Xây nhà từ móng

Đội tuyển U.13 bóng đá học đường Yamaha 2015 du đấu Nhật Bản

Trong chuyến du đấu Nhật Bản vừa qua, đội tuyển U.13 bóng đá học đường Yamaha 2015 có 2 trận thắng, 1 trận thua, nhưng lớn hơn, những bài học trong suốt tuần hội quân tại Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam và giao lưu thi đấu và khám phá đất nước, con người Nhật Bản, được chọn lọc, áp dụng trong thời gian tới hy vọng sẽ mang lại tương lai tươi sáng cho bóng đá học đường.

Chia sẻ về chuyến đi, Trưởng đoàn Hoàng Hà, Giám đốc Marketing toàn quốc Công ty Yamaha Motor Việt Nam, cho rằng: “Chúng tôi và ban huấn luyện không đặt nặng vấn đề thành tích với các em trong chuyến du đấu này. Mỗi trận đấu với những đối thủ khác nhau đều mang lại cho các em những bài học bổ ích. Từ đội bóng yếu đến đội bóng mạnh tại Nhật Bản đều có những điểm mà các em cần phải học hỏi - từ ý thức chơi bóng, chiến thuật, cách ứng xử trong và ngoài trận đấu”. HLV trưởng Lưu Danh Minh cho rằng: “Do kiểu xây dựng bóng đá hình tháp nên khi lên đến cấp 3, đại học, bạn có trong tay nhiều nhân tố nổi trội từ bóng đá học đường để đeo đuổi con đường bóng đá chuyên nghiệp. Đó cũng là một trong những nguyên nhân quan trọng giúp nền bóng đá đỉnh cao của Nhật Bản có vị trí tốt như ngày hôm nay”.

“Xây nhà từ móng” - chuyến du đấu Nhật Bản của đội tuyển U.13 bóng đá học đường ngoài thành công về chuyên môn, còn đạt tiến bộ về tinh thần tự giác, tính kỷ luật, sự học hỏi về tư duy bóng đá hiện đại. Đây sẽ là hạt nhân cho sự tiến bộ, phát triển của bóng đá học đường Việt Nam trong tương lai.

Như Ý

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Đội tuyển nữ Việt Nam chỉ tập luyện tại Hà Nội, không đi Quảng Ninh như kế hoạch

HLV Mai Đức Chung đề xuất cho đội tuyển nữ sang UAE sớm

Nhằm bảo toàn sức khỏe cho các tuyển thủ trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Ban huấn luyện đội tuyển nữ Việt Nam đã quyết định hủy chuyến tập huấn tại Cẩm Phả (Quảng Ninh) mà tiếp tục duy trì ở Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

Bóng đá quốc tế

Toni Kroos vắng mặt dài hạn đang đẩy Real Madrid vào tình huống khó khăn.

Real gặp khó khi Kroos nghỉ ít nhất 6 tuần

Tiền vệ Toni Kroos dự kiến sẽ bỏ lỡ những tuần đầu tiên của mùa giải 2021-2022 do vấn đề dai dẳng ở vòm háng, chắc chắn là một đòn giáng mạnh vào Los Blancos và là nỗi lo lớn cho người hâm mộ khi đội cho đến nay vẫn chưa có nhiều chuyển biến tích cực trên thị trường chuyển nhượng.

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.