” chứ không phải say rượu thì đã có kết luận ngay chứ làm gì có chuyện đợi đến lúc này. Mà nếu SLNA chỉ đợi kết luận từ việc gây tai nạn do say rượu thì chính Huy Hoàng đã thừa nhận rồi, cần gì phải đợi.

Lẽ ra, nếu đã gọi là “xử nghiêm” thì án phạt phải đưa ra từ sớm, ngay lập tức thì mới có hiệu quả. Chẳng cần phải đợi kết luận từ Công an Thanh Hóa, trước mắt là phải xử ngay cái chuyện say rượu, gây tai nạn giao thông. Một điều không thể hiểu nổi là lãnh đạo SLNA đã xin lỗi người hâm mộ tức là họ biết hành động của Huy Hoàng sai điều gì rồi, nhưng vẫn không thể xử ngay thì đợi đến bao giờ. Theo lẽ thường, chỉ cần lời thú nhận của Huy Hoàng, cộng với hình ảnh đăng tải qua clip trên mạng, đã có thể đưa ra kết luận nội bộ. Sau đó, căn cứ vào kết luận của công an thì xử tiếp, có sao đâu. Đằng này, muốn “nghiêm” mà cứ phải đợi!

Hình ảnh của Huy Hoàng thật sự đã bị hoen ố đối với người hâm mộ bóng đá. Ảnh: Dũng Phương

2. Điều đáng chú ý là “người trong cuộc”, Huy Hoàng, cho đến nay vẫn chưa hề có lời xin lỗi nào đối với người hâm mộ. Nếu Huy Hoàng nhận thấy mình không có lỗi, cũng không hẳn là không có lý. Bởi nếu thực sự chỉ là uống rượu rồi gây tai nạn, nói cho cùng cũng chỉ là một sự cố bên ngoài xã hội, ngoài thời gian tập trung ở SLNA. Thời điểm đó, Huy Hoàng chỉ là một công dân bình thường. Và nếu sự thật chỉ là như vậy, tại sao lãnh đạo SLNA lại xin lỗi người hâm mộ về một sự việc không liên quan gì đến mình, trong khi chính người làm ra điều đó chẳng nói lấy nửa lời xin lỗi.

Điểm bất thường nằm ở chỗ này. Lãnh đạo SLNA đang làm việc không cần làm nhưng lại quên mất việc quan trọng nhất là phải xử nghiêm cầu thủ của mình nếu đã xác định anh ta vi phạm. Nếu như kết luận của Công an Thanh Hóa chỉ là say rượu thì sao? Hành động của lãnh đạo SLNA chẳng khác gì “bao đồng”, có ý muốn bao che cho cầu thủ của mình hơn.

3. Có người cho rằng,  lãnh đạo SLNA đang học theo cách “xử lý khủng hoảng truyền thông” của giới showbiz. Nghĩa là chưa biết chuyện gì, cứ công khai xin lỗi cái đã để yên lòng dư luận. Họ làm điều đó bởi đang lo ngại các phản ứng tiêu cực từ nhà tài trợ Ngân hàng Bắc Á sẽ lấy cớ này ngưng rót tiền mùa sau. Đó là lý do mà tự nhiên SLNA lại nhận lỗi thay cho Huy Hoàng dù công bằng mà nói, làm sao CLB có thể quản lý hết cầu thủ của mình nếu ngoài giờ tập luyện hay kết thúc thời gian tập trung đá giải. Chẳng ai có quyền cấm cầu thủ không được uống rượu nếu thời gian đó không do CLB quản lý (còn chuyện uống rượu, lái xe gây tai nạn thì thuộc về trách nhiệm của pháp luật xử lý). Nói cách khác, đây là chuyện của cá nhân Huy Hoàng và một người đàn ông đã trưởng thành như anh ta phải biết làm gì chứ không cần đến sự can thiệp của CLB.

Phải chăng, cách người ta xử lý sai phạm cầu thủ cũng chỉ là tìm cách tốt cho bản thân mình nên cầu thủ càng vì thế được nước, coi thường mọi qui tắc xã hội.

Hồ Việt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các cầu thủ CLB TPHCM tập luyện chuẩn bị  cho ngày V-League 2022 trở lại. Ảnh: P.NGUYỄN

Dòng chảy tham vọng

Hôm qua (26-6), mùa bóng 2021 của V-League chính thức trở lại sau 3 tháng tạm ngưng để nhường sân cho hoạt động của các đội tuyển quốc gia và đội tuyển U23.