Xi măng Xuân Thành Sài Gòn trong giai đoạn củng cố lực lượng: Lặng lẽ… Tuấn “nhím”

Bất ngờ ra đi bằng một thông báo trên tin nhắn và sau gần nửa năm đi chu du khắp nơi nhưng vẫn hưởng lương của bầu Thụy, HLV Lư Đình Tuấn âm thầm quay lại XMXT.SG để tiếp quản lại chiếc ghế HLV trưởng. Người trong cuộc nói vui, chiếc ghế này nếu không phải là Tuấn “nhím” thì khó có ai mà ngồi được bởi đội bóng do một tay ông xây dựng từ khi còn đá ở hạng Nhất.

HLV Lư Đình Tuấn và các cầu thủ XMXT.SG tự tin hướng đến mùa bóng mới 2013.Ảnh: Dũng Phương

Người ta từng so sánh ghế HLV trưởng của XMXT.SG với HA.GL và B.Bình Dương trước đây, đó là những nơi từng trải qua giai đoạn thu nhận cầu thủ từ nhiều nơi về để định hình thành một “dream team”. Nếu hòa quyện tất cả thành một khối thì sẽ rất mạnh, như cú đúp vô địch V-League mà 2 đội kia từng thực hiện. Nhưng nếu không thống nhất được các hảo thủ “Lương sơn bạc” ấy, ghế HLV sẽ bị đá văng bất kỳ lúc nào.

Ở Pleiku, bầu Đức từng thẳng tay trị “sao”, từ Lee Nguyễn, Agostinho, Thonglao hễ có rục rịch là “lên đường”. Hay như cả 2 hậu vệ biên Việt Cường và Văn Trương cũng không chút luyến tiếc khi sẵn sàng cho Việt Cường về với Navibank SG, còn Văn Trương cho “lên sàn”, mãi đến cận giờ chốt danh sách mùa bóng 2012, hậu vệ này mới có tên ở đội bóng phố núi. Không đơn giản mà bầu Đức ra tay một cách quyết liệt như vậy, bởi ở những tập thể nhiều “nanh vuốt” như trên, nếu không chấn chỉnh chuyện kỷ luật thì chuyện đầu tư tiền tỷ ở mỗi mùa bóng như đổ sông đổ biển. Tương tự như ở đất Thủ, đã qua rồi thời lãnh đạo đội bóng này cưng chiều cầu thủ mà thay tướng xoành xoạch. Cả nội lẫn ngoại binh một khi có tư tưởng không tốt thì BHL nhận giải pháp cứng rắn là cho lên khán đài hoặc trả về công ty. Sau khi một số “siêu quậy” được thanh lý, đất Thủ trở nên bình yên và có kỷ luật hơn.

Trở lại với XMXT.SG, ngay sau khi tái xuất, dù không thể hiện biện pháp cứng, nhưng động thái từ chối Việt Cường; trước đó là một dàn “sao” Tấn Trường, Phước Tứ, Đình Luật được đánh tiếng cho đội khác mượn hoặc cá nhân cầu thủ chủ động đi tìm đội. Dù không có những phát biểu chính thức, nhưng nếu không hé ra thì làm sao dư luận báo chí đưa tin cũng như những lời từ chối ở những nơi được gợi ý? Suy cho cùng, Tuấn “nhím” đang sử dụng biện pháp mềm theo kiểu “không có anh thì đội bóng vẫn chạy tốt”. Tìm không được đội và nếu không có nơi nào đủ sức chi mức lương, dù đã giảm 20-30% so với trước đây. Một loạt trụ cột đã… vui vẻ ở lại và không hó hé điều gì.

Đây cũng là cú nắn gân cần thiết của HLV Lư Đình Tuấn, nhưng ắt hẳn mọi chuyện cũng chỉ mới bắt đầu ở đội bóng vốn tập hợp nhiều sao này. Với bộ khung hiện tại, dù không còn Kesley Huỳnh, Nguyễn Rogerio nhưng họ vẫn là đội bóng rất mạnh. Trước mắt, theo cảm nhận chung thì giữa Tuấn “nhím”, GĐĐH Tiến Đại cùng bầu Thủy đang có được tiếng nói chung ở chuyện điều hành và công việc chuyên môn.

Quốc Huy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Phan Tom đang là 1 trong những chân sút đáng xem ở SPL-S3

Phan Tom, sát thủ vòng cấm của BĐS Nam Dương ở SPL - S3

Nguyễn Phan Khải Nguyên hay còn được gọi với biệt danh “Phan Tom” là nỗi ám ảnh của bất kì hàng thủ phủi nào khi chạm trán. Không phải ngẫu nhiên mà anh được bầu Thông chiêu mộ từ quê nhà Quảng Trị vào thi đấu tại sân chơi SPL - S3, đó là cả một sự toan tính dài hơi của Ban huấn luyện câu lạc bộ BĐS Nam Dương. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng