XSKT Cần Thơ sẵn sàng quyết đấu trong trận play-off

Chuẩn bị cho trận đấu play-off với HV An Giang, XSKT Cần Thơ đang có những sự chuẩn bị rất tích cực. Đội bóng Tây đô sau khi kết thúc chuyến rèn quân tại bãi biển Phú Quốc kéo dài 8 ngày đã trở lại TP Cần Thơ. Về lực lượng, toàn đội đều đang rất sung sức và không có ai gặp chấn thương. Tinh thần toàn đội cũng đang rất hứng khởi và phấn chấn. HLV Nguyễn Thanh Danh cho toàn đội rèn các bài tâp dứt điểm, đối kháng cũng như chia đội đội hình để đấu “game”. Các cầu thủ nội binh, ngoại binh và cầu thủ nhập tịch đều hạ quyết tâm tập luyện với nỗ lực tối đa để giành chiến thắng.

Với dàn nội binh như Thế Anh, Duy Thanh, Phương Duy, Văn Quân, Kiếm Linh,… và cặp tiền đạo ngoại Belibi, Souleymane hay ngoại binh nhập tịch là Nguyễn Rogerio, XSKT Cần Thơ được đánh giá là đủ sức mạnh để có thể thi đấu ngang ngửa với HV An Giang, nhất là khi đội bóng đối thủ đang có những sự suy yếu rõ rệt về lực lượng cũng như tư tưởng bị ảnh hưởng bởi chuyện tiền nong. Không có rào cản nào nên đội bóng Tây đô đang rất tự tin và sẵn sàng cho trận quyết đấu. Đội bóng Tây đô hy vọng lần này sẽ “vượt vũ môn” chứ không thất bại như 2 trận play-off gặp Nam Định và HN ACB trước đây.

Tại vòng loại Cúp quốc gia XSKT Cần Thơ từng hạ gục HVAG với tỷ số 2-1.  Ảnh:Dương Thu

Quyết tâm thăng hạng của XSKT Cần Thơ được thể hiện rất rõ ràng. Cách đây ít ngày, một đoàn tiền trạm của XSKT Cần Thơ đã lên Bình Dương và “chơi sang” đặt phòng cho đội ở khách sạn 4 “sao” Becamex. Nói XSKT.Cần Thơ chơi sang là vì các đội bóng khác khi đến Bình Dương thi đấu thường chọn những khách sạn nhỏ có giá rẻ hơn. Đội bóng đã được lo trước nơi ăn chốn ở và xin luôn cả địa điểm tập luyện. Nếu giành chiến thắng, thậm chí một khoản tiền thưởng ít nhất là 2 tỷ đồng đang được treo sẵn. Hiện nay, khó khăn nhất đối với đội bóng Tây đô chỉ là kinh nghiệm thi đấu. HLV Thanh Danh lần đầu cầm sa bàn sau 10 năm chỉ làm trợ lý. Suốt thời gian qua, do giải hạng Nhất xong sớm và các đội giải tán nên XSKT Cần Thơ không có đối thủ để thi đấu giao hữu. Các đội V - League cũng đang chuẩn bị cho những vòng đấu cuối cùng nên không ai có thể sắp xếp lịch làm “quân xanh” cho XSKT Cần Thơ.

Tuấn Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng