Xây dựng trường Đèn Đom Đóm thứ 20

Nhãn hàng Cô Gái Hà Lan (Công ty FrieslandCampina Việt Nam) vừa khởi công xây dựng trường Đèn Đom Đóm thứ 20 - Trường Mẫu giáo Hàm Cần tại xã Hàm Cần, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận.

Ngôi trường được xây dựng từ nguồn kinh phí của chương trình “1 hộp sữa, 1 viên gạch” do nhãn hàng Cô Gái Hà Lan khởi xướng nhằm thắp sáng ước mơ được đến trường, tạo điều kiện cho thầy cô và trẻ em ở Hàm Cần có điều kiện dạy và học tốt hơn. Đây cũng là một trong những hoạt động ý nghĩa của nhãn hàng Cô Gái Hà Lan nhân kỷ niệm 20 năm xây nền sức khỏe, gắn kết gia đình tại Việt Nam. Sau khi hoàn thành, dự kiến vào tháng 11-2016, trường mẫu giáo Hàm Cần sẽ là nơi học tập của gần 100 trẻ em tại địa phương, chấm dứt cảnh các em phải học tạm tại 3 điểm trường khác nhau với điều kiện vật chất thiếu thốn: không có nhà vệ sinh, không sân chơi, không bếp ăn…

Ông Trần Quốc Huân (thứ 3 từ trái sang) và cô hiệu trưởng Nguyễn Thị Liễu (bìa phải) cùng thực hiện nghi lễ khởi công xây dựng Trường Mẫu giáo Hàm Cần

Phát biểu tại lễ khởi công, cô hiệu trưởng Nguyễn Thị Liễu cho biết: “Trước đây, các điểm trường phân tán, cơ sở vật chất còn thiếu thốn nên trường gặp rất nhiều khó khăn trong việc đảm bảo sỉ số và chăm lo học sinh… Với ngôi trường Đèn Đom Đóm mới này, chắc chắn nhà trường có thể giảm thiểu tình trạng bỏ học, mang đến cho các em môi trường học tập và vui chơi tốt hơn”. Ông Trần Quốc Huân, Phó Tổng giám đốc Công ty FrieslandCampina Việt Nam, phát biểu: “Chúng tôi rất vui mừng khi chương trình “1 hộp sữa, 1 viên gạch” nhận được sự hỗ trợ và ủng hộ rất nhiệt tình của khách hàng, mang đến ngôi trường Đèn Đom Đóm khang trang cho trẻ em Hàm Cần. Đèn Đom Đóm là một trong những cam kết của FrieslandCampina cùng Việt Nam phát triển, đầu tư không chỉ cho thế hệ kế tiếp mà cho cả một tương lai thịnh vượng dài lâu”. Với chương trình “1 hộp sữa, 1 viên gạch” được nhãn hàng Cô Gái Hà Lan phát động từ tháng 3-2016, khách hàng mua 1 hộp sữa nước Cô Gái Hà Lan sẽ đóng góp tương đương 1 viên gạch để xây trường Đèn Đom Đóm thứ 20.

Được nhãn hàng Cô Gái Hà Lan khởi xướng vào năm 2002 với mục tiêu ngăn dòng bỏ học, thắp sáng ước mơ đến trường cho trẻ em nghèo hiếu học, đến nay, chương trình khuyến học Đèn Đom Đóm đã trở thành một phong trào xã hội, không ngừng lan tỏa tinh thần sẻ chia là hạnh phúc trong cộng đồng. Thông qua chương trình này, nhãn hàng Cô Gái Hà Lan cũng đã trao tặng học sinh hơn 25.000 suất học bổng….

QUỲNH TRÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.