Xin chào số 1 thế giới mới!

Justine Henin đã trở thành tay vợt đầu tiên trong lịch sử WTA giải nghệ khi đang là số 1 thế giới - và thể theo yêu cầu của Henin, WTA sẽ cắt thành tích của cô khỏi bảng điểm xếp hạng của WTA,  hệ quả của nó có nghĩa là Maria Sharapova sẽ leo lên ngôi số 1 thế giới khi bảng điểm mới được công bố vào thứ Hai tuần sau (ngày 19-5).

Sharapova sẽ leo trở lại lên ngôi số 1 vào thứ Hai này.

Đây là lần thứ tư trong sự nghiệp, Sharapova (năm nay 21 tuổi) - từng thắng Australia Open hồi tháng Giêng năm nay - leo lên ngôi số 1 thế giới của WTA. Lần đầu tiên Sharapova leo lên ngôi số 1 là ngày 22-8-2005. Sau vỏn vẹn một tuần “đứng” ở đây, Sharapova đã phải nhường lại ngôi số 1 cho Lindsay Davenport (cô này cũng chỉ giữ được ngôi số 1 trong 2 tuần).

Sau đó, đến ngày 12-9, Sharapova lần thứ hai leo lên ngôi số 1 - giành lại từ tay Davenport và giữ vững vị trí này trong 6 tuần… trước khi lại đánh mất nó vào tay Davenport (ngày 24-10). Lần thứ ba Sharapova leo lên ngôi số 1 là vào đầu năm 2007 (hồi tháng Giêng) và cô đã giữ vị trí này cho đến tháng 3-2007 (trải qua thêm 8 tuần). Tổng cộng, trước khi quay trở lại ngôi số 1 vào thứ Hai tuần sau, Sharapova đã trải qua 15 tuần trên ngôi vị số 1 thế giới”.

Khi được hỏi về triển vọng bất ngờ giúp cô vượt qua Henin, Sharapova cho biết: “Thành thật mà nói, thứ hạng không thật sự là một điều quá quan trọng đối với tôi. Cho dù tôi xếp hạng 1 hay hạng 5 thế giới, mục tiêu chính của tôi vẫn là giữ những trận thắng trong quần vợt, thứ hạng sẽ tự được bảo vệ nếu tôi giữ được những trận thắng của mình”.

Nối tiếp Henin (25 tuổi, có 117 tuần - không liên tục - “đứng” ngôi số 1 thế giới) sẽ là Sharapova - người Nga đầu tiên và là tay vợt thứ 16 trong lịch sử “tiến chiếm” ngôi số 1 thế giới. Sharapova đang có thành tích 26 trận thắng, 2 trận thua với 3 danh hiệu trong mùa này và cô hiện đang thi đấu ở giải Italia Open 2008.

Xin chào số 1 thế giới mới, mới mà… cũ!

TIỂU PHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Mbappe chấn thương  bàn chân buộc phải rời sân sớm

Thất vọng với bộ ba Messi – Neymar – Mbappe

Lần đầu tiên bộ ba tấn công Lionel Messi, Neymar và Kylian Mbappe cùng có mặt ở đội hình xuất phát nhưng đã làm mọi người thất vọng ở trận hò 1-1 với Brugge ở Champions League.

Quần vợt

Medvedev bên cạnh HLV Cervara và vợ của anh

Daniil Medvedev và những người quan trọng trong đời (II): HLV giúp tập trung chuyên nghiệp, hết… động kinh và người vợ hiền ủng hộ phía sau

Để trở thành “Nhà Vua mới” của làng quần vợt Nga, là Nhà vô địch Grand Slam thứ 20 của Thế kỷ 21, Daniil Medvedev đã nỗ lực tập luyện và khổ chiến tranh giành rất nhiều. Nhưng để bước lên bục cao nhất ở US Open, anh không chỉ đi một mình mà nhận được sự trợ giúp, hỗ trợ từ rất, rất nhiều người khác, người thân trong gia đình, bạn bè, các HLV…

Các môn khác