Xin chào số 1 thế giới mới!

Justine Henin đã trở thành tay vợt đầu tiên trong lịch sử WTA giải nghệ khi đang là số 1 thế giới - và thể theo yêu cầu của Henin, WTA sẽ cắt thành tích của cô khỏi bảng điểm xếp hạng của WTA,  hệ quả của nó có nghĩa là Maria Sharapova sẽ leo lên ngôi số 1 thế giới khi bảng điểm mới được công bố vào thứ Hai tuần sau (ngày 19-5).

Sharapova sẽ leo trở lại lên ngôi số 1 vào thứ Hai này.

Đây là lần thứ tư trong sự nghiệp, Sharapova (năm nay 21 tuổi) - từng thắng Australia Open hồi tháng Giêng năm nay - leo lên ngôi số 1 thế giới của WTA. Lần đầu tiên Sharapova leo lên ngôi số 1 là ngày 22-8-2005. Sau vỏn vẹn một tuần “đứng” ở đây, Sharapova đã phải nhường lại ngôi số 1 cho Lindsay Davenport (cô này cũng chỉ giữ được ngôi số 1 trong 2 tuần).

Sau đó, đến ngày 12-9, Sharapova lần thứ hai leo lên ngôi số 1 - giành lại từ tay Davenport và giữ vững vị trí này trong 6 tuần… trước khi lại đánh mất nó vào tay Davenport (ngày 24-10). Lần thứ ba Sharapova leo lên ngôi số 1 là vào đầu năm 2007 (hồi tháng Giêng) và cô đã giữ vị trí này cho đến tháng 3-2007 (trải qua thêm 8 tuần). Tổng cộng, trước khi quay trở lại ngôi số 1 vào thứ Hai tuần sau, Sharapova đã trải qua 15 tuần trên ngôi vị số 1 thế giới”.

Khi được hỏi về triển vọng bất ngờ giúp cô vượt qua Henin, Sharapova cho biết: “Thành thật mà nói, thứ hạng không thật sự là một điều quá quan trọng đối với tôi. Cho dù tôi xếp hạng 1 hay hạng 5 thế giới, mục tiêu chính của tôi vẫn là giữ những trận thắng trong quần vợt, thứ hạng sẽ tự được bảo vệ nếu tôi giữ được những trận thắng của mình”.

Nối tiếp Henin (25 tuổi, có 117 tuần - không liên tục - “đứng” ngôi số 1 thế giới) sẽ là Sharapova - người Nga đầu tiên và là tay vợt thứ 16 trong lịch sử “tiến chiếm” ngôi số 1 thế giới. Sharapova đang có thành tích 26 trận thắng, 2 trận thua với 3 danh hiệu trong mùa này và cô hiện đang thi đấu ở giải Italia Open 2008.

Xin chào số 1 thế giới mới, mới mà… cũ!

TIỂU PHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

HLV Ole Gunnar Solskjaer có lý do để lạc quan đưa ra tuyên bố mạnh mẽ. Ảnh: Getty Images

Solskjaer tin Man.United “chắc chắn đã lấy lại phong độ”

HLV Ole Gunnar Solskjaer đã gửi lời cảnh báo đến các đối thủ lớn của mình, gần nhất chính là trận đối đầu Chelsea vào thứ bảy, với tuyên bố rằng đội của ông đã “lấy lại phong độ” sau chiến thắng ấn tượng 2-1 tại Paris SG ở ngày khai màn vòng bảng Champions League.

Quần vợt

Nick Kyrgios đang tận hưởng cuộc sống riêng tư, không quan tâm đến yêu ghét của công chúng

“Gã tiểu tử ngổ ngáo” Nick Kyrgios: Người ta có thể yêu mến hay ghét tôi, nhưng tôi không cầu xin được yêu thích

“Gã tiểu tử ngổ ngáo” người Úc vừa có những bình luận thẳng thắn mới khi vẫn đang “tọa sơn quan hổ đấu”, ngồi ở quê nhà Australia và chứng kiến các giải đấu của ATP Tour 2020 qua… màn hình ti vi. Thẳng thắn, đôi khi có phần ngổ ngáo, không ngại va chạm, Kyrgios vẫn đang “sống thật” với tính cách của chính mình.

Các môn khác

Khabib nói Poirier quá yếu đuối

“Đại bàng Nga” Khabib Nurmagomedov: Dustin Poirier chứng tỏ sự yếu đối khi chấp nhận đấu Conor McGregor ở hạng bán trung

Thông tin “Gã điên Ailen” Conor McGregor đồng ý quay trở lại lồng sắt bát giác, sẽ tái đấu với “Viên kim cương” Dustin Poirier vào tháng Giêng năm sau đang làm xôn xao dư luận. Trong đó, chính “Đại bàng Nga” Khabib Nurmagomedov cũng khảng khái đứng ra cho biết, Poirier quá yếu đuối khi chấp nhận đấu ở hạng bán trung với McGregor, và sau đó, McGregor lại quá mặt dày khi đòi tranh đai vô địch với Khabib ở… hạng cân nhẹ!