Xây trường đèn đom đóm thứ 20

Chương trình “1 hộp sữa, 1 viên gạch” Dutch Lady

Ngày 30-3, Nhãn hàng Dutch Lady thuộc Công ty FrieslandCampina Việt Nam công bố chương trình 1 hộp sữa, 1 viên gạch (áp dụng cho 1 triệu hộp sữa nước Dutch Lady bán ra trên toàn quốc từ tháng 3 đến tháng 12-2016. Trong thời gian này, khách hàng mua 1 hộp sữa nước Dutch Lady sẽ đóng góp trị giá tương đương 1 viên gạch để cùng Dutch Lady xây dựng trường Đèn Đom Đóm thứ 20 tại tỉnh Bình Thuận. Đây là một hoạt động ý nghĩa của Dutch Lady nhằm tiếp tục hành trình thắp sáng ước mơ đến trường, tạo điều kiện cho thầy cô và trẻ em ở vùng còn nhiều khó khăn được dạy và học tốt hơn.

Chương trình khuyến học Đèn Đom Đóm là một trong những hoạt động xã hội nổi bật nhất của Dutch Lady trong 20 năm gắn kết phát triển cùng Việt Nam. Được khởi xướng từ năm 2002 với mục tiêu ngăn dòng bỏ học, thắp sáng ước mơ đến trường cho trẻ em nghèo, Đèn Đom Đóm đã trở thành phong trào xã hội được sự ủng hộ của cộng đồng cùng chăm lo quyền đến trường của trẻ em. Đến nay, chương trình đã trao hơn 25.000 suất học bổng, xây dựng 18 ngôi trường khang trang, mang đến điều kiện dạy và học tốt hơn cho thầy trò vùng sâu vùng xa. Năm nay, đánh dấu sự kiện 20 năm Dutch Lady có mặt tại Việt Nam, thêm 2 ngôi trường Đèn Đom Đóm sẽ được xây dựng. Theo đó, ngôi trường thứ 19 tại tỉnh Long An được tổ chức Live & Give (trụ sở tại Bỉ) tài trợ và ngôi trường thứ 20 tại tỉnh Bình Thuận được Dutch Lady xây dựng thông qua chương trình 1 hộp sữa, 1 viên gạch nêu trên.

Cô Nguyễn Thị Kim Trang (giữa) cảm ơn ông Trần Quốc Huân, Phó Tổng giám đốc Công ty FrieslandCampina Việt Nam.

Ông Trần Quốc Huân, Phó Tổng giám đốc Công ty FrieslandCampina Việt Nam, bộc bạch: Chương trình 1 hộp sữa, 1 viên gạch là một trong những hoạt động của chương trình Đèn Đom Đóm trong năm 2016 nhằm chăm lo cho sự nghiệp giáo dục mà Dutch Lady đã kiên trì thực hiện tại Việt Nam từ năm 2002 đến nay. Quan trọng hơn, chương trình đã lan tỏa tinh thần hiếu học của các em với toàn xã hội, giúp xây dựng giá trị nhân văn kết nối trái tim để mọi người đều có thể chăm lo cho giáo dục. Thông qua chương trình này, chúng tôi mong muốn cùng cộng đồng tiếp nối hành trình thắp sáng ước mơ được đến trường của nhiều trẻ em nghèo, qua đó đưa Đèn Đom Đóm trở thành một bài học ý nghĩa để phụ huynh dạy con cách chia sẻ, giúp đỡ bạn bè khó khăn quanh mình.

Học sinh Trường Tiểu học Bình Chánh hưởng ứng buổi phát động Xây dựng mô hình trường Đèn Đom Đóm.

Song song chương trình 1 hộp sữa, 1 viên gạch, Dutch Lady cũng phát động cuộc thi Xây dựng mô hình trường Đèn Đom Đóm bằng vỏ hộp sữa nước Dutch Lady dành cho 45 trường tiểu học ở 6 thành phố Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Nha Trang, Cần Thơ và TPHCM. Cuộc thi không chỉ khuyến khích học sinh sáng tạo, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, sử dụng đồ tái chế mà còn giúp các em nâng cao khả năng làm việc nhóm, cách chia sẻ, ý thức giúp đỡ những người khó khăn hơn mình. Ở mỗi thành phố, mô hình trường nào đẹp nhất và sáng tạo nhất sẽ được nhận được giải thưởng là bộ sân chơi liên hoàn trị giá 60 triệu đồng (giải Nhất) và 35 triệu đồng (giải Nhì), hỗ trợ hoạt động vui chơi, vận động hàng ngày của học sinh.

Các em trải nghiệm bộ sân chơi liên hoàn.

Cô Nguyễn Thị Kim Trang, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bình Chánh (TPHCM), một trong 45 trường tham gia cuộc thi này, chia sẻ: Chương trình khuyến học Đèn Đom Đóm là một hoạt động cộng đồng có ý nghĩa xã hội và nhân văn rất cao. Năm nay, trường rất vui khi được là một phần của chương trình này thông qua cuộc thi Xây dựng mô hình trường Đèn Đom Đóm. Với cuộc thi này, học sinh không chỉ có cơ hội giành được sân chơi mới cho trường mình mà còn có dịp phát huy sự sáng tạo, nâng cao ý thức sẻ chia với các hoàn cảnh còn khó khăn.

QUỲNH TRÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.