Xóa sổ Trung tâm bóng đá Viettel

Quyết định xóa sổ Trung tâm đào tạo bóng đá Viettel đã được lãnh đạo Tập đoàn Viettel ký thông qua vào ngày 30-6. Nguồn tin của SGGP Thể thao cho biết, theo quyết định trên, từ ngày 15-7 tới, Trung tâm Đào tạo bóng đá Viettel sẽ ngừng hoạt động. Điều này đồng nghĩa, “hạt nhân” còn sót lại từ cái tên lừng lẫy một thời là Thể Công chính thức bị xóa sổ. Cơ hội làm hồi sinh tượng đài Thể Công trong làng bóng đá Việt Nam hoàn toàn chấm dứt.

Ngay khi quyết định xóa sổ TTĐT bóng đá Viettel được thông qua, các thành viên của trung tâm đã được thông báo, chuẩn bị tinh thần để tìm hướng đi mới trong công việc. Tuy nhiên, câu hỏi khó nhất lúc này là đầu ra cho lứa cầu thủ trẻ mà trung tâm này đã nhọc công đào tạo gần 10 năm qua. Trong đó, riêng lứa U21 Viettel có khá nhiều cái tên tốt, đang là thành viên của đội U19 Việt Nam như trung vệ Văn Thiết. Phía sau lứa cầu thủ trên là hàng loạt tuyến trẻ, kéo dài từ U10 đến U21.

Đội U19 Viettel tham dự VCK U19 quốc gia 2014. Ảnh: Minh Trần

Việc trung tâm này bị xóa sổ đã bị đồn thổi từ cuối năm 2013 đến nay, nhưng sau nhiều lần nâng lên đặt xuống, Tập đoàn Viettel mới đưa ra quyết định khó khăn trên. So với nhiều mạnh thường quân khác, Viettel rõ ràng không phải thiếu tiền trang trải cho việc nuôi một trung tâm đào tạo. Bởi từ bao năm qua, Viettel được nuôi với nguồn kinh phí khá thoải mái. Học viên được chăm sóc “tận răng”, mức chế độ cao ngất so với các lò đào tạo trẻ khác, trong khi các HLV dù chỉ là lứa trẻ nhưng mức lương luôn ngang ngửa với nhiều đội bóng V-League. Có thông tin cho hay, mỗi năm Trung tâm Đào tạo bóng đá Viettel ngốn khoảng 70 tỷ đồng, tương đương với số tiền nuôi một đội V-League.

Trên thực tế, Tập đoàn Viettel không hẳn thiếu tiền lo cho bóng đá, nhưng sau cuộc thay đổi ở thượng tầng, lãnh đạo mới của tập đoàn này không thực sự mặn mà với bóng đá. Hơn thế nữa, dù chi rất mạnh tay nhưng kết quả đào tạo, thành tích của trung tâm này không thật sự như ý muốn.

Gia Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Huỳnh Hồng Sơn cùng các học trò của đội ĐH Bách Khoa tập luyện trước khi vào giải.

SV-League 2020 và giấc mơ chuyên nghiệp

Ngày 24-10 tại sân Thống Nhất, mùa giải đầu tiên của SV-League sẽ khởi tranh, đem theo những kỳ vọng tạo một trào lưu mới trong cộng đồng sinh viên đam mê bóng đá ở TPHCM nói riêng và trên khắp dải đất hình chữ S nói chung.

Phủi 365

HLV Nguyễn Bảo Quân và các cầu thủ Thái Sơn Nam đến với sự kiện

FC Thủ Đô - FC Kiến trúc sư: Trận cầu thiện nguyện nghĩa tình hướng về miền Trung thương yêu

Tối hôm 20-10, tại SVĐ Quân khu 7, FC Thủ Đô và FC Kiến trúc sư đã tổ chức trận đấu giao hữu từ thiện đầy nghĩa tình để cùng hướng về miền Trung thương yêu vốn đang oằn mình trong mưa bão. Trận đấu không chỉ thu hút đông đảo cầu thủ - CĐV của 2 đội, mà còn có những khách mời đặc biệt như các cầu thủ của CLB futsal Thái Sơn Nam, một số cầu thủ của Sài Gòn FC…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng