Xông đất

- Hôm qua là ngày cuối cùng năm 2015, ông có vớt vát gì được không?

- Đã có 364 ngày để làm việc mà còn không được gì, thế thì trông mong gì ngày chốt hạ? Hôm qua, nếu có nhớ là tui đã đi ăn tất niên nhà thằng Sáu lẩu dê, vợ chồng nó mời.

- Năm 2015 đúng là năm bóng đá nội không có nhiều niềm vui. Nhưng dù gì, trước tiên cũng chúc mừng cho U.23 Việt Nam đã giành được vé dự VCK U.23 châu Á diễn ra trong tháng 1-2016. Đáng nhớ nữa, phút-san năm nay được mùa khi CLB Thái Sơn Nam giành HCĐ châu lục. Vui không kém vì có 3 cầu thủ phố Núi sang Nhật Bản, Hàn Quốc chơi bóng đúng nghĩa chuyên môn, không nặng mùi đổi chác như trước. Xong thì… chấm hết!

- Cả năm chỉ có bấy nhiêu nét tươi sáng thôi sao?

- Ông mà kiếm thêm cái gì sáng sủa nữa thì tui tặng cho 10 thùng “ken” để dành uống Tết Nguyên đán Bính Thân sắp tới?

- Ông nổi tiếng trùm sò mà dám cược thế là tui hiểu rồi. Vậy những cái gì là tối tăm?

- Chẳng thể bỏ qua chuyện U.23 Việt Nam chỉ giành HCĐ Xi-gêm 28 trên đất Xin-ga-po. Tiếp đó, đội tuyển quốc gia cũng hổng hơn gì khi đá bê bết ở vòng loại Qượt Cúp 2018.

- Nghe buồn não nề quá ông ơi!

- Chưa dừng lại đâu. Khủng hoảng còn lan sang cả đội tuyển bóng đá nữ quốc gia. Mặc dù được thi đấu A-ép-ép Cúp trên sân nhà nhưng vẫn thua thảm hại.

- Toàn những thông tin không lấy gì vui vẻ.

- Bi hài nhất là Ban kỷ luật (Vê-ép-ép) tuyên án vụ Ngọc Hải và Anh Khoa theo giai điệu của bài hát “éo le cuộc tình”.

- Đầu năm đầu tháng nghe ông liệt kê mà tối tăm mặt mũi.

- Trên đây là một phần trong “diễn văn” tổng kết năm 2015. Còn để cho bầu trời bóng đá nội khỏi còn u ám, thì hôm nay nhân ngày đầu năm mới 2016, xin chúc cho các cầu thủ U.23 Việt Nam được chân cứng đá mềm. Tại VCK U.23 châu Á họ thi đấu thành công nhằm xông đất, giải hạn cho cả nền bóng đá đang nặng như chì, như sắt.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất