Xếp hạng FIFA tháng 9: Argentina lên nhì bảng

Chiến dịch thành công của Argentina tại World Cup 2014, khi trở thành đội tuyển Nam Mỹ đầu tiên giành quyền đến Brazil, đã giúp họ vượt qua tuyển Đức để chiếm giữ vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng FIFA.

Trong Top 10, chỉ có duy nhất Tây Ban Nha vẫn yên vị ở ngôi số 1, mọi vị trí phía sau đều có những biến động. Ngoài việc tuyển Đức tụt 1 bậc và rơi xuống hạng 3, đáng chú nhất là tuyển Bỉ thăng tiến 4 bậc để vươn lên thứ 6 - vị trí cao nhất trong lịch sử của họ - còn Bồ Đào Nha tụt 4 bậc văng khỏi Top 10…

Top 10 thế giới

1. Tây Ban Nha, 2.Argentina, 3. Đức, 4. Italia, 5. Colombia, 6. Bỉ, 7.Uruguay, 8.Brazil, 9.Hà Lan, 10.Croatia.

Đông Nam Á

* Việt Nam tăng 3 bậc nhưng vẫn xếp thứ 3 khu vực Đông Nam Á. Thái Lan vẫn dẫn đầu, tiếp đến là Philippines.

1.Thái Lan (hạng139), 2. Philippines (141), 3.Việt Nam (153), 4. Singapore (159), 5. Malaysia (161), 6. Myanmar (162), 7. Indonesia (170), 8.Lào (172), 9. Brunei (182). 10.Timor-Leste (182), 11. Campuchia (199).

Đỗ Linh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Maradona và người thân

Huyền thoại bóng đá Diego Maradona: Những câu chuyện ít ai biết đến…

Kể về cuộc đời của Diego Maradona, có những câu chuyện trở thành truyền kỳ, thành giai thoại. Trong con người ông, luôn tồn tại 2 mặt sáng - tối, thiên thần - ác quỷ, nhưng cuối cùng, cả thế giới vẫn không thể ghét bỏ ông mà thậm chí cực kỳ yêu mến ông, với những gì ông đã tạo ra, và đã trải qua…

Champions League

Premier League

Sân Old Trafford của Man.United vẫn phải trong tình trạng vắng lặng.

Manchester chưa được đón khán giả vào sân

Theo cấu trúc phân cấp khi các hạn chế về Covid-19 được nới lỏng vừa được Chính phủ Anh đưa ra, thì thành phố Manchester là khu vực có mức độ rủi ro ở cấp độ 3 nên các trận sân nhà của các đại diện hùng mạnh của họ là Man.City và Man.United vẫn chưa thể đón khán giả trở lại sân.

La Liga

Lionel Messi muốn rời Barcelona cũng khó. Ảnh: Getty Images

Man.City thật ra không muốn mua Messi

Chuyên gia bóng đá người Tây Ban Nha, Semra Hunter mới đây tiết lộ rằng Man.City đã chấm dứt việc theo đuổi tiền đạo Lionel Messi của Barcelona.

Serie A

Bundesliga 1

Bayern Munich cân nhắc mua sắm ngôi sao

Dịch bệnh COVID-19 làm cho tài chính của Bayern Munich gặp khó khăn nên dù đã có trong tay danh hiệu vô địch Bundesliga, họ vẫn còn chờ đợi Cúp Quốc gia và Champions League để cân nhắc chuyện mua sắm cầu thủ cho mùa giải tới.

Ligue 1

Các giải khác