XMXT Sài Gòn bị trừ 4 điểm: Bất ngờ từ VFF

Sau một tuần bị “treo”, hôm qua nút thắt nghi vấn từ trận Kiên Giang - XMXT Sài Gòn ở vòng 19 đã được tháo gỡ bằng quyết định kỷ luật trừ 4 điểm với XMXT Sài Gòn. Có khá nhiều điều bất ngờ ở thông báo này khi vừa nhanh, vừa chậm và lại quá nặng so với những đề nghị trước đó là trừ 3 điểm.

Chậm vì trận đấu diễn ra ở vòng 19, nhưng đợi hết vòng 20 mới có thông báo xử lý. Gọi là nhanh do quyết định được thông báo ngay từ sáng qua, nghĩa là chưa đầy 24 tiếng sau khi XMXT Sài Gòn gặp SLNA, mọi chuyện cứ như VFF và VPF đã có chuẩn bị trước. Họ chỉ chờ thời điểm để công bố sau khi cuộc đua trụ hạng đã ngã ngũ từ vòng 20. Cứ như thể chờ đội bóng này dốc sức trong trận gặp SLNA rồi mới ra quyết định kỷ luật của trận đấu ở vòng trước đó. Thế nên, lãnh đạo và cầu thủ XMXT Sài Gòn không ức mới là điều lạ.

Với 4 điểm bị trừ, XMXT Sài Gòn rơi xuống áp chót trên bảng xếp hạng với 20 điểm, chỉ còn hơn Kiên Giang 4 điểm trước hai vòng đấu cuối.

XMXT Sài Gòn hụt hẫng khi bất ngờ bị phạt trừ 4 điểm vào sáng qua. Ảnh: NGUYỄN NHÂN

Chủ tịch CLB, ông Nguyễn Xuân Thủy, cho biết: “Việc kỷ luật ảnh hưởng đến uy tín thương hiệu của công ty. Nếu nói chúng tôi tiêu cực thì phải chỉ rõ cá nhân nào và cụ thể ra sao chứ không thể dựa vào tin nhắn. Tất cả chỉ là nhận định chủ quan và một chiều”. Buổi tập chiều qua của đội khá nặng nề sau khi nhận được thông tin trên. Ngay cả BHL đội bóng cũng e ngại khi một loạt cầu thủ hết hạn hợp đồng nhưng không được ký tiếp, buộc phải đưa nhiều cầu thủ trẻ vào sân trong thời gian qua.

Việc đối phó với 2 trận quyết định sắp tới của XMXT Sài Gòn là rất căng khi sẽ gặp HAGL ở vòng 21 và sau đó là gặp ĐTLA, đội bóng của bầu Thắng, mà ai cũng biết ông Võ Quốc Thắng hiện đang là Chủ tịch HĐQT Kienlongbank, nhà tài trợ cho đội Kiên Giang.

QUỐC CƯỜNG 

XMXT Sài Gòn sẽ bỏ giải?

Đến 21 giờ tối qua, việc đội bóng này có tiếp tục tham dự V-League 2013 hay không vẫn còn bỏ lửng bởi chưa có văn bản chính thức. Dù vậy, chủ tịch Nguyễn Xuân Thủy đã thông báo cho toàn đội là không tiếp tục tham dự 2 vòng còn lại của mùa bóng.

Phía VFF đã chỉ đạo VPF chuẩn bị phương án khi nhận được văn bản của XMXT Sài Gòn sẽ tiến hành họp ngay để xử lý. Nếu như đội bóng này rút lui, nhóm đầu bảng sẽ rối khi kết quả các trận đấu của XMXT Sài Gòn bị hủy, đồng nghĩa việc SLNA tụt xuống hạng 4 khi chỉ còn 30 điểm (mất 6 điểm). Trong khi đó HN T&T đến gần ngôi vô địch hơn cả với 32 điểm (chỉ bị mất 4 điểm).

KHÁNH VÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng