Xóa sổ Trung tâm bóng đá Viettel

Quyết định xóa sổ Trung tâm đào tạo bóng đá Viettel đã được lãnh đạo Tập đoàn Viettel ký thông qua vào ngày 30-6. Nguồn tin của SGGP Thể thao cho biết, theo quyết định trên, từ ngày 15-7 tới, Trung tâm Đào tạo bóng đá Viettel sẽ ngừng hoạt động. Điều này đồng nghĩa, “hạt nhân” còn sót lại từ cái tên lừng lẫy một thời là Thể Công chính thức bị xóa sổ. Cơ hội làm hồi sinh tượng đài Thể Công trong làng bóng đá Việt Nam hoàn toàn chấm dứt.

Ngay khi quyết định xóa sổ TTĐT bóng đá Viettel được thông qua, các thành viên của trung tâm đã được thông báo, chuẩn bị tinh thần để tìm hướng đi mới trong công việc. Tuy nhiên, câu hỏi khó nhất lúc này là đầu ra cho lứa cầu thủ trẻ mà trung tâm này đã nhọc công đào tạo gần 10 năm qua. Trong đó, riêng lứa U21 Viettel có khá nhiều cái tên tốt, đang là thành viên của đội U19 Việt Nam như trung vệ Văn Thiết. Phía sau lứa cầu thủ trên là hàng loạt tuyến trẻ, kéo dài từ U10 đến U21.

Đội U19 Viettel tham dự VCK U19 quốc gia 2014. Ảnh: Minh Trần

Việc trung tâm này bị xóa sổ đã bị đồn thổi từ cuối năm 2013 đến nay, nhưng sau nhiều lần nâng lên đặt xuống, Tập đoàn Viettel mới đưa ra quyết định khó khăn trên. So với nhiều mạnh thường quân khác, Viettel rõ ràng không phải thiếu tiền trang trải cho việc nuôi một trung tâm đào tạo. Bởi từ bao năm qua, Viettel được nuôi với nguồn kinh phí khá thoải mái. Học viên được chăm sóc “tận răng”, mức chế độ cao ngất so với các lò đào tạo trẻ khác, trong khi các HLV dù chỉ là lứa trẻ nhưng mức lương luôn ngang ngửa với nhiều đội bóng V-League. Có thông tin cho hay, mỗi năm Trung tâm Đào tạo bóng đá Viettel ngốn khoảng 70 tỷ đồng, tương đương với số tiền nuôi một đội V-League.

Trên thực tế, Tập đoàn Viettel không hẳn thiếu tiền lo cho bóng đá, nhưng sau cuộc thay đổi ở thượng tầng, lãnh đạo mới của tập đoàn này không thực sự mặn mà với bóng đá. Hơn thế nữa, dù chi rất mạnh tay nhưng kết quả đào tạo, thành tích của trung tâm này không thật sự như ý muốn.

Gia Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.