Xóa án cho 4 cầu thủ “nhúng chàm”

Sau gần 3 năm thụ án kỷ luật, 4 cầu thủ “nhúng chàm” ở SEA Games 23 gồm Quốc Anh, Phước Vĩnh, Hải Lâm, Bật Hiếu đã được VFF bật đèn xanh cho việc trở lại đội tuyển quốc gia bằng việc đề nghị FIFA xóa án kỷ luật quốc tế.

Trưởng Ban kỷ luật Nguyễn Hải Hường tiết lộ, cả 4 cầu thủ này đều đã tu dưỡng và cống hiến rất tốt cho đội bóng của họ trong 1,5 mùa bóng được “đặc cách” cho chơi bóng tại V-League. Chính vì vậy, Ban kỷ luật đã chấp thuận cho họ được xóa án quốc tế, nhằm có thể quay lại đội tuyển quốc gia nếu được ông Calisto chọn lựa.

Ông Hường cho hay, trong trường hợp FIFA thống nhất với phương án do VFF báo cáo, từ ngày 1-10 tới, 4 cầu thủ từng nhúng chàm tại SEA Games 23 có đủ tư cách chơi ở những giải quốc tế như mọi cầu thủ bình thường khác.

Nếu mọi việc suôn sẻ, đây là tin mừng cho ông Calisto, bởi sau khi không thể triệu tập những ngoại binh nhập quốc tịch, 4 cầu thủ trên đều đã từng được ông Calisto rất quan tâm và có thể triệu tập vào đội tuyển Việt Nam. 

G.Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mbappe ăn mừng cùng các đồng đội

Pháp - Ba Lan 3-1: Đẳng cấp của Mbape và sự nền nã của Giroud

Pháp là đội tuyển quốc gia duy nhất đang sở hữu những tiền đạo quái dị nhất thế giới. Họ có Karim Benzema, đang chấn thương nên không thể tham dự World Cup, dù đang là Quả bóng Vàng. Họ có Antoine Griezmann, chấp nhận đá lùi dù là trung phong rất bén. Họ còn có Olivier Giroud, tiền đạo “củi” nhất thế giới - nhưng biết cách những ghi bàn thắng cần thiết. Và họ còn có Kylian Mbappe, ngôi sao có thể so sánh với  Lionel Messi, Cristiano Ronaldo.

Bóng đá trong nước

Lãnh đạo Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và báo Thanh Niên đã tặng hoa chúc mừng ông Trần Quốc Tuấn vừa được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch VFF

Thêm một sân chơi bóng đá dành cho sinh viên

Ngày 7-12 tại TPHCM, ban tổ chức Giải bóng đá Thanh Niên sinh viên 2023 tiến hành buổi họp báo công bố và ký kết hợp tác với các đơn vị đồng hành về giải bóng đá này. Giải đấu được Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh giao cho Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Báo Thanh Niên phối hợp với VFF tổ chức thường niên.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác