Xì bong bóng

- Thêm lần nữa U.23 Việt Nam là bại tướng trước Thái Lan. Nghĩ buồn quá chừng Sáu lẩu dê ơi!

- Ông anh nhà mình lo xa thiệt! Than vãn sau trận thua làm cho thằng em đây tưởng trái đất sắp nổ đến nơi.

- Không đến nỗi trời sập, nhưng rõ ràng qua thất bại đấy đã chỉ ra nhiều thứ khác.

- Gì vậy nhỉ?

- Đấy là cái thua của nền bóng đá. Xem thử đi, ở trận gặp Thái Lan tối 10-6 ông Miu-ra xuất quân bằng đội hình dự bị và người Thái cũng làm điều tương tự. Tuy nhiên, khác biệt về đẳng cấp khiến cho U.23 Việt Nam nhận lấy thất bại ê chề, chẳng chối cãi được.

- Thế là ngay đội tuyển quốc gia cho đến U.23, hay là từ đội hình chính tới dự bị cả thảy đều chênh lệch trình độ so với đối phương hả?

-  Ba trận thua dười thời ông thầy người Nhật chỉ ra ta còn kém Thái Lan một bậc. Dù những người làm bóng đá xứ mình vẫn cố lên gân rằng, 2 nền bóng đá có đẳng cấp tương đương nhưng thực chất không phải vậy.

- Nếu thế, giờ cần tính sao?

- Cần nhìn vào sự thật, có nghĩa ta vẫn nằm kèo dưới so với đối thủ và nên tìm cách phát triển ngang hàng với họ. Đừng bao giờ tự huyễn hoặc bản thân chỉ sau một vài trận thắng, trong khi người Thái từng nhiều lần cho Việt Nam nếm trái đắng.

-Còn trận bán kết tới đây thế nào?

- Quá lo lắng cho tinh thần thi đấu của cầu thủ. Mặc dù trận thua trước Thái Lan ở vòng bảng vẫn đảm bảo cho ta suất tại bán kết.

- Tuy nhiên, đá với Myanmar chẳng dễ chút nào, vì đội bóng này giàu sức mạnh và chơi băm bổ.

- Ngán nhất là chỗ đó. Vì suy cho cùng thể lực, sức bền của học trò ông Miu-ra không bằng so với Myanmar, cộng thêm cái thua trước Thái Lan dễ khiến tinh thần toàn đội đang lên nay lại xìu xuống.

- Mong tất cả đứng dậy để chuẩn bị vòng “nốc-ao”, ông anh hả?

- Lịch sử từng chỉ ra, U.23 Việt Nam ít bản lĩnh để vượt qua cú sốc ở thời khắc quan trọng.

- Hy vọng lần này sẽ khác.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất