Xe đạp Việt Nam dự Tour Thái Lan 2016

Nằm trong kế hoạch thi đấu quốc tế của đội tuyển xe đạp đường trường Việt Nam, 5 tay đua của chúng ta gồm Trịnh Đức Tâm, Nguyễn Thành Tâm (Tập đoàn Lộc Trời), Huỳnh Thanh Tùng (Quận khu 7), Trần Thanh Điền, Nguyễn Trường Tài (VUS TPHCM) sẽ tham dự Tour Thái Lan.

Đây là cuộc đua nằm trong hệ thống thi đấu của Liên đoàn Xe đạp thế giới UCI đẳng cấp 2.2 mà trước đây đội đua ADC Truyền hình Vĩnh Long thường tham dự để chuẩn bị cho cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình TPHCM. Trong cuộc họp kỹ thuật vào hôm qua, BTC cho biết có hơn 20 đội đua của châu lục và thế giới tranh tài, trong đó có một số đội mạnh như Hàn Quốc, Nhật Bản. Lộ trình năm nay vẫn có 6 chặng với tổng chiều dài 1.100 km, trung bình mỗi chặng đều trên 160 km. Cung đường thi đấu vượt đèo núi ít hơn nhưng có nhiều chặng dài. Chặng dài nhất là chặng 5 với 231 km sẽ là thách thức lớn đối với các tay đua Việt Nam. Bởi các cuộc đua trong nước, chặng dài nhất cũng rất  tầm khoảng 200 km đổ lại.

Cũng như mọi năm, ngoài các giải thưởng chung, BTC còn dành riêng một giải cho khu vực Đông Nam Á. Theo danh sách đăng ký, khu vực Đông Nam Á có 6 quốc gia đăng ký tham dự gồm Thái Lan, Malaysia, Việt Nam, Philippines, Indonesia, Myanmar. Nhưng đến chiều qua, đội tuyển Malaysia vẫn chưa có mặt tại Thái Lan.

Sáng nay, đoàn đua chạy chặng 1 từ Ubon Ratchathani tới đích đến đặt tại Mudkahan dài 187 km. Đây là cuộc đua có đẳng cấp nhỉnh hơn so với trình độ chúng ta nên cơ hội giành thứ hạng cao là rất thấp. Thế nhưng, đội tuyển Việt Nam có thể cạnh tranh các thứ hạng dành riêng cho khu vực Đông Nam Á.

Gia Mẫn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Manny Pacquiao sẽ tranh cử Tổng thống Philippines

Võ sĩ kỳ cựu Manny Pacquiao tranh cử Tổng thống Philippines

Võ sĩ quyền Anh chuyên nghiệp kỳ cựu - Manny Pacquiao, người mới vừa để thua Yordenis Ugas và vẫn đang để ngỏ ý định giải nghệ, vừa lên tiếng cho biết, anh sẽ đứng ra tranh cử chức Tổng thống của đất nước Philippines vào năm sau, khi Tổng thống đương nhiệm Rodrigo Duterte hết hạn nhiệm kỳ. Điều đó cũng có nghĩa là, Pacquiao sẽ khép lại sự nghiệp thượng đài lừng lẫy!

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

HLV Ronald Koeman đã mạnh mẽ chỉ ra thực tế mà ông đang đối mặt.

Barca hôm nay không phải của 8 năm trước

HLV Ronald Koeman bóng gió nhắc nhở những ai liên quan đến Barcelona về sự kỳ vọng quá mức vào đội bóng, mà quên đi thực tế rằng ông không có các cầu thủ thích hợp để tái hiện lại phong cách bóng đá tiki taka nổi tiếng của Barcelona trong gần một thập kỷ trước.

Quần vợt

Đội tuyển châu Âu vs Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup 2021

Laver Cup: Vì Tuyển châu Âu, Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev phải nhìn về một hướng…

Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev, 2/3 tay vợt tiêu biểu nhất của lứa “Next Gen” sẽ chạm mặt nhau lần đầu tiên sau những lùm xùm “vào nhà vệ sinh quá nhiều lần” của tay vợt người Hy Lạp  gần đây. Họ sẽ phải nhìn về một hướng nếu như muốn đưa Đội tuyển châu Âu nối tiếp truyền thống “toàn thắng” trước Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup, điều mà các “tiền bối đàn anh” Roger Federer - Rafael Nadal - Novak Djokovic đã từng làm rất tốt…

Tốc độ