Xe đạp An Giang chiến thắng chặng mở đầu

Cuộc đua xe đạp cúp TH TPHCM 2016:

(SGGPO).– Chặng 1 của cuộc đua đã tranh tài tại hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) trong sáng 10-4 và những cua-rơ của đội Gạo hạt ngọc trời An Giang sớm giành được lợi thế.

Chặng đầu, các cua-rơ tranh tài quãng đường 42,5km với 25 vòng đua quanh hồ. Ngay từ khi hiệu lệnh phất cờ xuất phát của ban tổ chức, 78 cua-rơ đã lao vào tranh tài đầy quyết liệt.

Không ngoài dự đoán của giới chuyên môn, nhóm VĐV của các đội đua hàng đầu Việt Nam lúc này như Gạo hạt ngọc trời An Giang, VUS TPHCM, Quân đội, Dược Domesco Đồng Tháp… đều là những VĐV cạnh tranh quyết liệt nhất.

Tay đua Nguyễn Thành Tâm của đội Gạo hạt ngọc trời An Giang là nhà vô địch chặng 1. Ảnh: MINH CHIẾN

Với sự bổ sung lực lượng mạnh ngay trước mùa giải mới, đội Gạo hạt ngọc trời An Giang có cua-rơ cán đích đầu tiên chặng 1 tại Hà Nội. Người chiến thắng là Nguyễn Thành Tâm. Cua-rơ này đã tạm giữ áo xanh và áo vàng sau chặng 1.

Kết thúc chặng 1, ba vị trí cá nhân đứng đầu thuộc về Nguyễn Thành Tâm, Trịnh Đức Tâm (cùng đội Gạo hạt ngọc trời An Giang) và Lê Văn Duẩn (VUS TPHCM).

Về xếp hạng đồng đội, đội An Giang tạm đứng đầu. Cũng phải nói thêm, ở ngày thi đấu hôm qua, sau những ngày thời tiết ẩm ướt thì tiết trời Hà Nội có nắng và trời quang nên rất thuận lợi cho các VĐV thi đấu và khán giả tới cổ vũ đông đảo.

Chặng 2 của cuộc đua là hành trình từ Hà Nội đi Thanh Hóa.

Năm nay, 78 tay đua của 13 đội sẽ tranh tài 19 chặng của giải đấu với tổng lộ trình hơn 2.000 km.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Aj vs Usyk

Anthony Joshua “cơ bắp” mệt mỏi với áp lực: Sẽ lên sao Hỏa, đến rừng Amazon khi giải nghệ, nhưng muốn thượng đài… ngay ngày mai

Anthony Joshua “cơ bắp”. là niềm tự hào của quyền Anh chuyên nghiệp Anh quốc. Anh có trận thượng đài rất quan trọng với “Miêu hiệp” Oleksandr Usyk, kẻ đại diện cho Làng quyền Ukraine thời “hậu kỳ anh em nhà Klitschko” vào tuần sau, tại sàn đài nằm bên trong SVĐ của CLB Tottenham Hotspur. Trong suốt giai đoạn “chinh Đông chinh Tây” nhiều năm qua, chưa bao giờ người ta lại thấy AJ “cơ bắp” mệt mỏi và chịu nhiều sức ép đến như vậy…

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Niềm vui của Lý Hoàng Nam

Đội tuyển Việt Nam giành vé thăng hạng lên nhóm 2 giải quần vợt Davis Cup

Sự xuất sắc của bộ đôi Lý Hoàng Nam và Trịnh Linh Giang đã mang về chiến thắng quyết định cho đội tuyển Việt Nam trước Malaysia trong trận đấu play off giải quần vợt đồng đội nam thế giới Davis Cup – nhóm 3 khu vực châu Á – Thái Bình Dương giành chiếc vé thăng hạng lên nhóm 2 mùa giải năm sau.

Tốc độ