XM Sài Gòn Xuân Thành có thể mất suất dự AFC Cup

Trong buổi họp chuyên môn của AFC Cup 2013 vừa qua tại Kuala Lumpur, thông tin kém vui được gởi về lãnh đạo CLB XM Sài Gòn Xuân Thành khi đội bóng này có thể không được tham dự.

Theo giải thích của giám đốc điều hành Trần Tiến Đại: “Thông tin ban đầu cho biết là tên gọi của CLB có gắn liền với một sản phẩm (xi măng) và logo cũng có tính quảng bá cho sản phẩm nên vi phạm quy định của ban tổ chức, thậm chí nếu không điều chỉnh thì sẽ mất quyền tham dự giải”.

Có thể đội bóng này sẽ nhờ đến sự can thiệp của VFF bởi chuyện thay đổi tên gọi từ Sài Gòn Xuân Thành sang XM Sài Gòn Xuân Thành đã được VFF chấp thuận. Tuy nhiên, việc thay đổi tên gọi như trên đã không được thông báo đến AFC và ngay cả việc bốc thăm xếp lịch của AFC Cup 2013, họ vẫn giữ tên gọi cũng như logo mà CLB này đã đăng ký ở mùa bóng 2012. AFC Cup 2013 sẽ khởi tranh từ ngày 5-3, XM Sài Gòn Xuân Thành xếp vào bảng H cùng với Selangor (Malaysia), Tampines Rovers (Singapore) và East Bengal (Ấn Độ).

Đây không phải là lần đầu tiên Việt Nam cử CLB tham dự AFC Cup và những quy định của tổ chức này hẳn nhiên cả VFF lẫn các đội bóng đều nắm rõ, nhất là ở những trường hợp thay đổi phiên hiệu. Nhưng đợi đến khi bị tuýt còi, họ mới chạy ngược xuôi tìm cách sửa sai.

Q.Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban điều hành Công ty VPF nhiệm kỳ 2020-2023

Công ty PVF có tân Tổng giám đốc

Như thông lệ sau mỗi nhiệm kỳ 3 năm, Công ty VPF tiến hành Đại hội Cổ đông để bầu chọn Hội đồng Quản trị (HĐQT) cho nhiệm kỳ 3 năm tiếp theo. 

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng