Trận đấu sớm vòng 19 (Sân Quân khu 7)

XM Hải Phòng - Hoàng Anh Gia Lai 2-2: Sai 1 li, đi 3 điểm

XM Hải Phòng phải rời sân nhà, đó là điều không may cho họ, càng không may khi Leandro nhận thẻ vàng thứ 3 nên vắng mặt ở trận đấu này. Dù xem như thi đấu “trên sân nhà”, nhưng đội XM Hải Phòng xem việc có 1 điểm được đã là quá tốt. Và diễn biến trên sân chứng tỏ HLV Vương Tiến Dũng khá tỉnh táo khi đặt mục tiêu vừa phải như thế.

Bởi rõ ràng, “đội khách” Hoàng Anh Gia Lai cầm bóng tốt hơn trên mặt sân trơn trượt do trời mưa và có nhiều cơ hội hơn. Vì thế, đông đảo CĐV Hải Phòng có mặt trên sân QK7 đã lặng người khi hết Sakda đến Duy Quang sút tung lưới thủ môn Xuân Việt ở phút 63 và 67.

Pha không chiến giữa Việt Cường (áo trắng, HA.GL) và Đức Dương (XM.HP).

Chẳng còn gì để mất, BHL đội Hải Phòng rút luôn một trung vệ và thay vào 2 tiền đạo. Trong khi đó, đội bóng Hoàng Anh Gia Lai lạ bất ngờ rút bớt tiền đạo Tiago ra, và thay vào Marcelo chơi ở vị trí tiền vệ nhằm chống bóng bổng. Ý đồ bảo vệ tỷ số của HA.GL vô tình giúp XM Hải Phòng đoạt lại thế trận một cách khá dễ dàng.

Vì thế, mặt HLV Kiatisak tái dần đi khi hết Đức Dương, rồi đến “chân gỗ” Victor đánh đầu gỡ hòa 2-2 cho XM Hải Phòng ở phút 78 và 81.

Một trận đấu mà chính HLV Vương Tiến Dũng thừa nhận là chất lượng chuyên môn chỉ ở mức trung bình, và 1 điểm là quá tốt với Hải Phòng. Trong khi với HA.GL, có lẽ người ta sẽ tiếc nhiều hơn, nhưng tiếc nhất chính là việc họ không có đủ tự tin như ngày xưa, lúc họ còn là đại gia!

Phát biểu sau trận đấu

* HLV Kiatisak ( HA.GL):
“Nói thật là rất tiếc. Ban đầu chúng tôi chỉ đặt mục tiêu có 1 điểm, vì đây là đấu sân khách. Tuy nhiên khi có được 2 bàn thắng trước, chúng tôi đã thay người để giữ lấy 3 điểm, nhưng việc thay người đã khiến chúng tôi mất thế trận ở 15 phút cuối. Chúng tôi sẽ rút kinh nghiệm cho chính mình”.

* HLV Vương Tiến Dũng (XM Hải Phòng): “Chúng tôi có được 1 điểm đã là tốt. Trận này, các cầu thủ của chúng tôi có tốt hơn trận gặp ĐT.LA, nhưng đội hình vẫn chưa có được sự phòng bị tốt nhất. Ví dụ như Đinh Hoàng Max chơi không tốt, nhưng chúng tôi không còn tiền vệ biên nào để thay vào. Thật ra, lúc thua 0-2, tôi tung tiền đạo vào nhằm tìm hy vọng thôi, rất may các cầu thủ của chúng tôi không buông xuôi, dù tôi biết thi đấu trên sân QK7 đã ảnh hưởng đến tâm lý của họ rất nhiều”.

PHẠM HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng