Xong việc công, đến việc tư

Sáng hôm qua, bầu Hiển là nhân vật chính trong buổi họp báo công bố sáp nhập Habubank và Ngân hàng SHB mà ông là Chủ tịch Hội đồng Quản trị. Có thể nói, việc sáp nhập này sẽ khiến cho SHB mạnh hơn và theo những gì bầu Hiển nói với báo giới, đây làm một bước đi mang tính chiến lược. Vậy điều này có liên quan gì đến bóng đá?

Bầu Hiển xuống tận sân động viên các cầu thủ SHB Đà Nẵng trong một trận đấu. Ảnh: Phi Hải

Không có và… có. Đây là chuyện làm ăn, kinh doanh không chỉ của bầu Hiển mà là của cả Tập đoàn T&T của ông. Tạm xem đó là “chuyện công”. Với việc sáp nhập này, về lý thuyết mà nói, công việc của bầu Hiển sẽ nhiều hơn và từ đó, dẫn đến chuyện có thể ông không còn nhiều thời gian cho bóng đá.

Nhưng nói sự kiện này liên quan mật thiết đến 2 vòng đấu cuối của V-League cũng đúng. Thông tin cho biết, quá trình sáp nhập kéo dài trong vòng 7 tháng, nghĩa là trọn thời gian diễn ra V-League 2012. Hèn gì mà bầu Hiển vắng mặt thường xuyên trên phương tiện truyền thông từ đầu mùa giải đến nay. Tuy nhiên, rõ ràng là “việc công” chẳng ảnh hưởng đến chuyện bóng đá của bầu Hiển. Ông vẫn đi xem bóng đá, vẫn có mặt đều đều ở Hà Nội và Đà Nẵng để… thưởng tiền cho 2 đội bóng. Công ra công, tư ra tư. Xưa nay ai biết về bầu Hiển đều nói rằng ông khá rạch ròi mọi việc. Cụ thể là ông vẫn tiến hành ngon lành vụ sáp nhập và 2 đội bóng của ông vẫn đang tràn trề cơ hội vô địch lần thứ 2 trong vòng 3 năm qua.

Thế nhưng, điều có thể khiến cho 2 sự việc này liên quan là gì?

o0o

Ngân hàng SHB mạnh lên sau vụ sáp nhập thì cũng đồng nghĩa việc khuếch trương thương hiệu sẽ còn phải được thúc đẩy mạnh hơn. Bầu Hiển đã đầu tư vào đội SHB Đà Nẵng và về mặt thương hiệu, ông “thắng” đậm bởi từ sau mối “lương duyên” ấy đến nay, thành quả rõ ràng ra đó, tức là cú sáp nhập vừa xảy ra. Điều đó sẽ còn thôi thúc bầu Hiển đầu tư thêm cho SHB Đà Nẵng để tiếp tục quảng bá thương hiệu. Phải chăng, vì điều đó mà SHB Đà Nẵng sẽ thắng 2 trận cuối và vô địch. Một cái kết quá đẹp cho Chủ tịch Đỗ Quang Hiển.

Còn một lý do nữa để có thể dự báo SHB Đà Nẵng sẽ được “đánh giá cao” hơn Hà Nội T&T, đó là “cuộc chiến” giữa bầu Hiển và bầu Kiên ở làng cầu Việt Nam. Chẳng biết nội tình ra sao chứ ngoài mặt, 2 ông bầu này có vẻ là “đối thủ” từ trên sân bóng lẫn trong địa hạt tài chính. Bầu Kiên được cho là có liên quan đến cú thâu tóm Sacombank của Eximbank thì bầu Hiển nổi lên với cuộc sáp nhập hôm qua. Bầu Kiên đang cầm trịch tại VPF thì bầu Hiển lại luôn là người đứng ngoài quá trình thành lập công ty này và lại có mối quan hệ khá gần với VFF.

Điều đó dễ dẫn đến việc bầu Hiển sẽ yêu cầu SHB Đà Nẵng phải lấy chức vô địch V-League mùa này để khẳng định cho tên tuổi của ngân hàng mà ông làm Chủ tịch trong bối cảnh mà V-League dưới sự điều hành của VPF đang tràn ngập các thương hiệu ngân hàng khác. Đã bị “thiệt thòi” về quyền lợi, chẳng lẽ bầu Hiển lại chịu thua trong hoàn cảnh mà SHB Đà Nẵng đang cầm cờ trong tay để phất.

Tóm lại, từ vụ sáp nhập hôm qua thì có thể kết luận rằng trận đấu cuối tuần này, SHB Đà Nẵng buộc phải thắng CS.Đồng Tháp để từ đó tiến thẳng về chức vô địch. Khi ấy, Hà Nội T&T sẽ phải lùi lại làm động tác cản đường đi của Sài Gòn Xuân Thành chăng?!

Hồ Việt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất