Xin chào số 1 thế giới mới!

Justine Henin đã trở thành tay vợt đầu tiên trong lịch sử WTA giải nghệ khi đang là số 1 thế giới - và thể theo yêu cầu của Henin, WTA sẽ cắt thành tích của cô khỏi bảng điểm xếp hạng của WTA,  hệ quả của nó có nghĩa là Maria Sharapova sẽ leo lên ngôi số 1 thế giới khi bảng điểm mới được công bố vào thứ Hai tuần sau (ngày 19-5).

Sharapova sẽ leo trở lại lên ngôi số 1 vào thứ Hai này.

Đây là lần thứ tư trong sự nghiệp, Sharapova (năm nay 21 tuổi) - từng thắng Australia Open hồi tháng Giêng năm nay - leo lên ngôi số 1 thế giới của WTA. Lần đầu tiên Sharapova leo lên ngôi số 1 là ngày 22-8-2005. Sau vỏn vẹn một tuần “đứng” ở đây, Sharapova đã phải nhường lại ngôi số 1 cho Lindsay Davenport (cô này cũng chỉ giữ được ngôi số 1 trong 2 tuần).

Sau đó, đến ngày 12-9, Sharapova lần thứ hai leo lên ngôi số 1 - giành lại từ tay Davenport và giữ vững vị trí này trong 6 tuần… trước khi lại đánh mất nó vào tay Davenport (ngày 24-10). Lần thứ ba Sharapova leo lên ngôi số 1 là vào đầu năm 2007 (hồi tháng Giêng) và cô đã giữ vị trí này cho đến tháng 3-2007 (trải qua thêm 8 tuần). Tổng cộng, trước khi quay trở lại ngôi số 1 vào thứ Hai tuần sau, Sharapova đã trải qua 15 tuần trên ngôi vị số 1 thế giới”.

Khi được hỏi về triển vọng bất ngờ giúp cô vượt qua Henin, Sharapova cho biết: “Thành thật mà nói, thứ hạng không thật sự là một điều quá quan trọng đối với tôi. Cho dù tôi xếp hạng 1 hay hạng 5 thế giới, mục tiêu chính của tôi vẫn là giữ những trận thắng trong quần vợt, thứ hạng sẽ tự được bảo vệ nếu tôi giữ được những trận thắng của mình”.

Nối tiếp Henin (25 tuổi, có 117 tuần - không liên tục - “đứng” ngôi số 1 thế giới) sẽ là Sharapova - người Nga đầu tiên và là tay vợt thứ 16 trong lịch sử “tiến chiếm” ngôi số 1 thế giới. Sharapova đang có thành tích 26 trận thắng, 2 trận thua với 3 danh hiệu trong mùa này và cô hiện đang thi đấu ở giải Italia Open 2008.

Xin chào số 1 thế giới mới, mới mà… cũ!

TIỂU PHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

CHDCND Triều Tiên sẽ không tham dự vòng loại U23 châu Á 2022

U23 CHDCND Triều Tiên rút lui, AFC lại bốc thăm điều chỉnh bảng đấu

Không lâu sau khi ĐTQG CHDCND Triều Tiên rút lui khỏi vòng loại hai World Cup 2022, mới đây, AFC đã xác nhận đội U23 CHDCND Triều Tiên cũng rút, không tham dự vòng loại U23 châu Á 2022. AFC sẽ tiến hành bốc thăm điều chỉnh để rút 1 đội ở các bảng khác sang thay thế.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Các môn khác