Danh sách đăng ký trọng tài FIFA 2006

Xoá tên Lê Văn Tú và Nguyễn Đức Vũ

Trong cuộc họp Thường trực Ban chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), Hội đồng trọng tài do ông Nguyễn Ngọc Vinh làm chủ tịch đã đệ trình danh sách đăng ký trọng tài FIFA cho năm 2006. Hai ông Lê Văn Tú và Nguyễn Đức Vũ không có tên trong danh sách này. Lý do tuy không ghi trong bản danh sách, nhưng mọi người đều biết cả hai đều có “phốt” nặng.

Ông Lê Văn Tú “nổi tiếng” sau hành động kỳ quặc trong trận cuối cùng của V-League 2005, trên sân Thiên Trường, giữa Sông Đà Nam Định và Hoa Lâm Bình Định. Sau khi cho đội khách hưởng quả 11 mét, ông bị cầu thủ chủ nhà phản ứng quyết liệt (ảnh, bìa phải), nên sợ quá thay đổi ngay quyết định bằng cách phạt ngược cầu thủ khách(?). Đây không phải là lần đầu tiên ông Tú mắc sai lầm khi cầm còi, nhưng có lẽ đây là cơ hội để Hội đồng trọng tài ra tay.

Vụ trọng tài Nguyễn Đức Vũ cầm tiền hối lộ do trọng tài Lương Trung Việt làm trung gian môi giới trong vụ Vũ Tiến Thành đã quá rõ. Cho dù trọng tài Vũ sau đó có đến VFF và cơ quan điều tra trình báo và nộp lại số tiền, nhưng việc ông đã “nhúng chàm” thì không đủ tư cách để Việt Nam đăng ký ông vào danh sách trọng tài FIFA năm 2006.

Một trọng tài khác cũng bị “giáng cấp” trong danh sách đăng ký FIFA năm tới là ông Đặng Thanh Hạ, từ trọng tài chính xuống làm trợ lý trọng tài. Những sai lầm có tính “hệ thống” của trọng tài Hạ buộc VFF không còn tín nhiệm ông trong vai trò trọng tài chính, nhưng vẫn còn nhân nhượng giữ ông lại làm trợ lý trọng tài FIFA. Đó cũng là một ân huệ của VFF.

Sau đây là danh sách trọng tài của Việt Nam đăng ký trọng tài FIFA 2006

- Trọng tài chính (9 người): Võ Minh Trí, Dương Văn Hiền, Phạm Hữu Lộc và Vũ Trọng Chiến.
- Trợ lý trọng tài (6 người): Đặng Thanh Hạ, Phan Công Đức, Phạm Mạnh Long, Nguyễn Truờng Xuân, Phùng Đình Dũng và Trương Thế Toàn.
- Trọng tài nữ (4 người): Huỳnh Thị Phụng Tiên, Công Thị Dung, Kiều Thị Thúy và Mai Hoàng Trang.
Việt Nam không đăng ký trọng tài Futsal (bóng đá trong nhà), do môn này chưa phát triển và chưa có trọng tài được đào tạo chính qui.
Bản danh sách này còn chờ chữ ký của Tổng thư ký VFF Trần Quốc Tuấn trước khi chuyển cho FIFA trước ngày 1-10-2005.

LÊ MINH

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Đội tuyển châu Âu vs Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup 2021

Laver Cup: Vì Tuyển châu Âu, Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev phải nhìn về một hướng…

Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev, 2/3 tay vợt tiêu biểu nhất của lứa “Next Gen” sẽ chạm mặt nhau lần đầu tiên sau những lùm xùm “vào nhà vệ sinh quá nhiều lần” của tay vợt người Hy Lạp  gần đây. Họ sẽ phải nhìn về một hướng nếu như muốn đưa Đội tuyển châu Âu nối tiếp truyền thống “toàn thắng” trước Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup, điều mà các “tiền bối đàn anh” Roger Federer - Rafael Nadal - Novak Djokovic đã từng làm rất tốt…

Các môn khác