Xe đạp VN phấn đấu lọt vào Top 3 ĐNÁ

Đại hội đại biểu Liên đoàn Xe đạp-Môtô thể thao Việt Nam nhiệm kỳ IV (2005-2010) diễn ra ngày 31/10 tại Hà Nội, đã đề ra một loạt biện pháp cần triển khai trong thời gian tới để xe đạp Việt Nam có thể lọt vào tốp 3 nước đứng đầu Đông Nam Á.

Trong năm 2006, ngành thể thao sẽ từng bước đưa các cuộc thi đấu xe máy vào hệ thống thi đấu chính thức và nội dung đua xe đạp tay cầm ngang vào hệ thống thi đấu của Hội khỏe Phù Đổng các tỉnh, thành phố, và toàn quốc; thành lập liên đoàn xe đạp-môtô các tỉnh, thành phố như Cần Thơ, Vĩnh Long, Bình Dương; ban hành "Quy chế thi đấu xe máy-môtô" và mở rộng mạng lưới thi đấu xe đạp tay cầm ngang ở các trường phổ thông, dạy nghề, đại học.

Năm năm qua (2000-2005), Liên đoàn đã xây dựng được hệ thống giải thi đấu quốc gia khá ổn định với 6 giải chính đạt chất lượng chuyên môn cao. Nhờ được cọ xát, thi đấu liên tục, thành tích của các vận động viên ngày càng được nâng cao.

Tại SEA Games 21 và 22, các vận động viên Việt Nam đã giành được 6 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc và 4 Huy chương Đồng và tại giải Vô địch xe đạp địa hình châu Á năm 2002 giành được Huy chương Vàng nội dung băng đồng.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ IV gồm 29 người do Thứ trưởng Bộ Văn hóa-Thông tin Đỗ Quý Doãn làm Chủ tịch; ông Đoàn Kim Phách được bầu làm Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký.

V.Q (Theo TTXVN)
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác

Roy Jones đang hướng dẫn kỹ năng xuất quyền cho các võ sĩ nghiệp dư của Nga

Đối thủ của Mike “thép” Tyson - Roy Jones: Ở Nga tôi vẫn chỉ là Roy Jones của thập niên 90, họ rất yêu mến tôi

Ngày mai, Chủ nhật 29-11, Roy Jones và Mike Tyson sẽ cùng “tái xuất giang hồ” và mặt đối mặt trong một trận đấu giao hữu - biểu diễn dự kiến dài 8 hiệp đấu vì mục đích từ thiện. Đây sẽ là lần đầu tiên “Thuyền trường Hook” quay lại sàn đài, kể từ năm 2018. Với Mike “thép”, đây cũng là lần đầu tiên ông “tái xuất” kể từ năm 2005.