XSKT Cần Thơ lên đường đi tập huấn

Ngày 27-11, các cầu thủ đội XSKT Cần Thơ lên đường đi Gia Lai tham dự giải giao hữu cùng với đội chủ nhà Hoàng Anh Gia Lai, S.Khánh Hòa và đội hạng nhất Phú Yên. Giải diễn ra từ ngày hôm nay 30-11 đến ngày 4-12 được xem là đợt tập huấn quan trọng trước thềm V-League 2015 của các đội nhằm có được những cầu thủ tốt nhất.

Hiện tại Cần Thơ có 27 cầu thủ đang tập luyện thử việc và những gương mặt cũ còn hợp đồng như Văn Quân, Phương Tâm, Đình Thế, Kiếm Linh, Hoài Thanh, Minh Thuận, Trung Anh, Thế Anh, Đông Vịnh, Quốc Anh. Tuy nhiên, trong số các cầu thủ còn hợp đồng có thể chỉ 4-5 cầu thủ trụ lại được ở đội hình tham dự mùa bóng tới. Còn những cầu thủ đang tập luyện cùng đội bóng Tây Đô có vài gương mặt đáng chú ý như Lê Văn Thắng, cựu tuyển thủ U23 quốc gia hay Quý Thuận (HAGL).

Tham dự giải giao hữu ở Gia Lai là cơ hội để các cầu thủ chứng tỏ mình với BHL, bởi đây là cuộc kiểm tra toàn diện để hoàn thiện cách chơi cho đội. Ngoài 3 trận đấu tại giải này, đội Cần Thơ còn đá giao hữu thêm 2 trận với Đồng Nai và ĐTLA trên đường về nhằm thử nghiệm một số vị trí mới. Dự kiến V-League 2015 sẽ khởi tranh vào ngày 4-1-2015 tới và mục tiêu của HLV Nguyễn Văn Sỹ tự đặt ra là hoàn thành mùa giải ở tốp giữa bảng xếp hạng.

Phú Tân

Đồng Tháp tiếp tục phát huy vũ khí… tinh thần

Trong khi Cần Thơ đang hào hứng chuẩn bị cho mùa giải mới thì hai “ông anh” ở cùng khu vực lại khá lận đận. Nếu như ĐTLA tiếp tục chìm trong những khó khăn về tiền nong mà họ để ngỏ khả năng sẽ tham dự V-League 2015 bằng đội hình toàn nội binh bởi thiếu kinh phí thì tại Đồng Tháp, tất cả cũng đang ở chế độ chờ.

Một loạt cựu binh của đội bóng này vốn dợm ý định ra đi, thậm chí đã rời Cao Lãnh để đi thử việc ở nơi khác đã quay trở lại tập luyện cùng đội trong kế hoạch chuẩn bị cho mùa bóng mới. Đồng Tháp có thể sẽ tham dự V-League 2015, nhưng với hình hài như thế nào thì đến lúc này vẫn chưa rõ ràng và còn chờ đợi nhiều thứ.

H.Giang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng