Xóa sổ Trung tâm bóng đá Viettel

Quyết định xóa sổ Trung tâm đào tạo bóng đá Viettel đã được lãnh đạo Tập đoàn Viettel ký thông qua vào ngày 30-6. Nguồn tin của SGGP Thể thao cho biết, theo quyết định trên, từ ngày 15-7 tới, Trung tâm Đào tạo bóng đá Viettel sẽ ngừng hoạt động. Điều này đồng nghĩa, “hạt nhân” còn sót lại từ cái tên lừng lẫy một thời là Thể Công chính thức bị xóa sổ. Cơ hội làm hồi sinh tượng đài Thể Công trong làng bóng đá Việt Nam hoàn toàn chấm dứt.

Ngay khi quyết định xóa sổ TTĐT bóng đá Viettel được thông qua, các thành viên của trung tâm đã được thông báo, chuẩn bị tinh thần để tìm hướng đi mới trong công việc. Tuy nhiên, câu hỏi khó nhất lúc này là đầu ra cho lứa cầu thủ trẻ mà trung tâm này đã nhọc công đào tạo gần 10 năm qua. Trong đó, riêng lứa U21 Viettel có khá nhiều cái tên tốt, đang là thành viên của đội U19 Việt Nam như trung vệ Văn Thiết. Phía sau lứa cầu thủ trên là hàng loạt tuyến trẻ, kéo dài từ U10 đến U21.

Đội U19 Viettel tham dự VCK U19 quốc gia 2014. Ảnh: Minh Trần

Việc trung tâm này bị xóa sổ đã bị đồn thổi từ cuối năm 2013 đến nay, nhưng sau nhiều lần nâng lên đặt xuống, Tập đoàn Viettel mới đưa ra quyết định khó khăn trên. So với nhiều mạnh thường quân khác, Viettel rõ ràng không phải thiếu tiền trang trải cho việc nuôi một trung tâm đào tạo. Bởi từ bao năm qua, Viettel được nuôi với nguồn kinh phí khá thoải mái. Học viên được chăm sóc “tận răng”, mức chế độ cao ngất so với các lò đào tạo trẻ khác, trong khi các HLV dù chỉ là lứa trẻ nhưng mức lương luôn ngang ngửa với nhiều đội bóng V-League. Có thông tin cho hay, mỗi năm Trung tâm Đào tạo bóng đá Viettel ngốn khoảng 70 tỷ đồng, tương đương với số tiền nuôi một đội V-League.

Trên thực tế, Tập đoàn Viettel không hẳn thiếu tiền lo cho bóng đá, nhưng sau cuộc thay đổi ở thượng tầng, lãnh đạo mới của tập đoàn này không thực sự mặn mà với bóng đá. Hơn thế nữa, dù chi rất mạnh tay nhưng kết quả đào tạo, thành tích của trung tâm này không thật sự như ý muốn.

Gia Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Đạt Tín vô địch VPL-S3 đầy xứng đáng

Đạt Tín xứng đáng vô địch VPL-S3 : Sự kết hợp uyển chuyển giữa phủi và futsal

Nhiều người nói Đạt Tín thắng EOC, trước đó loại cả Mobi nhờ cầu chuyên futsal - và lối đá đập nhả di chỗ liên tục với nền tảng thể lực dồi dào kiểu sân 5 - khiến đối thủ bị ngộp. Điều này cũng chưa hẳn hợp lý! Nếu chỉ đơn thuần “chuyên về futsal”, Coach Trung Núi và Coach Tuấn gấu đã có thành tích chứ không thua tan nát ở VPL-S1 và thậm chí đã vô địch ở VPL-S2. Đạt Tín vô địch VPL-S3, trong trận đấu giới CĐV bình luận là “out trình” EOC - nhờ vào sự kết hợp uyển chuyển giữa phủi và futsal, nhờ đội hình đồng đều giàu chất lượng và những cá nhân xuất sắc.

Bảng xếp hạng trong nước

CLB TPHCM và Hà Tĩnh kìm chân nhau sau trận hòa 1-1

Bảng xếp hạng vòng 16 V-League 2022

Có đến 5/6 trận hòa ở vòng 16 đã làm cho trận tự trên bảng xếp hạng không có nhiều biến động đáng kể. Trận đấu có kết quả thắng/bại duy nhất là chiến thắng 4-0 của Viettel trước Nam Định đã giúp đội bóng này trở lại tốp 5.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.